tấm cemboard lợp mái

Báo Giá Tấm Cemboard Lợp Mái, Hướng Dẫn Lợp Mái Cemboard

Rate this post

Tấm cemboard lợp mái nên có độ dày từ 9 – 12mm để đảm bảo hiệu quả cách nhiệt, cách âm tốt nhất. Ngoài ra, khi thi công phần mái nhà bằng tấm cemboard cũng đòi hỏi đúng kỹ thuật và các bước tiêu chuẩn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước thi công lợp mái cemboard chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay nhé!

Báo giá tấm cemboard lợp mái chi tiết 2024

Hiện tại giá tấm cemboard lợp mái trên thị trường khá đa dạng, có thể từ 400,000đ – 600,000đ/tấm. Giá các sản phẩm sẽ phụ thuộc vào độ dày và thương hiệu tấm cemboard, bạn có thể tham khảo báo giá các thương hiệu nổi tiếng dưới đây:

Thương hiệu Độ dày
(1220 x 2440mm)
Đơn giá
(VNĐ/tấm)
Tấm Cemboard SCG 9mm 405,000đ
10mm 495,000đ
12mm 575,000đ
Tấm Shera Board 9mm 395,000đ
10mm 435,000đ
12mm 525,000đ
Tấm xi măng Duraflex 9mm 395,000đ
10mm 455,000đ
12mm 510,000đ

Lưu ý: Bảng giá tấm cemboard chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi theo thời điểm và địa phương. Bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để có báo giá chính xác nhất.

lợp mái bằng tấm cemboard
Giá tấm cemboard có thể thay đổi theo thương hiệu và theo thời điểm mua

Báo giá thi công lợp mái bằng tấm cemboard

Giá thi công tấm cemboard lợp mái sẽ bao gồm cả giá tấm cemboard, giá phụ kiện, vật tư đi kèm và chi phí cho nhân công. Để dễ hình dung bạn có thể tham khảo bảng báo giá cụ thể dưới đây:

Chi tiết Đơn giá (VNĐ)
Tấm cemboard 400,000đ – 600,000đ/tấm
Thép hộp 68,000đ/kg
Chổi quét sơn 3,000đ/cái
Máy khoan cầm tay 495,000 – 595,000đ/cái
Bay trát bả 10,000 – 15,000đ/cái
Keo dán tấm cemboard 55,000 – 65,000đ/kg
Vít tự khoan 45,000 – 65,000đ/kg
Bột trét ngoại thất Moolar 373,000đ/bao
Chi phí nhân công 20,000 – 25,000đ/tấm
Chi phí vận chuyển 2,000 – 5,000đ/tấm
Tổng chi phí 450,000 – 650,000đ/tấm

Lưu ý: Các chi phí được tổng hợp chỉ mang tính chất tương đối, thực tế các chi phí có thể thay đổi, phát sinh tùy từng công trình hoặc đơn vị thi công. Do đó, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để được tư vấn.

mái nhà bằng tấm cemboard
Chi phí thi công bao gồm tất cả các chi phí vật liệu, dụng cụ và nhân công

Hướng dẫn lợp mái bằng tấm cemboard đúng kỹ thuật

Để thi công tấm cemboard lợp mái đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy tuân thủ các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Để tiến hành thi công tấm cemboard lợp mái được hiệu quả và đảm bảo chất lượng, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và phụ kiện sau:

 • Tấm Cemboard 9mm, 10mm hoặc 12mm, tùy vào yêu cầu, mục đích của công trình.
 • Thép hộp có độ bền, khả năng chịu lực tốt, ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, môi trường.
 • Chổi quét sơn.
 • Máy khoan cầm tay.
 • Bay trát bả.
 • Keo xử lý mối nối tấm cemboard chuyên dụng, đảm bảo chất lượng cao.
 • Vít bắn tấm cemboard.
 • Bột trét ngoại thất Moolar.

Khi lựa chọn vật liệu và dụng cụ cần chọn loại phù hợp, đảm bảo quá trình thi công tấm cemboard diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết như máy cắt tấm cemboard, bút chì, thước đo,… để xử lý các tấm cemboard.

tấm cemboard
Chuẩn bị tấm cemboard với độ dày phù hợp với yêu cầu của công trình

Bước 2: Lắp đặt khung thép tạo kết cấu mái

Hệ khung thép hoặc sắt hộp là phần quan trọng để hỗ trợ tấm cemboard lợp mái. Cần lắp đặt hệ khung này một cách chắc chắn để tạo nên kết cấu mái đồng đều, đảm bảo khoảng cách và độ cao phù hợp. Ngoài ra, cần chú ý đến hướng dốc của mái, tránh tình trạng nước ứ đọng hay rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Tốt nhất nên chọn các loại khung thép chịu lực, được sơn lớp chống ăn mòn, chống gỉ để đảm bảo tuổi thọ cho công trình. Khi lắp khung thép cần kiểm tra đầy đủ các mối nối, các vị trí có mối hàn hoặc ốc vít để chắc chắn phần khung có đủ độ bền và khả năng chịu lực.

lợp mái bằng tấm cemboard
Chọn các loại khung thép chịu lực, sơn chống gỉ để đảm bảo tuổi thọ cho công trình

Bước 3: Lắp tấm cemboard lợp mái

Tấm cemboard lợp mái sẽ được lắp từ góc theo một chiều cố định. Khi đặt các tấm cemboard cần đặt đúng vị trí, tránh để xô lệch các tấm vật liệu. Đặc biệt, thận trọng trong quá trình nâng đỡ và đặt các tấm xi măng để đảm bảo an toàn.

Nếu tấm cemboard to hơn so với vị trí cần lắp đặt, hãy cắt tấm cemboard để đảm bảo vừa vặn, đẹp mắt. Nên sử dụng máy cắt chuyên dụng để các cạnh của tấm cemboard phẳng và mượt nhất, đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, cần đánh dấu vị trí các đầu vít trên tấm cemboard để dễ dàng cố định với khung thép.

mái cemboard độ bền cao
Lắp tấm cemboard lợp mái từ góc và theo chiều cố định

Bước 4: Gia cố tấm cemboard bằng vít

Sau khi lắp đặt các tấm cemboard lợp mái đúng vị trí, bước tiếp theo cần thực hiện đó là cố định chúng bằng vít chuyên dụng. Sử dụng vít bắn tấm cemboard và máy bắn vít sẽ giúp các vị trí bán vít chắc chắn hơn, không gây mất sức. Việc lựa chọn loại vít có kích thước và thiết kế phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Khi bắn vít lên tấm cemboard lợp mái nên để phần mũ vít sát vào bề mặt tấm mái, điều này sẽ giúp quá trình trám keo dễ dàng hơn, đảm bảo thẩm mỹ cho công trình. Lưu ý khoảng cách bắn vít tại cạnh các tấm cemboard là 15mm.

vít cố định tấm cemboard
Sử dụng máy bắn vít để cố định các tấm cemboard vào khung thép

Bước 5: Xử lý các mối nối tấm cemboard

Xử lý mối nối là bước vô cùng quan trọng khi xây nhà bằng tấm cemboard, đặc biệt là ở bước lợp nhà. Hãy chuẩn bị các loại keo xử lý mối nối chuyên dụng để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Tốt nhất nên tuân thủ cách xử lý mối nối tấm cemboard đúng kỹ thuật để mái lợp bằng tấm cemboard bền và đẹp hơn. Quá trình xử lý mối nối cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, sử dụng keo và băng dán lưới để gia cố các mối nối.

xử lý mói nối tấm cemboard
Xử lý mối nối giữa các tấm cemboard đúng kỹ thuật

Bước 6: Trám keo các đầu vít

Sau khi thi công các tấm cemboard lợp mái, phần đầu vít sẽ lộ ra bên ngoài, khi đó bạn cần sử dụng bột trét ngoại thất Moolar để trám lại. Nên trám đầy các vị trí bắt vít, đợi vài giờ cho lớp bột khô rồi sử dụng bay để cạo phẳng. Trước khi trám, hãy vệ sinh sạch bụi bẩn để lớp bột trét có thể bám dính tốt nhất.

thi công tấm cemboard
Trám các đầu vít bằng bột trét ngoại thất chuyên dụng

Bước 7: Xử lý chống thấm

Để xử lý chống thấm cho tấm cemboard lợp mái, hiện nay các chuyên gia thường sử dụng các lớp chống thấm chuyên dụng. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như: sơn chống thấm Epoxy, màng lỏng Sika Membrane, màng bitum khò nóng, Flinkote,…

sơn chống chấm epoxy
Sử dụng sơn Epoxy để chống thấm cho mái nhà lợp tấm cemboard

Bước 8: Nghiệm thu và hoàn thiện công trình

Sau khi thi hoàn tất các bước thi công ở trên, hãy kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo sự chính xác và an toàn. Nếu công trình không có bất kỳ vấn đề gì thì có thể hoàn tất nghiệm thu. Trường hợp có sai sót, sự cố xảy ra, cần khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

thi công tấm cemboard
Kiểm tra công trình và xử lý các vấn đề phát sinh

Ưu điểm khi sử dụng tấm cemboard lợp mái

Tấm cemboard được sử dụng để lợp mái bởi những ưu điểm như:

 • Độ bền cao: Tấm cemboard có thể đạt tuổi thọ 30 – 50 năm, bền hơn nhiều loại mái thông thường nên được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, khi lựa chọn loại mái này cũng hạn chế phải sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng.
 • Chống cháy hiệu quả: Tấm cemboard lợp mái không bắt lửa, không cháy lan nên có thể hạn chế tình trạng cháy lớn, giảm thiểu thiệt hại cho công trình.
 • Hiệu quả cách âm, cách nhiệt: Vật liệu cemboard có tính năng cách nhiệt, cách âm nên có thể hạn chế tiếng ồn, đảm bảo không gian trong nhà luôn thoải mái, thư giãn. Với loại mái này bạn có thể yên tâm không sợ bên trong quá nóng hoặc lạnh.
 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng: Tấm cemboard có kích thước lớn nên quá trình thi công sẽ nhanh chóng hơn các loại mái ngói thông thường.
lợp mái tấm cemboard
Lợp mái bằng tấm cemboard có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Tuy nhiên, khi lựa chọn tấm cemboard lợp mái bạn cũng cần lưu ý một số nhược điểm như:

 • Các mối nối dễ bị nứt nếu không xử lý đúng cách hoặc sử dụng không đúng loại keo chuyên dụng.
 • Chi phí thi công tương đối cao, nhất là khi so sánh với các loại mái tôn thông thường. Thực tế chi phí các tấm cemboard đã tương đối cao, nếu cộng thêm chi phí nhân công và các phụ kiện khác sẽ khiến chi phí này cao hơn.

Do đó, trước khi lựa chọn thi công tấm cemboard lợp mái, hãy cân nhắc điều kiện công trình, dự trù các yếu tố có thể phát sinh. Nếu khắc phục được những vấn đề này, tấm cemboard vẫn là một lựa chọn hợp lý.

Lưu ý khi lợp mái bằng tấm cemboard

Để công trình lợp mái bằng tấm cemboard đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chọn tấm cemboard với độ dày phù hợp (9 – 12mm) để đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực mà không khiến công trình chịu tải trọng quá lớn.
 • Thực hiện đúng các kỹ thuật thi công, xử lý các mối nối chính xác, tỉ mỉ để tránh thấm dột, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tốt nhất nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để thi công và hoàn thiện công trình.
 • Chú ý bước chống thấm cho phần mái để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Không đặt các vật thể có trọng lượng lớn lên mái để không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của phần mái và khung mái.
xử lý mối nối tấm cemboard
Xử lý các mối nối tấm cemboard đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình

Nếu bạn đang có ý định sử dụng tấm cemboard lợp mái, hãy tham khảo các bước hướng dẫn ở trên. Những thông tin báo giá trong bài viết có thể thay đổi, tuy nhiên bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn đơn vị thi công phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về giá hoặc các thông tin liên quan, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *