sandwich xps

Tấm Panel XPS Là Gì? Bảng Giá, Khả Năng Cách Nhiệt

5/5 – (1 bình chọn)

Tấm Panel XPS là tấm Panel phần lõi được cấu tạo từ vật liệu PolyStyren, được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng. Vậy tấm Panel XPS trên thị trường có giá thành như thế nào, có những đặc điểm gì nổi bật mà được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trong bài viết này cùng cập nhật bảng báo giá chi tiết mới nhất và những thông tin tổng quan về tấm Panel XPS nhé.

Bảng báo giá tấm Panel XPS cập nhật mới nhất

Cập nhật bảng báo giá tấm Panel XPS có độ dày lõi 50mm, chi tiết trong bảng sau đây:

Sản phẩm Độ dày tôn Đơn giá (VNĐ/m2)
Panel XPS (Tôn Đông Á) 0.4mm 420,000đ
0.45mm 444,000đ
0.5mm 470,000đ
Panel XPS (Tôn Việt Pháp) 0.4mm 390,000đ
0.45mm 414,000đ
0.5mm 445,000đ

Lưu ý: Bảng báo giá trên chỉ là bảng báo giá tham tham khảo của tấm Panel XPS, giá của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước tấm Panel, độ dày tấm Panel, đơn vị cung cấp và thời điểm mua hàng,… cụ thể như sau:

 • Kích thước: Thông thường giá của tấm Panel sẽ được tính theo m2 với khổ ngang nhất định là 1000mm, 1160mm theo kích thước của nhà sản xuất. Vì vậy nếu khách hàng muốn đặt hàng theo khổ ngang mong muốn thì giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch.
 • Độ dày lớp tôn: Độ dày cũng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá, tấm Panel XPS có độ dày càng lớn sẽ có giá thành cao hơn.
 • Thời điểm mua hàng: Thời điểm mua hàng cũng ảnh hưởng đến giá của sản phẩm, vào mùa xây dựng nhu cầu thị trường tăng cao thì các nhà cung cấp có thể sẽ điều chỉnh giá bán tăng lên theo nhu cầu tăng của thị trường.
 • Số lượng mua hàng: Các đơn đặt hàng tấm Panel XPS số lượng lớn khi mua hàng sẽ nhận được mức chiết khấu tốt hơn những đơn hàng nhỏ lẻ.
 • Đơn vị cung cấp: Tùy vào đơn vị phân phối, đại lý ủy quyền, thì sẽ có mức giá chiết khấu khi bán hàng khác nhau nên lựa chọn đơn vị mua hàng cũng có thể ảnh hưởng đến giá tấm Panel.
tấm panel xps
Giá tấm Panel XPS 50mm chỉ từ 390,000đ/m2

Tấm Panel XPS là gì?

Tấm Panel XPS là loại vật tư xây dựng có phần lõi xốp cách nhiệt được cấu tạo bởi xốp XPS nên trong quá trình sử dụng được gọi với nhiều tên khác nhau như Panel cách nhiệt XPS, Sandwich XPS. Vật tư xây dựng này được ứng dụng trong cách ứng dụng như làm vách ngăn Panel, trần Panel cách nhiệt, mái Panel,…có nhiều đặc điểm vượt trội trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm tấm Panel XPS được sản xuất bằng những vật liệu chất lượng trên công nghệ hiện đại nên mang lại nhiều ưu điểm vượt trội với khả năng chống cháy hiệu quả, khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Ngoài ra sản phẩm có độ bền cao lên đến 30 năm.

panel xps
Tấm Panel XPS được ứng dụng làm trần Panel, mái Panel và vách ngăn

Khả năng cách nhiệt của tấm Panel XPS

Tấm Panel XPS có khả năng cách nhiệt hiệu quả bởi sản phẩm được cấu tạo bằng xốp XPS, lớp xốp này sẽ quyết định khả năng cách nhiệt tốt của tấm Panel XPS.

Lớp xốp XPS được cấu tạo từ vật liệu PolyStyren nóng chảy, kết hợp với khí Freon để tạo thành. Hệ số dẫn nhiệt của xốp XPS tương đối thấp chỉ khoảng 0.0289 w/m.k, nên có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt rất tốt. Nhờ khả năng dẫn nhiệt thấp của lớp xốp này nên tấm Panel có thể ngăn chặn sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài hiệu quả.

Lớp lõi xốp XPS có độ dày phổ biến từ 50mm – 150mm, được thiết kế nằm giữa hai lớp tôn bên ngoài nên tránh khỏi các tác động trực tiếp bởi các yếu tố môi trường. Xốp XPS được sử dụng có độ dày càng lớn thì khả năng cách nhiệt càng tốt, nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn xốp XPS có độ dày lớn để tăng hiệu quả cách nhiệt.

So với hệ số dẫn nhiệt của tấm Panel EPS được sử dụng phổ biến hiện nay là 0.039 w/m.k, tấm Panel XPS có hệ số dẫn nhiệt thấp hơn là 0.0289 w/m.k thì sẽ có khả cách nhiệt hiệu quả hơn. Nên nếu bạn đang lựa chọn tấm Panel cách nhiệt thì có thể lựa chọn tấm Panel XPS.

tấm xps
Tấm Panel XPS có cấu tạo từ lõi xốp cách nhiệt XPS

Thông số kỹ thuật của tấm Panel XPS

Tấm Panel XPS có các thông số kỹ thuật cơ bản sau đây:

 • Cấu tạo 3 lớp: Tôn – Xốp XPS – Tôn
 • Vật liệu lõi: PolyStyren
 • Vật liệu tôn: Tôn mạ kẽm
 • Khổ ngang hữu dụng: 1000mm, 1160mm
 • Khổ dài: Cắt theo yêu cầu của khách hàng
 • Tỷ trọng tiêu chuẩn: 36 – 38kg/m3
 • Hệ số dẫn nhiệt: 0.0289 w/m.k
 • Độ dày lõi: 50mm, 75mm, 100mm,…
 • Độ dày tôn: 0.35mm – 0.5mm
sandwich xps
Tấm Panel XPS có khổ ngang hữu dụng là 1000mm, 1160mm

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng tấm Panel XPS

Khi sử dụng tấm Panel XPS sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho công trình như khả năng cách nhiệt, khả năng giảm tiếng ồn tốt, chống thấm nước và một số ưu điểm khác sau đây:

 • Tiết kiệm điện năng: Tấm Panel có cấu tạo phần lõi là xốp XPS mang lại khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Khi sử dụng không gian bên trong sẽ được cách nhiệt, giảm bớt sự truyền nhiệt từ không gian bên ngoài vào không gian bên trong và khi sử dụng các thiết bị điều hòa nhiệt độ cũng giảm sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Điều này giúp nhiệt độ bên trong không gian có sự ổn định cao, tiết kiệm điện năng khi phải sử dụng điều hòa nhiệt độ liên tục.
 • Giảm tiếng ồn cho không gian: Vật liệu xốp XPS cấu tạo thành tấm Panel đã được nén chặt có tác dụng ngăn cản tiếng ồn, âm thanh hiệu quả. Khi sử dụng giúp mang lại không gian yên tĩnh hơn nên tấm Panel XPS có thể phù hợp làm vách Panel cách âm.
 • Chống thấm nước tốt: Tấm Panel có cấu tạo từ lớp tôn mạ kẽm, lớp tôn này có đặc tính chống thấm tốt, vừa chống dột trong ứng dụng làm mái Panel vừa bảo vệ lớp lõi xốp chống ẩm mốc, để đảm bảo công năng sử dụng và kéo dài thời gian sử dụng cho công trình.
 • Độ bền công trình cao: Thi công tấm Panel cho các ứng dụng của các công trình đều sẽ đảm bảo độ bền cao, tuổi thọ của tấm Panel có thể kéo dài từ 30 – 50 năm nếu công trình được bảo dưỡng đúng cách trong thời gian sử dụng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Lớp tôn bên ngoài tấm XPS cũng có đa dạng màu sắc bạn có thể lựa chọn như xanh dương, đỏ, vàng kem, trắng sữa, ghi xám,… Bạn có thể lựa chọn màu phù hợp với thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế tôn dạng phẳng, gân chìm hay dạng sóng tùy theo sở thích.
panel xốp
Ưu điểm tấm Panel XPS có khả năng chống thấm nước tốt

Phân loại tấm Panel XPS theo mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường phổ biến phân tấm Panel XPS bao gồm 3 loại theo mục đích sử dụng như sau: tấm Panel XPS mái, Panel XPS vách trong và trần, Panel XPS vách ngoài.

Tấm panel XPS vách trong, trần

Tấm Panel XPS dành cho vách ngăn và trần có đặc điểm giống nhà là được sử dụng cho những không gian bên trong của công trình, không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Vì vậy, thường được thiết kế bề mặt tôn dạng phẳng trơn, có gân chìm, hoặc các khe rãnh rõ với màu vàng kem hoặc trắng sữa để tăng tính thẩm mỹ.

Sản phẩm có thể sử dụng làm vách tường Panel, sử dụng làm trần thay thế cho một số loại trần khác như trần nhựa, trần thạch cao,… giúp mang lại khả năng cách âm cách nhiệt hiệu quả hơn.

Tùy vào yêu cầu về khả năng cách âm cách nhiệt bạn có thể chọn tấm Panel cách nhiệt XPS có độ dày thích hợp. Thông thường với ứng dụng làm vách trong Panel, trần Panel thường sử dụng tấm Panel XPS có độ dày 50mm hoặc 75mm.

panel cách nhiệt xps
Tấm Panel XPS ứng dụng làm vách ngăn phòng

Tấm panel XPS vách ngoài

Tấm Panel khi sử dụng làm vách Panel tường ngoài, bề mặt tôn phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên có bề mặt tôn được thiết kế với các rãnh khe sâu và rộng hơn để tăng khả năng thoát nước khi mưa lớn tránh gây đọng nước trên tường.

Khi dụng tấm Panel cách nhiệt XPS là tường ngoài thường sử dụng độ dày tấm Panel là 75mm – 150mm để có khả năng chịu lực tốt hơn và tấm có độ dày lớn sẽ có khả năng cách nhiệt hiệu quả. Độ dày tấm Panel càng lớn khả năng cách nhiệt cũng tốt hơn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sản phẩm tấm Panel XPS sử dụng làm tường ngoài, bạn có thể lựa chọn màu sắc đa dạng như xanh lá, xanh than, đỏ, ghi xám, vàng kem,… tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

panel xps cách nhiệt
Panel cách nhiệt XPS thi công tường Panel

Tấm Panel XPS lợp mái

Tấm panel XPS lợp mái yêu cầu khả năng thoát nước nhanh, để tránh gây trình trạng làm nước tràn vào nhà. Do đó, thiết kế của tấm Panel mái sẽ có dạng sóng vuông mặt ngoài và dạng phẳng mặt tôn trong. Thiết kế dạng sóng sẽ giúp tạo điểm nhấn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tấm Panel mái có thể sử dụng tấm Panel XPS có độ dày trung bình từ 75mm hoặc 100mm tùy vào công trình, để vừa đảm bảo tính độ chắc chắn vừa giúp giảm tải trọng lên phần móng của công trình. Ngoài ra, cũng vẫn đảm bảo được hiệu quả cách nhiệt, cách âm tốt.

Về màu sắc, có những màu sắc được sử dụng phổ biến trong thi công tôn xốp Panel làm mái lợp đó là màu xanh than, xanh dương và màu đỏ. Bạn có thể tham khảo những màu sắc này trong quá trình chọn mua tấm Panel XPS.

panel xps tấm
Tấm Panel XPS có rãnh sóng lớn được sử dụng để thi công mái Panel

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp bảng giá tấm Panel XPS với độ dày được sử dụng phổ biến và phân loại tấm Panel cách nhiệt XPS phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được tấm Panel phù hợp với mục đích sử dụng và giá cả hợp lý nhất. Liên ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ vấn đề gì thắc mắc nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *