tấm lấy sáng poly

Review 3 Loại Tấm Lợp Lấy Sáng Trồng Lan Chất Lượng

Rate this post

Bài viết này sẽ review chi tiết 3 loại tấm lợp lấy sáng trồng lan phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy đọc bài viết ngay để cập nhật những thông tin liên quan và tham khảo một số mẫu thiết kế phổ biến nhất nhé!

Top 3 loại tấm lấy sáng trồng lan chất lượng tốt nhất

Hiện nay có 3 loại tấm lấy sáng giếng trời được sử dụng làm nhà kính trồng hoa lan phổ biến nhất gồm:

Tấm lợp lấy sáng trồng lan polycarbonate

Với tấm polycarbonate bạn có thể lựa chọn sử dụng loại đặc ruột, rỗng ruột hoặc tôn sóng. Đây là loại vật liệu lấy sáng được đánh giá cao nhất bởi hiệu quả lấy ánh sáng tự nhiên tương đối hoàn hảo.

Ngoài ra, tấm poly cũng là loại vật liệu có khả năng cách nhiệt, do đó đảm bảo duy trì nhiệt độ phù hợp cho vườn lan, tránh để cây quá nóng hoặc quá lạnh. Việc lợp mái bằng tấm poly trong suốt sẽ giúp bảo vệ vườn lan khỏi tác động của thời tiết, khí hậu bất lợi.

mái poly trồng lan
Tấm lợp lấy sáng trồng lan polycarbonate

Nếu bạn đang tìm kiếm loại vật liệu mái lợp thích hợp để trồng lan thì có thể lựa chọn tấm poly, đặc biệt là tấm poly rỗng ruột. Với trọng lượng nhẹ và kết cấu dễ uốn theo khung mái, loại tấm lợp mái lấy sáng này có thể thi công dễ hơn các vật liệu khác.

Hiện tại các tấm poly trong có giá khá đa dạng, loại tôn sóng có giá từ vài chục đến vài trăm, tuy nhiên loại rỗng ruột có thể lên đến 3,395,000đ/ tấm. Mặc dù chi phí đầu tư cao, tuy nhiên các tấm nhựa lấy sáng này có thể duy trì tuổi thọ khoảng 10 – 20 năm.

Tấm lợp lấy sáng trồng lan composite

Tương tự như tấm lấy sáng poly, tấm composite cũng phù hợp để làm mái hoặc vách ngăn cho nhà kính trồng cây. Tấm composite không quá dày, do đó chi phí đầu tư sẽ không quá cao, do đó luôn được nhiều người lựa chọn.

Các tấm lợp nhựa composite kết hợp giữa nhựa và các loại sợ nên có độ dẻo dai, dễ uốn theo khung mái. Mặc dù tấm nhựa này khá mỏng, tuy nhiên nó có khả năng chống chọi với mọi loại hình thời tiết mà không bị ăn mòn.

nhà trồng lan poly
Tấm lợp lấy sáng trồng lan composite

Độ bền của tấm composite có thể lên đến 15 năm, không kém quá nhiều so với tấm polycarbonate, do đó sẽ không cần sửa chữa, thay thế nhiều lần. Vấn đề duy nhất của tấm composite so với tấm poly và mica đó là khả năng lấy sáng kém hơn, tính thẩm mỹ của tấm lợp composite cũng không cao bằng.

Do đó, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại tấm lợp lấy sáng trồng lan phù hợp. Nếu yêu cầu về tính thẩm mỹ thì nên chọn tấm poly hoặc mica, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn tấm composite.

Tấm lợp lấy sáng trồng lan mica

Tấm mica có hiệu quả lấy sáng không chênh lệch nhiều so với tấm poly, do đó đây cũng là vật liệu lấy sáng chất lượng. Tấm mica thường được làm vách ngăn cho nhà kính trồng lan bởi trọng lượng của loại vật liệu này bằng 1/2 tấm kính thông thường.

Mặc dù khả năng lấy sáng, chịu lực của tấm mica cũng tốt, tuy nhiên, nếu xét về độ bền thì tấm mica không thể đảm bảo như poly được. Nếu dùng tấm lợp lấy sáng trồng lan bằng mica, khi tiếp xúc với nước mua trong thời gian dài sẽ dễ bị ố vàng. Ngoài ra, hiệu quả chống tia UV của tấm mica cũng kém hơn.

nhà kính mica
Nhà kính trồng lan bằng tấm mica

Hiện tại các tấm lợp lấy sáng mica có giá khoảng 525,000đ – 1,850,000đ. Chi phí để đầu tư cho loại vật liệu này cũng không hề rẻ, do đó bạn nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách.

Có thể thấy, mối loại tấm lợp lấy sáng trồng lan đều có những ưu điểm nhất định, việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, tấm poly, tấm composite và mica vẫn là 3 loại tấm nhựa lợp mái phù hợp nhất để trồng lan.

Lợi ích khi ứng dụng tấm lợp lấy sáng trồng lan

Từ lâu các tấm lợp lấy sáng trồng lan được ứng dụng và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi sử dụng các loại tấm lợp này sẽ giúp vườn lan có đủ điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển:

Hỗ trợ lấy ánh sáng tốt

Nhiệm vụ chính của các loại tấm lợp lấy sáng trồng lan đó là lấy ánh sáng tự nhiên cho cây trồng. Đó là ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này so với các loại mái che khác. Có thể thấy, đây là vật liệu thích hợp nhất để làm nhà kính trồng cây lan.

tấm poly lấy sáng
Tấm lợp lấy sáng tốt giúp lan phát triển ổn định

Duy trì nhiệt độ ổn định cho cây lan

Các tấm nhựa lấy sáng ngoài chức năng lấy sáng còn đảm bảo cách nhiệt, điều hòa nhiệt độ cho vườn lan. Thường thì các tấm polycarbonate sẽ đảm bảo tốt nhất nhiệm vụ này, nhất là tấm poly rỗng ruột.

Chống tia UV gây hại cho cây

Các loại tấm lợp lấy sáng trồng lan kể trên hầu hết đều có nhiệm vụ chống tia UV độc hại, bảo cây hoa lan không bị cháy nắng. Như vậy, cây lan sinh trưởng trong điều kiện này sẽ ít bị héo, đảm bảo cây và hoa luôn tươi tốt.

tấm poly cách nhiệt
Tấm lợp lấy sáng trồng lan giúp ngăn tia UV độc hại cho cây

Đảm bảo độ bền trong nhiều năm

Khi cân nhắc lựa chọn tấm lợp lấy sáng trồng lan chắc chắn nhiều người sẽ lưu ý đến tuổi thọ tấm lợp. Thường thì các tấm lợp poly hay composite có thể duy trì tuổi thọ từ 15 – 20 năm hoặc tốt hơn. Với các tấm mica cũng có thể giữ được khoảng 10 năm nên rất ít phải thay thế trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ cây lan khỏi các loại sâu bệnh, vi khuẩn

Ngoài những lợi ích được kể trên thì tấm lợp lấy sáng trồng lan cũng có tác dụng bảo vệ vườn lan khỏi các tác nhân gây hại như sâu bệnh, vi khuẩn gây hại. Nhà kính bằng tấm lấy sáng hầu hết đều kín đáo nên các yếu tố gây bệnh này không thể xâm nhập.

Một số mẫu nhà kính trồng hoa lan đẹp

Dưới đây là một số mẫu tấm lợp lấy sáng trồng lan được thiết kế hiện đại, hiệu quả nhất dưới đây:

poly màu trắng
Nhà kính trồng lan sử dụng tấm lấy sáng trắng sữa
mái poly lấy sáng
Tấm lợp lấy sáng trồng lan tại nhà
tấm poly lợp mái
Tấm lợp nhựa lấy sáng trồng lan
tấm che poly lấy sáng
Mái lợp nhựa poly rỗng ruột lợp nhà kính trồng lan

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin 3 loại tấm lợp lấy sáng trồng lan phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà kính lợp bằng tấm lấy sáng được gợi ý ở trên. Nếu cần tư vấn thêm về các loại tấm lấy sáng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *