tấm panel tường ngoài

Tấm Panel Tường Ngoài Trời Cách Nhiệt Tốt, Giá Rẻ Nhất 2024

Rate this post

Hiện nay tấm panel được sử dụng phổ biến để làm tường ngoài, thay thế cho các vật liệu truyền thống khác. Loại vật liệu hiện đại này đem đến nhiều lợi ích về khả năng cách nhiệt, chống ồn và chống cháy,… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp báo giá và các thông tin đầy đủ về tấm panel ngoài trời, hãy tham khảo ngay nhé!

Bảng báo giá tấm panel tường ngoài cập nhật 2024

Tấm panel tường ngoài cần sử dụng những loại có chất lượng cao, do đó giá thành các sản phẩm cũng dao động trong khoảng 200,000đ đến 871,000đ mỗi tấm. Để biết giá chính xác của từng loại panel tường, các bạn có thể tham khảo báo giá dưới đây:

Loại panel tường ngoài Quy cách (Khổ 1150mm) Đơn giá (VNĐ/tấm)
Panel tường ngoài PU 50mm 600,000đ – 662,000đ
75mm 709,000đ – 771,000đ
100mm 809,000đ – 871,000đ
Panel tường ngoài Rockwool 50mm 250,000đ – 310,000đ
75mm 296,000đ – 356,000đ
100mm 341,000đ – 395,000đ
Panel tường ngoài EPS 50mm 160,000đ – 235,000đ
75mm 190,000đ – 265,000đ
100mm 200,000đ – 275,000đ
Tấm panel ngoài trời Glasswool 50mm 315,000đ – 347,000đ
75mm 364,000đ – 396,000đ
100mm 433,000đ – 465,000đ

Lưu ý:

 • Giá tấm panel ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thị trường và chính sách của nhà cung cấp. Hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để có báo giá chính xác và tốt nhất.
 • Giá trên không bao gồm thuế, chi phí vận chuyển và thi công tấm panel.
panel vách ngoài
Giá tấm panel thay đổi theo thị trường và điều chỉnh của nhà cung cấp

Đặc trưng của tấm panel tường ngoài trời

Tấm panel tường ngoài có cấu tạo gồm 3 lớp: 2 lớp tôn mạ kẽm bên ngoài và 1 lớp vật liệu cách nhiệt ở giữa. Các lớp vật liệu được dán chặt với nhau bằng keo công nghiệp, tạo thành một khối liền mạch, vững chắc và bền bỉ. Tấm panel tường ngoài trời có những đặc trưng nổi bật sau:

 • Có khả năng cách nhiệt: Đây là loại vách panel có lớp cách nhiệt, do đó có thể giảm thiểu quá trình truyền nhiệt giữa không gian bên ngoài và bên trong. Tính năng này rất hữu ích, giúp tiết kiệm năng lượng điều hòa, làm mát không khí.
 • Khả năng chống cháy: Thông thường các công trình sử dụng tấm panel chống cháy sẽ có khả năng chống cháy rất cao, chẳng hạn như panel Rockwool hay Glasswool. Hiệu quả chống cháy lan có thể đạt tới 2 giờ.
 • Khả năng chống ồn: Lớp lõi xốp của tấm panel tường ngoài không chỉ có tác dụng cách nhiệt, chống cháy mà còn cách âm tốt. Khi xây dựng tường bằng những loại panel này sẽ giúp giảm thiểu sự xâm nhập của tiếng ồn, tạo nên không gian sinh hoạt yên tĩnh, thoải mái nhất.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Các mẫu panel vách ngoài hiện nay được sản xuất với màu sắc, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Thường thì các công trình hiện nay thường ưu tiên những sản phẩm mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tạo cảm giác hài hòa cho công trình.

Tấm panel ngoài trời là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình xây dựng. Ngoài những đặc trưng nổi bật ở trên thì tấm panel cũng là vật liệu tiện lợi, dễ dàng lắp đặt, xây dựng, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công. Các tấm panel cũng có trọng lượng nhẹ, vì vậy quá trình vận chuyển và thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn.

báo giá tấm panel tường ngoài
Tấm panel ngoài trời có trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công lắp đặt

Tổng hợp 4 loại panel tường ngoài trời phù hợp nhất

Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu kỹ thuật và ngân sách, bạn có thể lựa chọn các loại panel tường ngoài phù hợp nhất cho công trình của mình. Dưới đây là tổng hợp các loại panel vách ngoài phổ biến nhất:

Tấm panel cách nhiệt ngoài trời PU

Tiêu chí Đơn vị Thông số kỹ thuật
Độ dày tôn mm 0.3 – 0.5
Độ dày lõi mm 50/ 75/ 100/ 125/ 200
Khổ rộng hữu dụng mm 1000 – 1170
Chiều dài mm 200 – 6000 hoặc cắt theo yêu cầu
Tỷ trọng kg/m3 40 – 44
Hệ số cách nhiệt Kcal/m/oC 0,018 ÷ 0,022
Bề mặt tấm Phẳng hoặc gân sóng

Tấm panel tường ngoài PU là loại panel có lớp cách nhiệt là nhựa PU, tỷ trọng tương đối cao. Sản phẩm này có giá cao hơn một số loại panel khác, tuy nhiên khả năng cách nhiệt và chống cháy cũng tốt hơn. Tấm panel PU có độ bền cao, không bị biến dạng khi chịu nhiệt độ cao hoặc va đập mạnh, nhưng có khả năng chống ồn chỉ ở mức trung bình.

tấm panel tường ngoài trời
Tấm panel tường ngoài PU có độ bền cao, khả năng chống ồn trung bình

Tấm panel ngoài trời Rockwool

Tiêu chí Đơn vị Thông số kỹ thuật
Độ dày tôn mm 0.35/ 0.4/ 0.45/ 0.5/ 0.6
Độ dày lõi mm 50/ 75/ 100
Khổ rộng hữu dụng mm 1150
Chiều dài mm Cắt theo yêu cầu của khách hàng
Tỷ trọng kg/m3 80/ 100/ 120
Hệ số cách nhiệt Kcal/m/oC 0.749, 0.530, 0.411, 0.327
Bề mặt tấm Phẳng hoặc sóng

Tấm Panel Rockwool là loại panel có lớp cách nhiệt là bông khoáng, do đó tỷ trọng cũng cao nhất. Hiện tại giá của sản phẩm này cũng tương đối cao, tuy nhiên hiệu quả cách nhiệt, chống cháy và chống ồn xuất sắc.

Loại panel tường ngoài này có độ bền cao, không bị biến dạng khi chịu nhiệt độ cao hoặc va đập mạnh. Nhược điểm của panel Rockwool là có khả năng hút nước và thấm ẩm cao, cần được bảo vệ kỹ lưỡng.

vách panel ngoài trời
Tấm Panel Rockwool có hiệu quả cách nhiệt, chống cháy và chống ồn xuất sắc

Tấm panel tường ngoài EPS

Tiêu chí Đơn vị Thông số kỹ thuật
Độ dày tôn mm 0.3/ 0.35/ 0.4/ 0.45/ 0.5
Độ dày lõi mm 50/ 75/ 100/ 150/ 200
Khổ rộng hữu dụng mm 1150 và 1160
Chiều dài mm 1500mm hoặc sản xuất theo yêu cầu của khách hàng
Tỷ trọng kg/m3 8 – 10
Hệ số cách nhiệt Kcal/m/oC 0.018 – 0.020
Bề mặt tấm Phẳng hoặc dập sóng

Một loại panel tường ngoài nữa bạn cũng có thể tham khảo đó là tấm Panel EPS. Đây là loại panel có lớp cách nhiệt bằng xốp EPS, có tỷ trọng nhẹ, giá rẻ và cách nhiệt tương đối tốt. Tuy nhiên, loại panel này có khả năng chống cháy và chống ồn kém, dễ bị biến dạng khi chịu nhiệt độ cao hoặc va đập mạnh.

tấm panel vách ngoài
Tấm panel tường ngoài EPS cách nhiệt tương đối tốt, giá rẻ

Tấm panel vách ngoài Glasswool

Tiêu chí Đơn vị Thông số kỹ thuật
Độ dày tôn mm 0.35 – 0.6
Độ dày lõi mm 50/ 75/ 100/ 125/ 150/ 200/ 255
Khổ rộng hữu dụng mm 1000
Chiều dài mm Cắt theo yêu cầu
Tỷ trọng kg/m3 48 – 64
Hệ số cách nhiệt Kcal/m/oC 0.034 – 0.07
Bề mặt tấm Gân sóng hoặc phẳng

Tấm Panel Glasswool là loại panel có lớp cách nhiệt bằng bông thủy tinh nên có tỷ trọng thấp hơn Rockwool. Hiện tại, loại vật liệu này có giá ở mức trung bình nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cách nhiệt, chống cháy và chống ồn tốt.

Panel Glasswool là tấm panel cách nhiệt có độ bền cao, có thể chịu được nhiệt độ cao và va đập mạnh. Nhược điểm của tấm panel tường ngoài này là khả năng hút nước và thấm ẩm cao, do đó quá trình sử dụng cần lưu ý bảo vệ.

panel tường ngoài
Tấm panel Glasswool có giá ở mức trung bình nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cách nhiệt

Có thể thấy, không có tấm panel tường ngoài nào hoàn hảo bởi mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho các công trình ngoài trời, bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng và đặc điểm của môi trường, thời tiết.

Hướng dẫn thi công tấm panel tường ngoài trời

Sau khi đã chọn được tấm vách panel ngoài trời phù hợp, hãy thực hiện thi công tấm panel một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng. Để thực hiện cách thi công tấm panel đạt hiệu quả, hãy thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu, phụ kiện, bao gồm tấm panel, khung thép, ốc vít, keo dán, máy cắt, đồ bảo hộ,… Hãy kiểm tra và đảm bảo tất cả các dụng cụ cần sử dụng trong quá trình thi công được chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: Lắp đặt khung thép theo thiết kế của công trình, đảm bảo kích thước, khoảng cách thích hợp để lắp tấm panel. Tuy nhiên, cần cố định khung thép chắc chắn để đảm bảo độ bền và an toàn cho công trình. Kiểm tra khung thép sau khi lắp để tránh tình trạng cong vênh hoặc sai lệch.
 • Bước 3: Đo và cắt tấm panel theo kích thước của khung thép và công trình. Chú ý về các chi tiết như cửa sổ, cửa, góc, ống dẫn,… để cắt tấm panel theo hình dáng phù hợp.
 • Bước 4: Lắp đặt tấm panel chặt chẽ, không có khe hở để đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ. Nên lắp đặt các tấm panel tường ngoài theo thứ tự từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Sử dụng các phụ kiện như ốc vít, băng keo, keo dán để cố định các tấm panel với nhau và cố định với khung thép.
 • Bước 5: Kiểm tra tấm panel để hoàn thiện công trình, tránh các sai sót, hư hỏng không mong muốn. Nếu phát hiện lỗi, sai sót, hãy thay thế để công trình được hoàn thiện tốt nhất.
tấm panel ngoài trời
Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, phụ kiện, dụng cụ khi thi công tấm panel tường ngoài

Lắp đặt tấm panel tường ngoài không quá phức tạp, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo sự chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ thi công hiệu quả sẽ giúp công trình hoàn thiện nhanh hơn, có thể xử lý các vấn đề phát sinh để công trình hoàn thiện đẹp và an toàn nhất.

Lưu ý khi lựa chọn tấm panel tường ngoài trời

Muốn công trình đảm bảo chất lượng, an toàn và tính thẩm mỹ cao, khi lựa chọn tấm panel tường ngoài các bạn nên lưu ý:

 • Lựa chọn loại panel phù hợp dựa trên các tiêu chí như yêu cầu kỹ thuật, ngân sách, màu sắc hài hòa với công trình.
 • Chỉ mua tấm panel tại những nhà cung cấp uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực và cung cấp được các chứng nhận về xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Có thể lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ thi công lắp đặt trọn gói để thuận tiện hơn.
 • Kiểm tra tấm panel trước khi nhận hàng để đảm bảo không có lỗi hay hư hỏng nào xảy ra. Nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp và vận chuyển xử lý.
tấm panel cách nhiệt ngoài trời
Chọn tấm panel tường ngoài phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến tấm panel tường ngoài. Đây là một loại vật liệu hiện đại, có tính ứng dụng cao nên được rất nhiều người ưa chuộng. Các bạn có thể tham khảo những thông tin ở trên để lựa chọn được loại panel thích hợp nhất. Ngoài ra, hãy liên hệ cho chúng tôi nếu muốn được tư vấn thêm nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *