kích thước tấm tôn lợp mái

Kích Thước Tôn Lợp Mái Nhà Lấy Sáng, Tư Vấn Thi Công

Rate this post

Bài viết này sẽ chia sẻ về kích thước tôn lợp mái của tất cả các loại tôn nhựa lấy sáng gồm: tôn lấy sáng composite và các dạng tôn nhựa polycarbonate. Hãy tham khảo bài viết để nắm được kích thước tiêu chuẩn của tôn lợp mái nhựa và các thông tin hữu ích khác nhé!

Kích thước tôn lợp mái lấy sáng composite

Tôn lợp mái lấy sáng composite thường được chia thành các tấm với quy cách khác nhau. Cụ thể, những khổ tấm lợp composite thường gặp nhất bao gồm:

 • Độ dày: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm, 3mm.
 • Chiều dài: 2m, 2.4m và 3m.

Ngoài những sản phẩm cắt sẵn theo quy cách chuẩn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cắt các tấm mái lợp theo nhu cầu. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị bán để đưa ra các yêu cầu về kích thước tấm tôn lợp mái và nhận báo giá chính xác.

kích thước tôn lấy sáng
Kích thước tôn lợp mái lấy sáng composite

Kích thước tôn lợp mái lấy sáng polycarbonate

Hiện nay, các tấm lợp polycarbonate ngày càng được nhiều người lựa chọn, do đó các sản phẩm được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào từng loại tấm lấy sáng poly sẽ có kích thước chuẩn khác nhau, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Kích thước tôn lợp mái dạng đặc

Thông số về kích thước tôn lợp mái dạng dạng đặc ruột khá đa dạng, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn gồm:

 • Độ dày: 2mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 9mm và 10mm.
 • Chiều dài: Đa dạng theo yêu cầu, có thể dài tới 20 – 30m mỗi tấm.
  Chiều rộng: Thường được sản xuất với kích thước 1.22m hoặc 1.52m.

Cũng tương tự như các sản phẩm tôn nhựa lợp mái khác, tấm poly đặc ruột cũng có thể cắt theo kích thước yêu cầu. Nếu bạn muốn biết chính xác, hãy liên hệ trực tiếp nhà cung cấp để được hướng dẫn.

kích thước tôn lợp
Kích thước tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

Kích thước tấm tôn lợp mái dạng rỗng

Hiện nay kích thước các tấm lấy sáng rỗng ruột cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Tôn có chiều dài lớn, kết hợp với độ mỏng sẽ giúp tăng hiệu quả uốn cong. Kích thước thường thấy của loại tôn này như sau:

 • Độ dày: 4.5mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm.
 • Chiều rộng: Thường được cắt với kích thước 2.1m.
 • Chiều dài: Có thể cắt tới 5.8m.

Kích thước tôn lợp mái nhà lấy sáng dạng rỗng thường được cắt theo yêu cầu người dùng. Điều này giúp cho các sản phẩm luôn vừa vặn, phù hợp với các công trình.

kích thước tấm tôn lợp
Kích thước tấm tôn nhựa dạng rỗng

Kích thước tôn lấy sáng lợp mái dạng sóng

Khác với các loại tôn poly đặc và tôn poly rỗng, các loại tấm lợp lấy sáng dạng sóng có độ dày không quá lớn. Đó là lý do khiến những tấm tôn nhựa này luôn nhẹ và dễ thi công. Kích thước thường thấy của sản phẩm gồm:

 • Độ dày: Với các loại tôn nhựa sóng tròn, độ dày sẽ là 0.8mm. Với các loại sóng vuông độ dày có thể từ 1.0mm – 1.5mm.
 • Chiều dài: Các tấm tôn nhựa dạng sóng thường có chiều dài khoảng từ 2m, 2.4m hoặc 3m, tùy theo yêu cầu người dùng.
 • Chiều rộng: Với các loại sóng tròn, kích thước này có thể là 820mm hoặc 860mm. Với loại tấm tôn nhựa dạng sóng vuông chiều rộng là 1070mm.

Nhìn chung, kích thước tấm nhựa poly tất cả các dạng đều có thể điều chỉnh và cắt theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn mua và lắp đặt tôn nhựa lấy sáng, hãy liên hệ với đơn vị bán hàng để được tư vấn.

kích thước tôn nhựa lấy sáng
Kích thước tôn lấy sáng lợp mái dạng sóng

Tư vấn chọn kích thước mái tôn lợp nhà phù hợp

Để chọn được kích thước tôn lợp mái lấy sáng hợp lý, bạn cần phải xem xét một số yếu tố sau:

Chọn theo diện tích mái nhà

trước hết, cần tính toán chính xác diện tích mái nhà để biết được số lượng và kích thước tôn cần mua. Nếu mái nhà có diện tích lớn, bạn có thể chọn tôn có kích thước dài và rộng để giảm thiểu số mối nối và tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, nếu mái nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn tôn có kích thước ngắn và hẹp để dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh.

Chọn theo độ dốc của mái nhà

Xác định độ dốc của mái nhà giúp bạn quyết định được kích thước tôn lợp nhà phù hợp. Nếu mái nhà có độ dốc cao, bạn có thể chọn tôn có kích thước dày và cứng để chịu được áp lực của gió và mưa. Nếu mái nhà có độ dốc thấp, bạn có thể chọn tôn có kích thước mỏng và linh hoạt để dễ dàng uốn cong theo hình dạng của mái.

kích thước tấm nhựa lấy sáng
Chọn kích thước tấm nhựa lấy sáng theo độ dốc

Chọn theo mục đích sử dụng

Nên xem xét mục đích sử dụng của tôn lợp mái lấy sáng để chọn được kích thước phù hợp. Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, hãy chọn tôn có kích thước rộng và dài để tăng diện tích lấy sáng.

Nếu bạn muốn tạo không gian riêng tư hoặc trang trí cho ngôi nhà, bạn có thể chọn tôn có kích thước nhỏ và ngắn để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Để chọn được kích thước tôn lợp mái lấy sáng phù hợp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau, từ diện tích mái nhà, độ dốc của mái nhà, mục đích sử dụng,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và quyết định đúng đắn khi mua tôn lợp mái lấy sáng. Chúc bạn thành công!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *