tấm smartboard 6mm

Tấm Smartboard 6mm: Báo Giá, Tư Vấn Thi Công Trọn Gói 2024

Rate this post

Tấm Smartboard 6mm có độ dày vừa phải, thường được sử dụng cho các hạng mục thi công vách ngăn hoặc làm trần, làm mái cách nhiệt. Đây là sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo các tính năng ưu việt của tấm Smartboard SCG. Hãy tham khảo báo giá và những thông tin tư vấn thi công tại đây nhé!

Báo giá tấm Smartboard 6mm cập nhật mới nhất 2024

Tấm Smartboard 6m được phân phối trên thị trường với mức giá khoảng 250,000đ – 280,000đ/tấm, tùy thuộc vào từng nhà phân phối. Ngoài ra, giá tấm xi măng cũng có thể thay đổi do các yếu tố như thời điểm, khu vực địa lý, số lượng mua hàng,… Do đó, trước khi mua hàng bạn cần liên hệ trực tiếp với đơn vị bán hàng để được báo giá chính xác nhất.

tấm smartboard
Giá tấm Smartboard 6mm có thể thay đổi do các yếu tố như thời điểm, khu vực địa lý

Thông số kỹ thuật tấm Smartboard dày 6mm

Tiêu chí Thông số kỹ thuật
Tên sản phẩm Tấm Smartboard 6mm
Thương hiệu SCG
Xuất xứ Thái Lan
Độ dày 6mm
Chiều dài 2440mm
Chiều rộng 1220mm
Trọng lượng 27,91 kg/tấm
Màu sắc Xi măng (xám trắng)
Định mức 2.977 m²/tấm
Số lượng 95 tấm/kiện

Tấm Smartboard 6mm có các thông số kỹ thuật cụ thể, ít sai lệch, do đó khi mua hàng bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

tấm cemboard scg
Tham khảo các thông số kỹ thuật để lựa chọn tấm Smartboard thích hợp

Tính năng nổi bật của tấm Smartboard dày 6mm

Với độ dày 6mm, các tấm Smartboard này cũng có những tính năng nổi bật, phù hợp với các hạng mục thi công xây dựng:

 • Khả năng cách nhiệt tốt, hạn chế sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài tới không gian trong nhà. Do đó, hiện nay các tấm Smartboard dày 6mm thường được dùng làm trần nhà hoặc vách tường. Một số trường hợp tấm Smartboard mỏng này cũng được sử dụng làm lót mái cách nhiệt cho nhà ở.
 • Khả năng cách âm tương đối tốt, dù không thể bằng các tấm Smartboard dày nhưng sản phẩm này vẫn có thể hạn chế tiếng ồn, giúp không gian trong nhà yên tĩnh và thoải mái hơn.
 • Độ cứng phù hợp, chịu lực tốt, có thể sử dụng làm vách tường hoặc trần mà vẫn đảm bảo độ bền. Với kết cấu chắc chắn, các tấm Smartboard 6mm có thể duy trì tuổi thọ cao, ít bị ảnh hưởng, hư hại trong quá trình sử dụng.
 • Là tấm cemboard chống cháy do thừa hưởng những ưu điểm tuyệt vời của tấm Smartboard. Khả năng chống cháy của tấm Smartboard dày 6mm có thể đạt 1 – 2 giờ.
 • Trọng lượng nhẹ, chỉ 27,91kg/tấm nên rất thích hợp làm trần thả hoặc trần chìm. Với trọng lượng này, các tấm Smartboard có thể giảm tải trọng cho công trình.
 • Bề mặt phẳng, màu sắc nhẹ nhàng nên phù hợp với thẩm mỹ của các công trình. Ngoài ra, khi muốn sơn hoặc trang trí bề mặt tấm Smartboard cũng khá dễ dàng.
tấm cemboard scg thái lan
Tấm Smartboard dày 6mm có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Hạng mục thi công sử dụng tấm xi măng Smartboard 6mm

Hiện tại tấm Smartboard chủ yếu được sử dụng cho các hạng mục thi công trần hoặc vách. Dưới đây là một số công trình thi công tấm Smartboard 6mm được chúng tôi thực hiện, hãy cùng tham khảo ngay nhé:
Hạng mục thi công trần nhà bằng tấm Smartboard 6mm

tấm trần smartboard 6mm
Thi công trần Smartboard 6mm cho toàn nhà văn phòng
thi công trần smartboard
Công trình thi công tấm trần 6mm cho toàn nhà
trầm smartboard sang trọng
Thi công tấm trần Smartboard 6mm cho toàn nhà văn phòng
thi công tấm trần cemboard
Hạng mục thi công trần Smartboard cho cửa hàng

Hạng mục thi công vách ngăn bằng tấm cemboard dày 6mm

công trình tầm smartboard
Công trình thi công tấm Smartboard làm vách tường
vách tường smartboard
Công trình lắp đặt tấm Smartboard 6mm làm vách tường
thi công tấm smartboard
Thi công lắp vách tường bằng tấm cemboard SCG cho công trình nhà tạm

Ngoài các ứng dụng thường gặp là làm vách và làm trần thì tấm Smartboard cung có thể sử dụng làm lớp lót chống nắng cho mái nhà. Tùy vào từng vị trí thi công mà bạn có thể sử dụng sản phẩm sao cho phù hợp. Nếu không biết lựa chọn tấm cemboard sao cho phù hợp, hãy tham khảo ý kiến từ đội ngũ thi công hoặc đơn vị bán hàng để được tư vấn.

Tư vấn thi công tấm xi măng Smartboard 6mm cụ thể

Tấm Smartboard có độ dày 6mm không quá mỏng, tuy nhiên trong quá trình thi công vẫn cần đảm bảo những quy chuẩn nhất định. Dưới đây là những bước quan trọng cần thực hiện khi thi công tấm Smartboard 6mm, hãy tham khảo ngay nhé:

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ bao gồm:

 • Tấm Smartboard dày 6mm
 • Khung thép chịu lực tốt
 • Vít bắn tấm cemboard
 • Keo dán chống thấm
 • Máy khoan
 • Thước đo
 • Máy bắn vít
 • Máy cắt tấm cemboard
tấm smartboard
Chuẩn bị đầy đủ tấm Smartboard với độ dày 6mm, kích thước phù hợp

Hướng dẫn thi công tấm Smartboard 6mm

Các bước thi công trần và thi công vách tường sẽ khác nhau, do đó bạn có thể tham khảo những thông tin tư vấn dưới đây:

Tư vấn thi công trần bằng tấm Smartboard dày 6mm:

 • Bước 1: Sử dụng máy laser để đo góc tường và các vách.
 • Bước 2: Lắp khung sắt có quy cách 800mm, sử dụng các loại khung xương cá và khung U gai chắc chắn. Bắn vít vào vách tường đầy đủ để đảm bảo an toàn.
 • Bước 3: Đo đạc chính xác các vị trí, khoảng lỗ đạt nở đạn hoặc tắc kê sắt, đảm bảo vị trí treo dây không bị sai lệch.
 • Bước 4: Lắp đặt tender, ty treo chịu lực và đạn nổ lên thanh sắt chính. Các yêu cầu lắp đặt khá phức tạp và đòi hỏi phải có kỹ thuật, do đó bạn nên để các chuyên gia, người có kinh nghiệm thực hiện.
 • Bước 5: Gắn các ty treo chịu lực lên thanh chính, liên kết các thanh phụ với thanh chính để tạo kết cấu chắc chắn. Điều chỉnh cốt trần phẳng và cố định các thanh thép phụ sao cho khớp với thanh V và các góc tường.
 • Bước 6: Lắp tấm Smartboard 6mm lên khung chịu lực, sử dụng máy bắn vít để cố định các tấm xi măng vào khung sắt. Chú ý các vị trí bắn vít phải bố trí khoảng cách hợp lý, đảm bảo xen kẽ để tấm trần được chắc chắn, an toàn.
 • Bước 7: Xử lý mối nối tấm cemboard bằng keo chuyên dụng để tăng độ bền và tính thẩm mỹ. Có thể đợi phần keo khô và giáp lại bằng tấm giáp để làm mịn bề mặt.
công trình thi công trần smartboard
Lắp khung sắt đúng quy cách để đảm bảo độ bền cho phần trần

Tư vấn thi công vách ngăn bằng tấm Smartboard 6mm

Tương tự như khi lắp trần, quá trình thi công vách tường bằng tấm Smartboard cũng cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và dụng cụ cần thiết. Các bước lắp đặt sẽ được tiến hàng như sau:

 • Bước 1: Lắp các thanh ngang với khoảng cách và vị trí hợp lý. Lưu ý khoảng cách giữa thang ngang với sàn hoặc với trần không lớn hơn 5mm, các vít cố định thanh sắt có khoảng cách khoảng 500mm.
 • Bước 2: Lắp thanh đứng vào các thanh ngang tùy theo kích thước của tấm Smartboard 6mm. Dùng vít cố định các thanh đứng vào thanh ngang, khoảng cách giữa đầu thanh đứng với trần là khoảng 10mm.
 • Bước 3: Lắp các thanh liên kết ngang với khoảng cách 600mm để vách ngăn được chắc chắn.
 • Bước 4: Lắp các tấm Smartboard lên khung sắt từ trên xuống dưới, tấm Smartboard dưới cùng cần cách sàn khoảng 10mm để hạn chế ẩm ướt. Bắn vít tấm cemboard với khoảng cách 300mm, vít cạnh biên cần cách 200mm.
 • Bước 5: Xử lý các mối nối bằng keo xử lý mối nối tấm cemboard, sau khi lớp keo khô có thể chà bề mặt để phẳng mịn và sử dụng sơn hoặc miếng dán trang trí.

Có thể thấy, các bước thi công vách tường bằng tấm Smartboard 6mm đơn giản hơn lắp trần khá nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn công trình được bền và đẹp nhất, hãy lựa chọn các đơn vị thi công trọn gói có kinh nghiệm và uy tín.

thi công tấm cemboard scg 6mm
Lắp khung chịu lực đúng quy trình để đảm bảo sự chắc chắn, ổn định

Trên đây là những thông tin về sản phẩm tấm Smartboard 6mm và những hướng dẫn thi công cụ thể. Các bạn có thể tham khảo để biết cách lựa chọn, sử dụng loại cemboard này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua hoặc thi công các công trình bằng tấm Smartboard, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *