tấm xi măng dăm gỗ

Tấm Xi Măng Dăm Gỗ: Bảng Giá, Thông Số, Cách Phân Biệt

Rate this post

Tấm xi măng dăm gỗ là sản phẩm có khả năng chịu nước tốt, thân thiện môi trường nên được sử dụng phổ biến trong các hạng mục thi công xây dựng. Đây là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm, được nhiều người lựa chọn. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo thông tin về báo giá, các thông số kỹ thuật của tấm xi măng này ngay.

Báo giá tấm xi măng dăm gỗ chi tiết 2024

Hiện tại tấm xi măng dăm gỗ được sử dụng phổ biến nhất là tấm Vivaboard và tấm Cemboard SCG, với mức giá dao động từ 30,000đ/ tấm loại mỏng đến 650,000đ/tấm loại dày. Các bạn có thể xem bảng báo giá cụ thể cho từng sản phẩm trong bảng dưới đây:

Sản phẩm Độ dày
(1220x2440mm)
Đơn giá
(VNĐ/tấm)
Tấm Cement Board SCG 3.5mm 115,000đ
4mm 145,000đ
4.5mm 155,000đ
6mm 215,000đ
8mm 275,000đ
9mm 305,000đ
10mm 375,000đ
12mm 435,000đ
14mm 465,000đ
16mm 525,000đ
18mm 605,000đ
20mm 645,000đ
Tấm xi măng dăm gỗ Vivaboard 8mm 285,000đ
12mm 395,000đ
14mm 445,000đ
15mm 465,000đ
16mm 505,000đ
18mm 565,000đ
20mm 625,000đ

Lưu ý: Báo giá tấm xi măng cemboard ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá các tấm xi măng dăm gỗ có thể được điều chỉnh theo từng thời điểm, khu vực. Hãy liên hệ trực tiếp các đơn vị phân phối, bán hàng để được tư vấn và báo giá cụ thể.

tấm cemboard dăm gỗ
Báo giá tấm xi măng cemboard dăm gỗ có thể thay đổi theo từng thời điểm

Thành phần cấu tạo tấm xi măng dăm gỗ

Khác với tấm xi măng sợi cellulose, tấm xi măng dăm gỗ được cấu tạo từ các thành phần chính gồm:

  • Xi măng Portland: 72%
  • Dăm gỗ: 27%
  • Các chất phụ gia khác: 1%

Để tạo nên sản phẩm tấm cemboard dăm gỗ, các nguyên liệu sẽ được pha trộn theo đúng tỉ lệ, tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp này được cho vào khuôn và sử dụng máy cán thủy lực để ép, nén phẳng, tạo nên kết cấu ổn định và chắc chắn nhất. Bước cuối cùng để tạo nên tấm xi măng hoàn chỉnh đó là sấy ở nhiệt độ cao và làm nguội.

Ngoài ra, tấm xi măng sau khi sấy cũng có thể được cắt theo quy cách tấm cemboard tiêu chuẩn. Các bước sản xuất tấm xi măng dăm gỗ cũng được tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và được kiểm định chặt chẽ về chất lượng.

tấm cemboard dăm gỗ scg
Tấm xi măng dăm gỗ có chứa xi măng Portland và dăm gỗ

Thông số kỹ thuật tấm xi măng dăm gỗ

Để có thêm thông tin về các tấm cemboard dăm gỗ và có sự lựa chọn phù hợp bạn có thể tham khảo bảng thông số kỹ thuật dưới đây:

Tiêu chí Thông số kỹ thuật tấm xi măng dăm gỗ Thông số theo tiêu chuẩn TIS 878-2537
Tỷ trọng 1,300 (kg/m³) 1,300 (kg/m³)
Môđun đàn hồi 5,470 (N/mm²) ≥ 3,000 (N/mm²)
Môđun độ bền uốn 12,7 (N/mm²) ≥9 (N/mm²)
Độ bền kéo đứt 0,6 (N/mm²) ≥ 0,5 (N/mm²)
Độ ẩm cân bằng 10,7 (%) 9 – 15 (%)
Độ trương nở (sau 24 giờ ngâm nước) 0,6 (%) ≤ 2 (%)
Tỷ lệ hút nước (sau 24 giờ ngâm nước) 10 (%)
Hệ số dẫn nhiệt 0.1 (W/ m°c) ≤ 0,25 (W/m⁰c)
Cách âm 30 – 35 (dB)
Độ kiềm pH 12

Ghi chú: Tiêu chuẩn TIS 878-2537 là tiêu chuẩn Công nghiệp Thái Lan, dùng để đánh giá tiêu chuẩn và điều kiện thi công trong các công trình xây dựng.

tấm xi măng làm vách tường
Tấm xi măng dăm gỗ có chứa xi măng Portland và dăm gỗ

Với các thông số kỹ thuật ở trên, có thể thấy tấm xi măng dăm gỗ được sản xuất với chất lượng tốt, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn TIS 878-2537. Như vậy, sản phẩm này có thể sử dụng trong các hạng mục thi công xây dựng và có thể đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của công trình.

Cách phân biệt tấm xi măng dăm gỗ và tấm xi măng sợi

Ngoài thành phần cấu tạo, khác biệt lớn nhất của tấm xi măng dăm gỗ và tấm xi măng sợi cellulose đó là màu sắc. Các sản phẩm có chứa dăm gỗ thường có lớp ngoài màu xám, các sợi dăm gỗ có thể nhìn thấy bằng mắt thường rõ ràng và thường có màu vàng, nâu gỗ. Ngược lại, tấm xi măng sợi cellulose thường có màu xám trắng đồng đều, bề mặt phẳng và mịn.

Khi mua tấm xi măng nhẹ, hãy lưu ý đến dòng sản phẩm bởi tùy từng mục đích thi công sẽ có yêu cầu nhất định đối với vật liệu. Với đặc tính của tấm xi măng dăm gỗ, sản phẩm này sẽ phù hợp hơn với những công trình trong nhà. Đối với các hạng mục thi công ngoài trời, tốt nhất nên sử dụng các loại cemboard sợi cellulose để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.

tấm cemboard dăm gỗ màu xám
Tấm xi măng dăm gỗ có chứa xi măng Portland và dăm gỗ

Đặc điểm của tấm cemboard dăm gỗ

Tấm xi măng dăm gỗ cũng được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, tuy nhiên khi lựa chọn vật liệu bạn cần quan tâm tới đặc điểm của sản phẩm để đảm bảo phù hợp. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của tấm cemboard dăm gỗ bạn có thể tham khảo:

  • Khả năng cách âm tốt: Tấm cemboard dăm gỗ có khả năng cách âm tốt nhờ cấu tạo từ các thành phần như xi măng và dăm gỗ. Với đặc điểm này, loại cemboard này thường được sử dụng để làm vách ngăn trong nhà, tạo không gian riêng, hạn chế tiếng ồn giữa các phòng.
  • Cách nhiệt hiệu quả: Tấm cemboard dăm gỗ cũng là một sản phẩm cách nhiệt hiệu quả, giúp không gian bên trong thoải mái, dễ chịu hơn. Đó cũng là lý do lại xi măng dăm gỗ này được sử dụng phổ biến khi làm vách tường hoặc lót sàn.
  • Chịu nước tốt: Dựa trên các số liệu thống kê, tấm cemboard dăm gỗ là loại cemboard chịu nước, mức độ trương nở không vượt quá tiêu chuẩn quy định. Vì vậy, sản phẩm này có thể sử dụng cho cả các khu vực có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà bếp,…

Tuy nhiên, khi xem xét đặc điểm của tấm xi măng dăm gỗ cũng cần lưu ý đến những điểm còn hạn chế của sản phẩm. Cụ thể như:

  • Tấm cemboard dăm gỗ có độ bền không quá cao, bởi cấu tạo dăm gỗ có thể khiến tấm xi măng bị mối mọt khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu sử dụng ngoài trời và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời tiết, độ ẩm cũng làm giảm tuổi thọ tấm cemboard nhanh hơn.
  • Tính thẩm mỹ của tấm xi măng không cao, chủ yếu là màu xám đậm nên khó để sơn màu như ý muốn.
vách ngăn bằn tấm cemboard
Tấm xi măng dăm gỗ thường được sử dụng làm vách ngăn trong nhà

Ứng dụng tấm xi măng dăm gỗ cho các hạng mục thi công

Mặc dù tính thẩm mỹ không quá cao, tuy nhiên tấm xi măng dăm gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn cho các hạng mục thi công xây dựng. Các bạn có thể tham khảo một số hạng mục thi công cụ thể được chúng tôi thực hiện gần đây:

Hạng mục thi công vách tường bằng tấm xi măng dăm gỗ

Với tính chất cách âm, cách nhiệt và chịu lực tốt, tấm cemboard dăm gỗ có thể thi công làm vách tường. Một số hình ảnh thi công được chúng tôi thực hiện gồm:

thi công tấm cemboard
Công trình thi công vách tường bằng tấm cemboard dăm gỗ cho khu nhà trọ
vách ngăn tấm xi măng dăm gỗ
Công trình thi công vách tường bằng tấm xi măng dăm gỗ
tấm xi măng làm tường
Thi công tường nhà bằng tấm cemboard dăm gỗ

Hạng mục thi công tấm xi măng dăm gỗ làm sàn

làm sàn cemboard
Công trình thi công tấm sàn bằng tấm xi măng dăm gỗ
lót sàn bằng tấm cembaord dăm gỗ
Thi công tấm lót sàn bằng cemboard dăm gỗ

Trên đây là những thông tin về báo giá và các thông số của tấm xi măng dăm gỗ, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết chính xác giá và chi phí thi công các tấm cemboard dăm gỗ, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *