bảng màu tấm poly

Cập Nhật Bảng Màu Tấm Lợp Polycarbonate Và Ứng Dụng

Rate this post

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật bảng màu tấm polycarbonate chi tiết và chính xác nhất. Hãy tham khảo ngay các thông số lấy sáng, thông số truyền nhiệt của từng màu và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết ngay!

Bảng màu tấm polycarbonate đặc phổ biến nhất

Dưới đây là bảng màu được sử dụng phổ biến của tấm polycarbonate đặc ruột, bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn hợp lý:

Màu sắc Tỉ lệ truyền sáng (%) Tỉ lệ truyền nhiệt (%)
Trắng trong 89 69
Trắng trong sần 1 mặt 80 63
Xám 50 54
Xanh lá 47 48
Trắng sữa 46 46
Xanh ngọc 40 50
Màu trà 36 47
Ánh kim 35 32
Xanh dương 24 56
Màu nâu đồng 19 29

Lưu ý: Các thông số ở trên áp dụng cho tấm poly đặc ruột có độ dày 1.22mm. Với các tấm có độ dày lớn hơn, tỷ lệ truyền sáng và truyền nhiệt cũng sẽ có sự thay đổi. Độ dày càng lớn, khả năng lấy sáng và truyền nhiệt sẽ càng giảm.

Tấm lợp Poly màu
Tấm polycarbonate đặc có màu

Bảng màu tấm polycarbonate rỗng ruột

Bảng màu tấm poly rỗng ruột bao gồm rất nhiều màu sắc hiện đại, được sử dụng thông dụng:

Màu sắc Độ truyền sáng (%) Độ truyền nhiệt (%)
Màu trong 87 60.31
Màu xanh ngọc 87 60.31
Màu xanh lá cây 33 35.6
Màu danh dương 2 37.2
Màu xám 10 23
Màu nâu đồng 19 29
Màu bạc 20 8
Màu trắng sữa 33 0.3

Bảng màu tấm polycarbonate rỗng ruột cũng rất đa dạng, mỗi màu sắc sẽ có thông số về khả năng truyền sáng và truyền nhiệt riêng. Bạn nên dựa vào nhu cầu lấy sáng và truyền nhiệt để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

màu tấm poly
Tấm polycarbonate rỗng ruột có màu sắc đa dạng

Ứng dụng theo từng màu tấm polycarbonate

Tùy vào từng màu tấm polycarbonate sẽ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực cụ thể. Dưới đây là một số ứng dụng dựa theo màu sắc của tấm poly:

Tấm lợp poly màu trong suốt

Màu tấm polycarbonate trong suốt được sử dụng phổ biến nhất bởi đây là sản phẩm có khả năng lấy sáng tốt nhất. Những tấm poly này có thể ứng dụng làm mái hiên lấy sáng, mái che giếng trời, nhà kính,…

màu tấm poly lợp mái
Mái hiên bằng tấm lợp polycarbonate trong suốt

Tấm lợp polycarbonate màu xanh dương

Tấm lợp nhựa xanh dương có đặc tính dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu, hài hòa cho mắt, do đó cũng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Các ứng dụng phổ biến nhất có thể kể đến như: Mái che hồ bơi, mái che nhà xe, công viên nước, nhà chờ xe bus,…

bảng màu poly
Tấm lợp polycarbonate màu xanh dương lợp bể bơi

Tấm lợp polycarbonate màu nâu đồng

Màu tấm polycarbonate nâu đồng là màu sắc cực kỳ cổ điển nhưng đem đến vẻ đẹp sang trọng, cao cấp. Các tấm poly màu nâu đồng có thể ứng dụng cho cả công trình cổ điển và hiện đại. Thường thì các quán cà phê, các bảo tàng,… sẽ sử dụng loại tấm lợp này để tạo cảm giác yên tĩnh, mộc mạc cho không gian.

Bên cạnh đó, màu nâu đồng cũng có hiệu quả che nắng, giảm bớt ánh sáng tự nhiên, tạo sự mát mẻ cho không gian bên dưới.

tấm poly lợp mái
Mái hiên poly màu nâu đồng cổ điển

Tấm lợp polycarbonate màu khói

Các sản phẩm màu khói có sự tương đồng với tấm poly màu nâu đồng, tạo không khí hoài niệm, cổ điển. Do đó, chúng ta có thể bắt gặp các tấm poly màu khói tại các quán cà phê có phong cách cổ điển hoặc các bảo tàng,… Đây cũng là màu sắc có hiệu quả lấy sáng tầm trung, giúp hạn chế ánh nắng mặt trời.

màu tấm polycarbonate
Mái hiên polycarbonate màu khói

Tấm lợp polycarbonate màu xanh lá

Tấm poly màu xanh lá cũng đem đến cảm giác dễ chịu, tạo hiệu ứng mát mẻ cho mắt. Khả năng giảm nhiệt, cản sáng của tấm poly này ở mức bình thường, do đó bạn có thể sử dụng để lợp giếng trời, làm mái cho khu chăn nuôi, mái sân vườn,…

tấm poly màu
Tấm lợp polycarbonate màu xanh lá

Tấm lợp poly màu trắng sữa

Tấm poly trắng sữa được đánh giá là màu đẹp và được nhiều người ưa chuộng nhất. Thường thì các tấm poly màu trắng sữa có khả năng che nắng ở mức trung bình, tuy nhiên lại đem đến tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể sử dụng tấm poly trắng sữa để lợp mái các tòa nhà, sân thể thao, mái hiên,…

tấm poly màu sữa
Mái trung tâm thương mại bằng tấm lợp polycarbonate trắng sữa

Một vài lưu ý khi chọn màu tấm lợp polycarbonate

Tùy thuộc vào từng màu tấm polycarbonate mà các thông số truyền sáng và truyền nhiệt khác nhau. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn lựa chọn tấm poly với màu sắc phù hợp nhất:

  • Đảm bảo sự hài hòa với công trình: Nếu thi công tấm poly cho các công trình hiện đại, yêu cầu sự sang trọng thì nên sử dụng tấm poly có màu trắng trong suốt hoặc màu nâu đồng, màu khói,… Các công trình yêu cầu sự thoải mái, giảm nhiệt tốt thì có thể sử dụng, màu xanh dương.
  • Chọn màu tấm polycarbonate theo nhu cầu lấy sáng, truyền nhiệt: Các màu như trắng trong, xanh lá, xanh ngọc,… có khả năng lấy sáng tốt. Đồng thời các màu này cũng có tỉ lệ truyền nhiệt cao hơn các màu khác. Nếu muốn che nắng, giảm nhiệt thì bạn nên chọn màu nâu đồng, xanh dương,…
mái che tấm poly
Màu tấm polycarbonate trắng trong có khả năng lấy sáng tốt

Như vậy, bài viết này đã tổng hợp bảng màu tấm polycarbonate đặc ruột và rỗng ruột kèm theo các chỉ số lấy sáng, truyền nhiệt. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu muốn được tư vấn về các loại vật liệu nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *