tấm panel

Tấm Panel Cách Nhiệt Kho Lạnh: Báo Giá, Tư Vấn Loại Phù Hợp

Rate this post

Tấm Panel kho lạnh có giá dao động trong khoảng từ 215,000đ/m2 với đặc tính nổi bật là khả năng cách nhiệt tốt, tấm Panel kho lạnh được ứng dụng hiệu quả trong thi công kho lạnh, phòng bảo quản thực phẩm. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp bảng báo giá chi tiết tấm Panel kho lạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn được tấm Panel kho lạnh phù hợp nhất.

Báo giá tấm kho lạnh cập nhật mới nhất

Cập nhật bảng báo giá hai loại tấm Panel kho lạnh sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong bảng sau:

Loại Panel Độ dày tấm Panel Đơn giá (VNĐ/m2)
Panel kho lạnh EPS 50mm 215,000đ
70mm 235,000đ
100mm 255,000đ
Panel kho lạnh PU 50mm 545,000đ
70mm 665,000đ
100mm 785,000đ

Lưu ý:

 • Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá tấm Panel sẽ có sự thay đổi theo thời điểm mua hàng và đơn vị cung cấp.
 • Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được bảng báo giá chi tiết và chính xác nhất về tấm Panel phòng lạnh.
tấm panel
Giá tấm Panel kho lạnh chỉ từ 215,000đ/m2

Panel kho lạnh cách nhiệt là gì?

Panel kho lạnh là panel cách nhiệt được ứng dụng phổ biến trong thi công phòng lạnh y tế, kho lạnh bảo quản thực phẩm và các công trình yêu cầu khả năng cách nhiệt tốt. Cấu tạo của tấm Panel kho lạnh liên kết chặt chẽ gồm 3 lớp tạo thành một khối khép kín, chắc chắn giúp không khí bên trong kho lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài.

Tấm Panel kho lạnh có cấu tạo 3 lớp như tấm Panel xốp thông thường, gồm 2 lớp tôn bao bên ngoài, lớp ở giữa là xốp cách nhiệt. Do đó tấm Panel sẽ vừa có khả năng cách nhiệt tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao nhờ lớp tôn bao bên ngoài. Cụ thể cấu tạo của 3 lớp như sau:

 • Hai lớp tôn bên ngoài: Lớp tôn này thường được làm bằng vật liệu tôn sơn tĩnh điện có cấu độ dày tôn Panel từ 0.35mm – 0.60mm.
 • Lớp xốp cách nhiệt: Đối với Panel kho lạnh, thường sử dụng vật liệu lõi PU hoặc lõi EPS có độ dày từ 40mm – 150mm, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Là thành phần chính có tác dụng cách nhiệt của tấm Panel kho lạnh.

Như vậy, khi sử dụng vật liệu lõi khác nhau thì tấm Panel kho lạnh sẽ có khả năng cách nhiệt khác nhau. Tấm Panel kho lạnh PU có hệ số dẫn nhiệt là 0.022 W/mK, trong khi tấm Panel kho lạnh EPS có hệ số dẫn nhiệt cao hơn là 0.035 W/mK, nên Panel kho lạnh PU sẽ có khả năng cách nhiệt tốt hơn Panel EPS.

tấm panel kho lạnh
Tấm Panel kho lạnh PU có hệ số dẫn nhiệt chỉ khoảng 0.022 W/mK

Lý do nên sử dụng tấm Panel làm kho lạnh

Khi sử dụng tấm Panel kho lạnh để ứng dụng thi công các ứng dụng như kho bảo quản thực phẩm, phòng cấp đông thực phẩm,… Tấm Panel kho lạnh có nhiều ưu điểm sau đây:

 • Cách nhiệt tốt: Các tấm Panel kho lạnh có hệ số dẫn nhiệt tương đối thấp, nên tạo điều kiện thuận lợi giúp ngăn sự truyền nhiệt từ môi trường bên trong kho lạnh ra môi trường bên ngoài hiệu quả.
 • Chống thấm nước, chống ẩm tốt: Tấm Panel kho lạnh có cấu tạo 3 lớp liên kết chặt chẽ với nhau, hai lớp tôn bên ngoài có tác dụng chống ẩm, chống thấm tốt giúp không gian bên trong khô ráo, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.
 • Chống cháy tốt: Phần lớn các tấm Panel PU, EPS đều có khả năng chống cháy khá tốt, sẽ giúp bạn bảo vệ kho lạnh khỏi khỏi một số nguy cơ gây cháy nổ.
 • Thời gian thi công ngắn: Tấm Panel kho lạnh có các kích thước tấm Panel theo tiêu chuẩn, được sản xuất thi công lắp ghép nên quá trình thi công tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Thời gian thi công do đó cũng được rút ngắn hơn.
 • Độ bền cao: Tấm Panel kho lạnh được sản xuất lớp tôn bên ngoài có chất lượng, sản xuất với công nghệ hiện đại. Đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài của sản phẩm.
 • Dễ dàng tháo lắp: Trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng có thể dễ dàng tháo rời và có thể tái sử dụng vào những mục đích khác như mái nhà tạm, vách ngăn Panel,…
panel kho lạnh
Tấm Panel phòng lạnh dễ dàng tháo lắp, di dời khi không sử dụng

Tư vấn chọn tấm Panel kho lạnh theo mục đích sử dụng

Để lựa chọn được tấm Panel kho lạnh, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng kho lạnh để lựa chọn loại Panel kho lạnh cho phù hợp. Bạn có thể căn cứ vào yếu tố sau để lựa chọn:

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Đối với bảo thực phẩm như rau tươi nông sản tươi, kho lạnh chỉ cần đáp ứng nhiệt độ ổn định trong khoảng 0 độ C đến 5 độ C, nhiệt độ này sẽ giúp thực phẩm không bị đông đá, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì vậy, đối với mục đích sử dụng này bạn có thể sử dụng tấm Panel kho lạnh EPS và Panel kho lạnh PU đều phù hợp.

Kho lạnh trữ đông

Đối với những mặt hàng hải sản và những sản phẩm theo nhu cầu sử dụng riêng yêu cầu phòng lạnh trữ đông thường có yêu cầu nhiệt độ dao động trong khoảng âm 18 độ C, nên sẽ phù hợp với sử dụng tấm Panel kho lạnh PU. Lưu ý để đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt hơn bạn nên sử dụng tấm Panel PU có độ dày từ 100mm -150mm.

Kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông yêu cầu nhiệt độ trung bình từ âm 35 độ C đến âm 45 độ C. Thường được sử dụng cho một số sản phẩm như hải sản, thịt,… nhằm mục đích cấp đông nhanh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng tấm Panel kho lạnh PU với độ dày 200mm.

tấm panel cách nhiệt kho lạnh
Tấm Panel dùng cho kho lạnh bảo quản thực phẩm

Lưu ý giúp kéo dài thời gian sử dụng Panel kho lạnh

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng kho lạnh Panel và giúp kéo dài thời gian sử dụng của tấm Panel kho lạnh, bạn nên chú ý một số lưu ý sau đây:

 • Lựa chọn loại Panel kho lạnh phù hợp: Khi sử dụng Panel kho lạnh bạn cần lựa chọn tấm Panel kho lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo hiệu quả cách nhiệt và thời gian sử dụng Panel kho lạnh lâu dài.
 • Thi công Panel kho lạnh đúng kỹ thuật: Bạn nên sử dụng dịch vụ thi công tấm Panel trọn gói từ các đơn vị có nhiều kinh nghiệm để thi công đúng kỹ thuật, tránh tình trạng khoát khí sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng kho lạnh.
 • Vệ sinh kho lạnh Panel định kỳ: Trong quá trình sử dụng kho lạnh Panel bạn cần có kế hoạch vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc giúp tấm Panel kho lạnh hoạt động bền bỉ theo thời gian.
 • Bảo dưỡng kho lạnh Panel định kỳ: Việc kiểm tra, bảo dưỡng tấm cách nhiệt kho lạnh thường xuyên sẽ phát hiện kịp thời các vấn đề hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Từ đó, bạn sẽ kịp thời sửa chữa các vấn đề phát sinh để giúp kho lạnh Panel có thời gian sử dụng lâu dài.
 • Sàn kho lạnh bằng phẳng: Thiết kế kho lạnh Panel cần đảm bảo sàn kho lạnh bằng phẳng sẽ giúp đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng, sử dụng thời gian dài tránh bị đọng nước, đảm bảo vấn đề vệ sinh cho phòng lạnh.
panel cách nhiệt kho lạnh
Kiểm tra phòng lạnh Panel định để đảm bảo hiệu quả sử dụng

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp giá tấm Panel kho lạnh, và một số thông tin tư vấn sử dụng tấm Panel lạnh phù hợp với mục đích sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin giúp bạn lựa chọn được tấm Panel kho lạnh có giá cả hợp lý và phù hợp với mục đích sử dụng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về giá của tấm Panel kho lạnh nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *