tấm panel bê tông nhẹ

Báo Giá Tấm Panel Bê Tông Nhẹ ALC, AAC, Bê Tông Khí

Rate this post

Tấm bê tông nhẹ là tấm panel được sản xuất với công nghệ chưng áp suất, tạo nên các khối bê tông có trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 1200-1900kg/m3. Với đặc điểm này, sản phẩm được sử dụng để thay thế cho bê tông thông thường trong nhiều công trình. Hãy cùng tìm hiểu về loại bê tông này trong bài viết dưới đây nhé!

Báo giá các tấm panel bê tông nhẹ cập nhật 2024

Giá tấm panel bê tông nhẹ luôn cao hơn so với giá tấm panel thông thường, dao động trong khoảng 2,500,000đ – 3,800,000đ mỗi tấm. Tuy nhiên, tùy từng loại tấm panel bê tông mà giá bán sẽ có sự chênh lệch, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Loại panel bê tông nhẹ Đơn giá (VNĐ)
Tấm panel ALC 1,295,000đ – 1,395,000đ/m3
Tấm panel AAC 2,585,000đ – 3,495,000đ/m3
Tấm panel bê tông nhẹ EPS 2,795,000đ – 3,495,000đ/m3
Báo giá tấm Duraflex Vĩnh Tường 150,000đ – 675,000đ/tấm
Tấm bê tông Cemboard SCG 115,000đ – 360,000đ/tấm
Tấm bê tông Acotec Xuân Mai ~575,000đ/m2

Lưu ý:

 • Báo giá tấm bê tông nhẹ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo cho khách hàng mua lẻ, giá bán các sản phẩm sẽ được thay đổi theo từng thời điểm và từng đơn vị cung cấp. Hãy liên hệ trực tiếp với người bán để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.
 • Báo giá chưa bao gồm VAT, chi phí vận chuyển và thi công tấm panel.
tấm bê tông nhẹ alc
Tấm bê tông nhẹ có giá thành tương đối cao

Bê tông nhẹ là gì?

Tấm panel bê tông nhẹ hay tấm panel bê tông khí chưng áp là sản phẩm được tạo nên từ các nguyên liệu như hạt nhôm, cốt sợi và bột nhôm,… Hỗn hợp nguyên liệu này sẽ được pha trộn theo tỉ lệ phù hợp và chưng khí trong áp suất cao, tạo thành khối bê tông có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông thông thường.

Thông thường, các loại bê tông nhẹ trên thị trường hiện nay sẽ có trọng lượng khoảng 1200-1900kg/m3, ít hơn so với bê tông truyền thống (2500kg/m3). Ngoài ra, đây cũng là tấm panel cách nhiệt, có khả năng cách âm tốt, chống cháy và giảm tỷ trọng cho công trình. Do đó, đây là vật liệu tối ưu được sử dụng cho các công trình.

tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn
Tấm panel bê tông có trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu truyền thống

Phân loại tấm panel bê tông nhẹ

Hiện nay các tấm bê tông nhẹ ngày càng được ưa chuộng, các sản phẩm cũng cũng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công trình. Dưới đây thông tin một số tấm panel bê tông nhẹ đúc sẵn phổ biến nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại phù hợp:

Tấm panel bê tông nhẹ ALC

Thông số kỹ thuật của tấm panel Viglacera ALC:

Tiêu chí Đơn vị Thông số
Độ dày mm 75, 100, 120, 150, 200
Chiều dài mm 2400, 3300, 4200, 4200, 4800
Chiều rộng mm 1200
Tỷ trọng khô Kg/m3 ≤ 700
Cường độ nén trung bình Mpa ≥ 3.5 Mpa
Sức treo tại điểm N ≥ 1500
Độ co khô mm/m ≤ 0.2
Khả năng chống va đập % > 2.5
Khả năng chống uốn % > 1.5

Tấm bê tông nhẹ ALC là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Viglacera nổi tiếng. Sản phẩm bao gồm các thành phần như thạch cao, xi măng, bột nhôm, đá vôi và nước. Các nguyên liệu sẽ được trộn đều và đổ khuôn, chờ khô trước khi được chưng khí áp. Khi chưng khí áp phải đảm bảo nhiệt độ và áp suất cao để gia tăng thể tích.

tấm panel bê tông
Tấm bê tông Viglacera có khả năng cách âm cực kỳ tốt

Quá trình chưng khí áp tấm panel bê tông khí ALC của Viglacera sẽ hình thành các lỗ rỗng khí bên, tạo nên tấm panel cách âm cực kỳ tốt. Cấu tạo này giúp tấm panel bê tông nhẹ và có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt hơn. Hiện nay các sản phẩm này được sản xuất với 2 dạng là tấm panel ALC lõi thép và tấm panel ALC không lõi thép.

Khi tìm hiểu tấm panel ALC là gì, bạn có thể thấy báo giá tấm panel ALC Viglacera tương đối cao, khoảng từ 1,295,000đ – 1,395,000đ/m3. Tuy nhiên đây là tấm panel xi măng có độ bền, đẹp và được nhiều người lựa chọn cho các công trình xây dựng. Tấm ALC Viglacera được sản xuất với kích thước lớn, do đó giúp quá trình thi công nhanh chóng, thuận tiện hơn bê tông truyền thống.

Với những đặc trưng như trên, tấm bê tông ALC thường sử dụng để làm kết cấu mái chịu lực, chống nóng hoặc làm tường bao, tấm vách panel,…

Tấm panel bê tông nhẹ AAC

Thông số kỹ thuật tấm panel bê tông AAC:

Tiêu chí Đơn vị Thông số
Chiều rộng mm 600
Độ dài mm 1200, 1500
Độ dày mm 50, 75, 100, 150
Cường độ chịu nén Mpa 3 – 7.5
Khối lượng thể tích khô kg/m3 500 – 830
Hệ số dẫn nhiệt W/mK 0.11 – 0.18
Độ chống cháy giờ 4 – 8
Hệ số cách âm dB 32 – 48

Tấm panel AAC cũng là loại tấm panel đúc sẵn của thương hiệu Viglacera và có trọng lượng siêu nhẹ. Các nguyên liệu cấu tạo nên tấm panel siêu nhẹ AAC cũng khá tương đồng với bê tông ALC, tuy nhiên tỷ lệ pha trộn sẽ khác nhau. Ngoài ra, bê tông AAC có bổ sung tro xỉ và các phụ gia khác để giảm trọng lượng tối đa.

tấm panel aac
Tấm panel bê tông AAC thường được sản xuất theo kích thước cố định

Với phương pháp chưng khí áp hiện đại, tấm panel AAC Viglacera sở hữu những đặc điểm như nhẹ hơn bê tông thông thường, có khả năng cách nhiệt, cách âm,… Các sản phẩm sẽ được sản xuất với kích thước cố định, do đó quá trình thi công sẽ thuận tiện hơn, người dùng cũng dễ dàng ước lượng số lượng cần sử dụng.

Hiện nay, tấm panel bê tông khí AAC của Viglacera thường được sử dụng để làm lót nền, vách tường, vách panel cách nhiệt, trần nhà bởi loại vật liệu này khá nhẹ, giúp giảm tải trọng cho công trình. Giá của tấm bê tông nhẹ AAC cũng cao hơn tấm bê tông ALC khá nhiều, do đó tùy vào yêu cầu công trình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tấm panel bê tông nhẹ EPS

Thông số kỹ thuật của tấm panel bê tông đúc sẵn EPS:

Tiêu chí Đơn vị Thông số
Độ dày mm 70, 100, 150
Chiều dài mm 1200, 2000
Chiều rộng mm 500
Trọng lượng kg/m3 900 – 1000
Khả năng chịu nén Mpa ≥3,5
Chống cháy EI 60 – 190
Cách âm dB >35
Độ dẫn nhiệt W/moK <0.4

Tấm panel tường bê tông EPS cũng là loại bê tông nhẹ thường được ứng dụng làm tấm panel tường ngoài trời. Thành phần của các tấm panel bê tông nhẹ này sẽ bao gồm cát, xi măng, hạt xốp EPS và nước. Các nguyên liệu này cũng tấm bê tông có trọng lượng nhẹ hơn những vật liệu truyền thống khác.

tấm panel alc
Tấm bê tông EPS đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực tốt

Với kết cấu chặt chẽ, độ nén cao, tấm bê tông EPS vẫn đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực tốt. Khác với bê tông AAC hay ALC, tấm bê tông nhẹ EPS lại được đúc trong điều kiện tự nhiên, không trải qua công đoạn chưng khí áp.

Các tấm panel đúc sẵn EPS có đầy đủ các tính năng của tấm panel, do đó thường được được ứng dụng làm tường, mái nhà hoặc tấm sàn. Với kích thước lớn, quá trình thi công tấm panel cũng sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn.

Ưu, nhược điểm của tấm panel bê tông nhẹ

Tấm panel bê tông nhẹ là sản phẩm được ưa chuộng bởi nó có rất nhiều ưu điểm so với các loại vật liệu truyền thống khác như bê tông cốt thép, gạch hoặc tấm cemboard. Một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:

 • Trọng lượng nhẹ: So với các vật liệu như bê tông cốt thép hay gạch nung, tấm panel bê tông nhẹ chỉ có trọng lượng bằng khoảng 1/2 – 1/3. Với ưu thế về trọng lượng này sản phẩm có thể giúp giảm tải trọng cho công trình, nhất là khi sử dụng làm tấm panel tường, nền nhà hoặc trần nhà.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Cấu tạo tấm panel bê tông nhẹ có các lỗ rỗng khí, do đó khả năng cách âm và cách nhiệt sẽ tốt hơn các vật liệu bê tông thông thường. Hiệu quả giảm tiếng ồn có thể đạt từ 40 – 50dB và giảm nhiệt từ 5-10 độ C.
 • Khả năng chống cháy, chống thấm: Đây là tấm panel chống cháy có hiệu quả vô cùng tốt, có thể ngăn cháy lan trong khoảng 3 – 4 giờ và chịu được mức nhiệt tối đa 1000 – 16000 độ C. Ngoài ra, chất liệu bê tông siêu nhẹ này cũng có khả năng chống thấm, không gây ẩm mốc khi tiếp xúc với nước.
 • Thi công dễ dàng: Với tấm panel bê tông nhẹ có kích thước lớn, bạn vẫn có thể dễ dàng lắp ghép hoặc cắt với kích thước phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài ra, quá trình thi công bạn hoàn toàn có thể sơn, trét tường, ốp đá hoặc dán gạch theo yêu cầu.
tấm alc
Tấm panel bê tông nhẹ có kích thước lớn giúp tiết kiệm thời gian thi công

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì bạn cũng nên lưu ý một vài nhược điểm của sản phẩm như:

 • Giá cao: Hiện tại các tấm panel bê tông nhẹ đang có mức giá khá cao so với các vật liệu truyền thông như gạch nung, tấm cemboard hoặc các tấm panel thông thường. Do đó, bạn sẽ cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư tương đối lớn cho công trình của mình.
 • Yêu cầu kỹ thuật cao: Trong quá trình thi công tấm panel bê tông nhẹ sẽ đòi hỏi sự chính xác cao, do đó cần thực hiện bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Việc thi công đúng kỹ thuật rất quan trọng, đảm bảo cho bê tông không bị nứt, vỡ hay bong tróc, vì vậy nếu kỹ thuật không tốt sẽ không thể thi công tốt.

Tư vấn cách thi công tấm panel bê tông nhẹ

Như đã đề cập ở trên, thi công tấm panel bê tông nhẹ đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Do đó, trong quá trình thi công bạn nên lưu ý thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lập kế hoạch, thiết kế thi công chi tiết để xác định số lượng, kích thước các tấm bê tông nhẹ. Ngoài ra, bước này cũng giúp bạn biết được vị trí và hướng lắp đặt, từ đó có sự chuẩn bị đầy đủ về dụng cụ, phụ kiện và vật liệu phục vụ cho quá trình thi công.
 • Bước 2: Chuẩn bị phần khung thép, nền móng đầy đủ, chắc chắn trước khi lắp đặt tấm panel bê tông nhẹ. Nên xử lý sạch sẽ, đảm bảo các phần tiếp xúc với tấm panel phẳng, không bị ẩm ướt hoặc có vật cản. Lưu ý các phần như cửa sổ, cửa ra vào hoặc các chi tiết trang trí để công trình thi công được hoàn thiện đẹp nhất.
 • Bước 3: Lắp các tấm panel bê tông nhẹ vào vị trí theo thiết kế. Quá trình này nên sử dụng các thiết bị nâng hạ, cố định và cắt bỏ khi cần để công trình xây dựng được chính xác nhất. Lưu ý với các khe hở, khe co giãn hoặc các chi tiết như vữa trét, phụ kiện cần khi lắp đặt để không phát sinh vấn đề không mong muốn.
 • Bước 4: Kiểm tra lại tổng thể công trình để phát hiện các vấn đề có thể gặp phải như nứt, bong tróc tấm bê tông. Trong trường hợp cần sửa chữa, hãy xử lý ngay và hoàn thiện theo yêu cầu. Có thể sử dụng sơn tường hoặc dán gạch, ốp đá,… để công trình có tính thẩm mỹ cao hơn.
tấm panel alc là gì
Chuẩn bị phần khung thép, nền móng đầy đủ, chắc chắn trước khi lắp đặt tấm bê tông nhẹ

Như vậy, các bước thi công đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở trên. Để thực hiện đúng và chính xác các yêu cầu này sẽ tương đối khó, do đó bạn nên lựa chọn đơn vị thi công thích hợp nhất. Những người thi công có kinh nghiệm và có chuyên môn sẽ đảm bảo công trình của bạn được bền đẹp và an toàn hơn.

Ứng dụng của tấm bê tông nhẹ trong xây dựng

Dưới đây là một số hạng mục thi công tấm bê tông nhẹ được chúng tôi thực hiện, hãy tham khảo để có thể gợi ý nhé:

tấm panel bê tông khí alc của viglacera
Thi công vách bằng tấm panel bê tông nhẹ
tấm alc viglacera
Hạng mục thi công vách tường nhà ở bằng tấm bê tông nhẹ
panel alc
Công trình xây dựng bằng tấm bê tông siêu nhẹ đẹp và ấn tượng
tấm panel nhựa
Thi công nhà ở bằng tấm bê tông nhẹ đơn giản, nhanh chóng

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về các tấm panel bê tông nhẹ. Với những thông tin báo giá bạn có thể xem và tham khảo, tuy nhiên chúng có thể được điều chỉnh theo từng thời điểm. Do đó, nếu muốn được tư vấn chính xác hơn về giá, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *