tấm cemboard có thấm nước không

Cemboard Có Thấm Nước Không? Cách Chống Thấm Cemboard

Rate this post

Tấm cemboard không phải vật liệu chống thấm nước, tuy nhiên đây lại là loại vật liệu chịu nước rất tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến tính năng chịu nước và tăng độ bền của tấm cemboard. Hãy tham khảo bài viết để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Tấm cemboard có bị thấm nước không?

Thực tế cho thấy, tấm cemboard không phải vật liệu có khả năng chống thấm nước. Nguyên nhân là do cấu tạo tấm cemboard khá đặc thù, do đó nước hoàn toàn có thể thấm qua. Khi tiếp xúc với nước, các tấm cemboard sẽ hút nước vào trong. Lượng nước này có thể thoát ra ngoài khi điều kiện môi trường khô ráo hoặc có nhiệt độ cao.

Mặc dù không có tính năng chống thấm nước, tuy nhiên tấm cemboard lại là vật liệu chịu nước hoàn hảo. Nước sau khi bị hút vào các tấm cemboard hoàn toàn có thể thoát ra và không gây hư hại quá nhiều đến vật liệu. Chính vì vậy, loại vật liệu này được đánh giá cao về khả năng chịu nước, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

tấm cemboard có chịu nước không
Tấm cemboard có khả năng chịu nước tốt

Có thể khẳng định, tấm cemboard hoàn toàn không có khả năng chống thấm nước. Vì vậy, loại vật liệu này không phù hợp sử dụng tại các khu vực như nhà tắm, nhà vệ sinh,… hoặc những nơi cần chống thấm tốt. Do đó, khi cần nhắc lựa chọn vật liệu xây dựng bạn nên tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là các tính năng quan trọng.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của tấm cemboard

Như vậy, trong phần trên chúng ta đã giải đáp được tấm cemboard có thấm nước không và hiệu quả chịu nước thế nào. Ngoài cấu tạo thành phần thì còn có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của loại vật liệu này:

  • Thương hiệu sản xuất: Các thương hiệu cung cấp tấm cemboard trên thị trường rất đa dạng, tuy nhiên không phải sản phẩm của thương hiệu nào cũng có khả năng chịu nước tốt. Hãy lựa chọn những thương hiệu lớn, có sản phẩm chất lượng như tấm cemboard SCG, Duraflex,… đã khẳng định được uy tín trên thị trường.
  • Công nghệ sản xuất: Các tấm cemboard được sản xuất với công nghệ tiên tiến, chưng áp suất trong điều kiện và thời gian phù hợp sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn. Với yếu tố này, bạn có thể tìm hiểu thông qua nhãn hiệu, thông số kỹ thuật của sản phẩm.
  • Độ dày tấm cemboard: Theo nguyên tắc thông thường, các tấm cemboard càng dày thì khả năng chịu nước càng tốt. Tuy nhiên, độ dày tấm cemboard càng lớn cũng sẽ làm tăng trọng lượng và giá tấm cemboard. Do đó, hãy cân bằng giữa yêu cầu chịu nước và ngân sách một cách phù hợp.
cemboard chịu nước
Lựa chọn các tấm cemboard từ thương hiệu uy tín, chất lượng

Cách thi công để tăng khả năng chống thấm của tấm cemboard

Mặc dù các tấm cemboard không có khả năng chống thấm, tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện tính năng này cho công trình thì có thể tham khảo hướng dẫn thi công dưới đây:

  • Sử dụng các tấm cemboard nguyên vẹn, không bị nứt vỡ để hạn chế quá trình thấm nước.
  • Xử lý mối nối giữa các tấm cemboard bằng keo chống thấm hoặc vữa xi măng để các vị trí này kín và đẹp. Có thể sử dụng vữa xi măng hoặc keo chống thấm để tăng khả năng kết dính. Nếu muốn tăng độ chống thấm, hãy sử dụng băng keo để dán lên các mối nối.
  • Sử dụng sơn chống thấm cho tấm cemboard để sơn lên bề mặt, giúp bảo vệ bề mặt, chống thấm nước, chống nấm mốc và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
tấm cemboard chống thấm
Sử dụng các tấm cemboard nguyên vẹn, không bị nứt vỡ để hạn chế thấm nước

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tấm cemboard có thấm nước không? Hy vọng những giải đáp của chúng tôi ở trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu này và sử dụng tối ưu nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu cần tư vấn và sử dụng tấm cemboard này nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *