tường 3d panel

Tấm Panel 3D: Báo Giá, Cấu Tạo, Ứng Dụng Trong Xây Dựng

Rate this post

Tấm Panel 3D là vật liệu xây được sử dụng trong thi công xây dựng như tường nhà, trần nhà, sàn nhà, cầu thang,… Tuy vậy, hiện nay không phải ai cũng biết về loại vật liệu này nên trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật bảng báo giá, cấu tạo và những ứng dụng của tấm Panel 3D. Cùng tham thảm khảo ngay trong bài viết này nhé.

Bảng báo giá tấm Panel 3D cập nhật mới nhất

Cập nhật giá tấm Panel 3D mắt khung lưới 50mm x 50mm, chi tiết trong bảng sau:

Tỷ trọng tấm Panel 3D Độ dày xốp EPS Đơn giá (VNĐ/m2)
Tỷ trọng 10kg/m3 40mm 180,000đ
60mm 210,000đ
100mm 270,000đ
Tỷ trọng 12kg/m3 40mm 190,000đ
60mm 220,000đ
100mm 280,000đ

Lưu ý:

Bảng báo giá tấm 3D Panel trên chỉ là bảng giá tham khảo đối với tấm 3D Panel có độ dày phổ biến. Bạn cần đặt hàng với độ dày theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn giá tấm 3D Panel chi tiết và chính xác nhất.

tấm panel 3d
Tấm 3D Panel giá chỉ từ 180,000đ/m2

Panel 3D là gì?

Tấm Panel 3D là vật liệu xây dựng được đúc sẵn có cấu tạo 3 lớp bao gồm: lớp xốp cách âm, cách nhiệt bên trong và bên ngoài được bao bọc bởi 2 tấm lưới thép đan tạo thành khối chắc chắn. Vì vậy, tấm 3D Panel đúc sẵn vừa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và có khả năng chịu lực hiệu quả.

Tấm 3D Panel là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như nhà ở, nhà xưởng, khu công nghiệp,… Tấm panel 3D được sử dụng thay thế vật liệu truyền thống như gạch, xi măng,… giúp giảm tải trọng và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, tấm Panel 3D đúc sẵn có trong lượng nhẹ vật liệu xây dựng truyền thống, nên trong quá trình thi công tấm Panel và vận chuyển cũng dễ dàng, và thời gian hoàn thiện thi công nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công của công trình.

panel 3d
Vật liệu tấm Panel 3D đúc sẵn

Cấu tạo tấm Panel 3D

Tấm Panel 3D có thiết kế 3 chiều dạng tấm, được làm từ vật liệu thép, lớp xốp EPS ở giữa lớp thép lưới và thanh thép chéo trong quá trình thi công sẽ phủ thêm bê tông bên ngoài để gia cố độ bền và chống lại các yếu tố gây oxy hóa. Cụ thể, cấu tạo tấm 3D Panel đúc sẵn được cung cấp trên thị trường như sau:

 • Lớp lõi xốp EPS: Xốp EPS được sử dụng phổ biến làm tấm Panel EPS, đối với tấm Panel 3D vật liệu này cũng được sử dụng phổ biến bởi là loại xốp này có trọng lượng nhẹ đảm bảo thuận lợi vận chuyển và thi công tấm Panel. Độ dày lõi xốp này thường sẽ dao động trong khoảng 40mm – 100mm, có khả năng cách âm và cách nhiệt hiệu quả, nếu tấm Panel 3D có độ dày xốp càng lớn thì khả năng cách âm, cách nhiệt càng tốt.
 • Phần thép lưới bao bên ngoài: Phần thép lưới phủ bề mặt tấm Panel sẽ được thiết kế thành mắt lưới hình vuông với kích thước 1.8cm – 3cm, 5cm x 5cm. Các mắt lưới với kích thước này sẽ đảm bảo khả năng chịu lực cho công trình và bảo vệ phần xốp bên trong khi chịu lực tác động.
 • Thép giằng chéo: Thép giằng chéo là các thanh thép được hàn xuyên qua lớp xốp EPS có tác dụng gắn lưới thép hai mặt kết nối chặt chẽ với nhau và cố định chặt với lớp xốp ở giữa giúp tránh các vấn đề xê dịch trong quá trình vận chuyển, thi công.
tấm 3d panel đúc sẵn
Lõi xốp EPS có trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm cách nhiệt tốt

Cuối cùng, trong quá trình thi công thì bên ngoài tấm Panel 3D đúc sẵn sẽ được các đơn vị thi công phủ thêm lớp bê tông. Lớp bê tông này sẽ có độ dày tùy vào thiết kế của từng công trình, có tác dụng chống ăn mòn cho phần lưới thép, tăng khả năng chịu lực của tấm Panel 3D để hoàn thiện cho công trình.

Tại sao tấm Panel 3D được ưa chuộng sử dụng

Tấm Panel 3D được ưa chuộng sử dụng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng sau đây:

 • Khả năng chịu lực tốt: Tấm Panel 3D được cấu tạo từ các vật liệu lưới thép, lõi xốp, bê tông phủ tạo thành một khối chắc chắn sau khi thi công nên có khả năng chịu lực tốt có thể trụ vững trước sức gió lên đến 300km/giờ. Kết cấu bê tông thép đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài cho công trình.
 • Ứng dụng đa dạng: Với kết cấu vững chắc tấm Panel 3D được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như làm tường 3D Panel, làm sàn cho các công trình lớn nhỏ đều phù hợp.
 • Khả năng cách nhiệt, cách âm tốt: Khi sử dụng tấm Panel 3D cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả như khi sử dụng tấm Panel cách âm, tấm Panel cách nhiệt, bởi lớp xốp EPS được sử dụng có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Chống mối mọt hiệu quả: Kết cấu thép bê tông bao bọc bên ngoài lớp xốp cách nhiệt vũng chắc, có khả năng chống mối mọt ăn mòn hiệu quả, trong thời gian sử dụng bạn không cần lo lắng về vấn đề này.
 • Trọng lượng nhẹ: So với tấm vật liệu xây dựng truyền thống là gạch, xi măng,…thì tấm Panel 3D có trong lượng nhẹ hơn khoảng 40% nên khi ứng dụng tấm Panel 3D trong thi công sẽ giúp giảm tải trọng lên phần móng nhà hiệu quả.
 • Lắp đặt linh hoạt và nhanh chóng: Hầu hết các tấm Panel 3D đã được đúc sẵn thành một khối và có trọng lượng nhẹ nên những người thợ lắp ghép có thể vận chuyển và lắp ghép dễ dàng. Tấm panel 3D có thể dễ dàng cắt ghép để điều chỉnh kích thước và tạo hình cho phù hợp với từng công trình.
 • Giá thành hợp lý: Giá tấm tường 3D Panel tương đối hợp lý, chỉ từ 180,000đ/m2. Vậy nên sẽ phù hợp với nhiều hạn mức đầu tư công trình khác nhau.
tấm xây dựng 3d panel
Tấm Panel 3D có ưu điểm là trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển

Ứng dụng của tấm Panel 3D trong xây dựng

Tấm Panel 3D có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu lực tốt, độ bền cao nên được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau như: vách ngăn Panel, sàn Panel, tường Panel, trần Panel,…

Tấm Panel 3D làm vách ngăn: Tấm Panel 3D được ứng dụng làm vách ngăn phòng, vách phân chia không gian ở nơi công cộng, nhà kho hoặc xưởng sản xuất có thể sử dụng tương tự như vách tôn xốp thông thường. Tấm Panel 3D sẽ giúp phân chia không gian một cách hợp lý, đảm bảo sự riêng tư cho các không gian.

Vách ngăn Panel 3D còn mang lại khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả giữa các không gian bởi lớp xốp EPS cách âm cách nhiệt ở giữa tấm Panel 3D.

tấm tường 3d panel
Tấm tường 3D Panel xây dựng vách ngăn

Tấm Panel 3D làm sàn nhà: Tấm Panel 3D cũng được ứng dụng làm tấm Panel lót sàn nhờ vào kết cấu vững chắc, khả năng nâng đỡ tốt. Cấu tạo tấm Panel 3D là khối lưới thép, xốp cách nhiệt và bê tông tạo thành nên mang lại khả năng nâng đỡ tốt nên khi sử dụng lót xuống dưới sàn sẽ giúp sàn nhà chắc chắn hơn.

tấm 3d panel giá
Tấm 3D Panel được ứng dụng làm sàn nhà

Tấm Panel 3D làm tường: Sử dụng tấm Panel 3D làm tường, tấm Panel vách ngoài có ưu điểm là thi công nhanh chóng hơn phương pháp xây tường truyền thống nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công. Ngoài ra, tấm Panel 3D có khả năng chịu lực tốt và trọng lượng nhẹ nên khi ứng dụng làm tường vừa đảm bảo kết cấu của công trình vừa giúp giảm bớt tải trọng cho móng nhà.

cấu tạo tấm panel 3d
Tấm tường 3D Panel dựng bằng tấm xây dựng 3D Panel

Một số trường hợp nên sử dụng tấm Panel 3D

Tấm Panel 3D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều các hạng mục của công trình khác nhau, tuy nhiên đối với một số điều kiện sau đây bạn nên sử dụng tấm Panel 3D:

 • Vị trí xây dựng có nền móng tương đối yếu, khả năng chịu được tải trọng lớn không cao nên bạn có thể sử dụng tấm 3D Panel đúc sẵn. Đây là vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn 40% so với bê tông truyền thống.
 • Trường hợp bạn có nhu cầu tăng diện tích nhà muốn bằng cách xây thêm tầng hoặc gác lửng những điều kiện móng nhà hiện tại không đạt tiêu chuẩn thì có sử dụng sử tấm Panel 3D để xây dựng thay thế cho bê tông truyền thống.
 • Bạn cần xây dựng nhà xưởng tại những khu đất có thời hạn sử dụng nhất định thì nên sử dụng tấm Panel 3D sẽ giúp bạn thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và khi hết thời gian sử dụng có thể tháo và tái sử dụng dễ dàng.
panel 3d xây dựng
Nên sử dụng vật liệu tấm 3D Panel cho những khu vực nền móng yếu

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp giá tấm tường Panel 3D và cung cấp các thông tin về cấu tạo, ứng dụng của tấm Panel 3D. Vì vậy, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được tấm Panel 3D có mức giá phù hợp và ứng dụng hiệu quả vào công trình của bạn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *