tấm tôn xốp phẳng

Tôn Xốp Phẳng: Bảng Giá, Khổ Tấm Tiêu Chuẩn, Ứng Dụng

Rate this post

Panel tôn xốp phẳng được đánh giá là loại vật tư có khả năng cách nhiệt khá hiệu quả được ứng dụng nhiều trong các dự án xây dựng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến bảng giá cơ bản nhất của tôn xốp phẳng và khổ tấm tiêu chuẩn để khách hàng tham khảo.

Bảng giá tấm tôn xốp phẳng mới nhất hiện nay

Khách hàng có thể tham khảo giá tôn xốp thẳng dưới đây để nắm được tình hình báo giá tôn xốp mới nhất hiện nay.

Độ dày tôn (mm) Trọng lượng tôn xốp (kg/m) Giá thành tôn xốp (VNĐ/m)
0.3mm 2.5kg 110.000 VNĐ – 120.000 VNĐ
0.33mm 2.7kg 120.000 VNĐ – 125.000 VNĐ
0.35mm 3kg 130.000 VNĐ – 135.000 VNĐ
0.38mm 3.3kg 145.000 VNĐ – 150.000 VNĐ
0.4mm 3.4kg 150.000 VNĐ – 155.000 VNĐ
0.42mm 3.7kg 160.000 VNĐ – 165.000 VNĐ
0.45mm 3.9kg 170.000 VNĐ – 175.000 VNĐ
0.48mm 4.1kg 180.000 VNĐ – 185.000 VNĐ
0.5mm 4.45kg 190.000 VNĐ – 195.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm trong năm.
 • Bảng giá tôn xốp phẳng trên dựa vào quy cách độ dài cố định là 1070mm.
 • Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận báo giá và tư vấn chính xác nhất về các phân loại sản phẩm.
tôn xốp phẳng
Tôn xốp phẳng có giá thành khá mềm

Tấm panel có khá nhiều phân loại khác nhau, tôn xốp thẳng là một trong những loại tôn panel được sử dụng khá nhiều trong các công trình hay dự án xây dựng. Một số đơn vị phân phối chính hãng tôn xốp phẳng trên thị trường có độ uy tín và được nhiều người biết đến:

 • Tôn xốp phẳng Hòa Phát
 • Tôn xốp phẳng Hoa Sen
 • Tôn xốp phẳng Việt Nhật
 • Tôn xốp phẳng Nam Kim
 • Tôn xốp phẳng Phương Nam
 • Tôn xốp phẳng Đông Á
 • Tôn xốp phẳng TVP

Nhìn chung, giá tôn xốp phẳng chất lượng cao cũng không quá đắt, thích hợp cho các công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Đây cũng là lý do vì sao mà tôn xốp phẳng lại được ưa chuộng trên thị trường và được ứng dụng nhiều trong đời sống.

Tiêu chuẩn khổ tấm của tôn xốp phẳng là gì?

Thông thường, độ dài của tôn xốp thẳng sẽ được sản xuất trong khoảng từ 900mm đến 1070mm. Một số loại sẽ có kích thước lớn hơn rơi vào khoảng 1200mm đến 1600mm. Quy cách tiêu chuẩn này của tấm tôn xốp phẳng được tính toán để thích hợp nhất với các công trình xây dựng.

giá tôn xốp phẳng
Tấm panel tôn xốp thẳng có thể đặt kích cỡ khá đa dạng

Chiều còn lại của tôn xốp phẳng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng khi đặt làm. Vậy nên, khi muốn mua tôn xốp thẳng, khách hàng nên đo trước diện tích sử dụng hoặc chưa biết tính toán diện tích khổ tấm của tôn xốp phẳng thì có thể tham khảo tư vấn từ các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng.

Đối với mỗi loại vật tư khi rao bán trên thị trường đều sẽ có khổ kích thước tiêu chuẩn riêng. Có thể kích thước tấm panel không cố định, nhưng sẽ có quy cách của chiều dài hoặc chiều rộng nhất định nhưng nhìn chung các khổ tấm của tôn xốp phẳng cũng sẽ không làm khó người tiêu dùng lựa chọn.

Đặc điểm cơ bản của tấm tôn xốp phẳng

Đặc điểm của tấm tôn xốp phẳng khá tương đồng với các phân loại tôn panel khác. Nhìn chung, các loại tôn xốp panel đều được sản xuất theo một quy cách nhất định phù hợp với lĩnh vực xây dựng.

Đặc điểm về cấu tạo: Tấm tôn xốp phẳng có cấu tạo 2 lớp, bao gồm lớp vỏ tôn mạ kẽm ở hai bề mặt trước sau và lớp lõi xốp được sản xuất để có thể cách nhiệt, cách âm. Nguyên liệu làm lõi tấm tôn xốp khá đa dạng, điều này tạo nên sự khác nhau giữa các phân loại panel.

Đặc điểm về thông số kỹ thuật:

 • Độ dày lớp mạ kẽm: 344 – 205 g/m2
 • Chất liệu tôn: mật độ 15 – 25 kg/m3
 • Độ dài khổ tấm của tôn xốp phẳng : 900mm – 1600mm
 • Độ dày: 50mm, 75mm, 100mm, 125mm, 150mm
tấm tôn xốp phẳng
Sản xuất tôn xốp phẳng cách nhiệt

Đặc điểm về kết cấu lõi: Tấm tôn xốp phẳng hay tấm tôn panel nói chung có phần lõi thường làm từ các vật liệu phổ biến sau: xốp hạt EPS hoặc xốp mịn PU. Trong đó, tôn panel EPS khá phổ biến bởi dễ sản xuất và giá thành mềm. Nhưng tôn xốp PU lại có khả năng cách nhiệt tốt hơn.

Đặc điểm về phân loại: Tôn xốp phẳng giống như tôn xốp sóng hay tôn xốp ngả ngói, chia thành hai loại chủ yếu: tôn 2 lớp panel và tôn 3 lớp panel. Cả hai loại panel này đều có chất lượng tốt, độ bền cao và các tính năng vượt trội như cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.

tấm tôn phẳng
Tấm panel tôn xốp phẳng chống nóng

Ưu và nhược điểm của tấm tôn xốp phẳng

Giống như tấm tôn sóng hay ngả ngói, tấm tôn xốp phẳng cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà khách hàng cần chú ý khi tìm hiểu trước và trong khi sử dụng.

Ưu điểm của tấm tôn xốp phẳng

Tôn xốp phẳng sở hữu toàn bộ ưu điểm của tôn xốp panel thông thường, bao gồm về cả kết cấu và tính năng. Những điểm mạnh của loại vật tư xây dựng này đó là:

Cách nhiệt hiệu quả: Tôn xốp phẳng có lớp lõi được sản xuất trên công nghệ hiện đại để đảm bảo khả năng cách nhiệt cho tấm tôn. Bởi sự cách nhiệt ấy mà tôn xốp phẳng cũng chống nóng tương đối tốt. Vào mùa hè, các hộ gia đình có thể sử dụng tôn xốp hạ nhiệt cho ngôi nhà.

trần tôn xốp phẳng
Trần tôn xốp phẳng panel để hạ nhiệt cho căn hộ

Tuổi thọ kéo dài: Tuy có lõi xốp nhưng tôn xốp phẳng có thể sử dụng rất lâu, tuổi thọ không hề thua kém các loại vật tư xây dựng khác. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, các bạn cũng cần có thao tác bảo quản và kiểm tra thường xuyên tấm tôn để đảm bảo trạng thái tốt nhất.

Tính thẩm mỹ: Tôn xốp phẳng có đa dạng các màu, thậm chí có thể in hoa văn lên trên bề mặt. Như vậy, các tấm tôn xốp phẳng vừa đẹp mắt, vừa phong phú sự lựa chọn các mẫu mã dành cho khách hàng đang có nhu cầu sử dụng.

tôn xốp phẳng làm trần
Trần tôn xốp phẳng giả gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ

Giá thành hợp lý: Như bảng báo giá tôn xốp phẳng đã đề cập, chi phí bỏ ra để thi công và sử dụng tôn panel không quá đắt, thậm chí còn mềm hơn một số loại vật tư khác có chất lượng tương đương. Vì thế, tôn xốp phẳng sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều mục đích sử dụng.

Ngoài ra, tấm tôn xốp phẳng còn có thể tái sử dụng. Hiện nay, có khá nhiều địa điểm thanh lý tấm panel cũ. Dùng tôn xốp tái sử dụng là phương án tiết kiệm tối ưu nhưng các bạn cần cẩn trọng trong khâu lựa chọn điểm bán và kiểm tra kỹ càng chất lượng tấm tôn xốp phẳng trước khi mua.

giá tôn xốp phẳng
Địa điểm thanh lý panel tôn xốp phẳng cũ có giá thành khá rẻ và chất lượng

Nhược điểm của tấm tôn xốp phẳng

Tấm tôn xốp phẳng panel tuy là một loại vật tư xây dựng khá hữu ích, thế nhưng bên cạnh các ưu điểm được nhiều khách hàng đã và đang sử dụng công nhận, vật liệu này cũng có nhược điểm cần khắc phục:

Khả năng chống thấm chưa tốt: Tuy chống cháy, cách nhiệt, cách âm khá tốt nhưng tính năng chống thấm nước hay chống ẩm của tấm tôn xốp phẳng nói riêng và tôn panel nói chung còn cần cải thiện nhiều. Nguyên nhân là do lõi xốp của panel sẽ nở ra khi tiếp xúc với độ ẩm.

Cần để tâm trong khâu bảo quản: Không chỉ bảo quản để panel giữ được độ bền, tuổi thọ cao mà còn để tấm tôn xốp không bị ngả màu, ố vàng, nhất là với các tấm tôn xốp phẳng màu trắng. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng của tấm tôn xốp đang sử dụng nhé!

tôn xốp phẳng trắng
Tấm tôn xốp phẳng trắng dễ bị ố vàng khi sử dụng lâu ảnh hưởng thẩm mỹ

Ứng dụng của tôn xốp phẳng trong đời sống

Với một vật tư xây dựng tiện lợi như tấm panel tôn xốp phẳng, chúng ta hãy cùng điểm qua một số ứng dụng của loại tôn xốp này trong lĩnh vực xây dựng nhé!

Tôn xốp phẳng làm trần nhà

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của tấm tôn xốp phẳng chính là để làm trần nhà. Trần panel cách nhiệt, chống nóng cho căn hộ, nhà ở hay các công trình mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Để làm trần tôn xốp phẳng thì người ta thường ưu tiên loại tôn xốp 2 lớp có chất lượng tốt. Thành phẩm làm ra sẽ vô cùng đẹp mắt, sử dụng được thời gian lâu dài và đem lại hiệu quả chống nóng khá cao. Chính vì vậy mà càng ngày càng nhiều người tìm đến các bên thi công tấm panel để thiết kế trần.

trần tôn phẳng
Trần làm bằng tôn xốp phẳng rất hiện đại nên được ưa chuộng sử dụng

Tôn xốp phẳng làm vách ngăn hoặc tường

Không chỉ có thể làm trần nhà, tôn xốp phẳng được dùng làm vách ngăn cũng không quá hiếm lạ. Tấm panel tôn xốp phẳng có thể được làm vách trong, vách ngoài hay tường ngăn của các công trình.

 • Một số dự án sử dụng vách tôn xốp hay tường tôn xốp như:
 • Thi công vách panel nhà xưởng
 • Làm vách ngăn phòng trong căn hộ bằng tôn xốp
 • Làm tường ngoài bằng tôn xốp phẳng cho nhà/ xưởng
 • Thi công vách ngăn panel cách âm cho quán hát

Nhìn chung, hiệu quả cách âm của tôn xốp phẳng trong các công trình được thể hiện khá tốt. Người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm về độ bền và chất lượng của vách ngăn, hay tường bao bằng panel tôn.

vách ngăn tôn xốp phẳng
Tôn xốp phẳng làm vách ngăn cho văn phòng hay nhà xưởng khá chắc chắn

Tôn xốp phẳng làm nhà ghép

Không biết khách hàng đã bao giờ nghe qua nhà lắp ghép tấm panel hay chưa? Đó là loại nhà ghép được xây dựng hoàn toàn từ các tấm tôn xốp phẳng, qua quá trình thi công và gia cố tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Nhà ghép tôn xốp có thể xây cao lên đến 3 tầng và vô cùng chắc chắn.

thi công tôn xốp phẳng
Tôn xốp phẳng dùng để làm nhà lắp ghép có thời gian thi công nhanh

Các căn nhà ghép bằng panel thường được xây dựng để sử dụng tạm thời trong thời gian không lâu dài trong khi các công trình chính nâng cấp. Nhưng những năm gần đây, chất lượng tôn xốp ngày càng vượt trội nên nhà ghép panel được nhiều người tận dụng dùng làm nhà nghỉ cho thuê.

Ba ứng dụng panel tôn xốp phẳng trên chỉ là những công trình phổ biến nhất. Ngoài ra, tôn xốp phẳng có thể được sử dụng làm tấm panel lót sàn, tấm cách âm, chống nóng cho các địa điểm công cộng,… Những ứng dụng trong đời sống của tấm tôn xốp thật sự rất đa dạng.

tôn phẳng
Ứng dụng tôn xốp phẳng để lót sàn công trình hiện đang phổ biến

Hi vọng thông qua bài viết trên, khách hàng sẽ có những thông tin tổng quan nhất liên quan đến tấm panel tôn xốp thẳng. Nếu như có nhu cầu tìm hiểu về tấm panel hoặc các loại vật tư xây dựng khác, các bạn hãy ghé thăm trang của chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *