báng giá tấm cemboard 8mm

Tấm Cemboard 8mm: Bảng Giá Cập Nhật 2024, Ưu Điểm Nổi Bật

Rate this post

Tấm cemboard 8mm là vật liệu phổ biến được sử dụng trong thi công vách, ốp tường. Với độ dày vừa phải tấm cemboard 8mm vẫn đảm bảo khả năng chịu lực cũng như những tính năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Cùng tìm hiểu cụ thể những thông tin về sản phẩm này dưới đây nhé.

Báo giá tấm cemboard 8mm mới nhất

Tấm cemboard 8mm sẽ có giá giao động trong khoảng 230.000VNĐ – 280.000VNĐ. Dưới đây là bảng giá tấm cemboard 8mm mời bạn đọc tham khảo:

Thương hiệu Trọng lượng (kg) Giá thành (VNĐ/tấm)
Tấm Cemboard 36 280.000đ
Tấm Smartboard 36 280.000đ
Tấm Shera Board 37, 21 250.000đ
Tấm Diamond 36 265.000đ
Tấm DURAflex 36 250.000đ
Tấm BKT Cemboard x2 33 238.000đ
Tấm AllyBuild 42 270.000đ
Tấm HLC Smartboard 42 237.000đ

Lưu ý:

  • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá tấm cemboard có thể thay đổi theo thời điểm thị trường và đơn vị cung cấp.
  • Bảng giá trên áp dụng cho tấm cemboard có kích thước 1220 x 2440mm.

Tấm cemboard 8mm là sự lựa chọn hoàn hảo trong những kích thước của tấm cemboard trong việc thi công vách và ốp tường. Với công nghệ tiên tiến, quá trình thi công nhanh cũng như những tính năng ưu việt của vật liệu này mà tấm cemboard đang là sự lựa chọn hàng đầu trong thi công vách ngăn và ốp tường.

giá tấm cemboard 8mm
Tấm cemboard 8mm được nhiều thương hiệu sản xuất với giá thành khác nhau

Ưu điểm của tấm cemboard 8mm làm vách

Vách tấm cemboard 8mm có những ưu điểm như cách ấm, cách nhiệt, chịu ẩm, chống cháy, trọng lượng nhẹ,…Với những tính năng vượt trội so với những vật liệu truyền thống thì việc vách cemboard được lựa chọn nhiều là điều tất yếu.

Ưu điểm chung của cemboard

Được sử dụng phổ biến trong đời sống, tấm cemboard sở hữu một vài ưu điểm nổi bật sau đây:

Cách âm, cách nhiệt

Tấm cemboard 8mm được đánh giá là một trong những vật liệu hàng đầu trong cách âm và cách nhiệt. Chỉ số cách âm của tấm cemboard được đánh giá là có thể kháng âm trong khoảng 38-61 dB. Đây là một con số khá tuyệt vời với vật liệu xây dựng trong tất cả những vật liệu hiện nay.

Bên cạnh cách âm thì không thể không nhắc đến khả năng cách nhiệt của vật liệu này. Tấm cemboard cũng có chỉ số dẫn nhiệt khá là tự hào chỉ có 0.084W/M2c. Đây cũng là một trong những lý do mà tấm cemboard 8mm lại được ứng dụng rộng rãi trong việc thi công vách, ốp tường.

cemboard 8mm tốt
Khả năng cách nhiệt của tấm cemboard là đặc điểm mà ít vật liệu xây dựng có được

Chống ẩm, chịu nước, chống nấm mốc và mối mọt

Khả năng chống ẩm và kháng nước của tấm cemboard được đánh giá khá cao trên thị trường vật liệu xây dựng. Vật liệu cemboard có các hệ số chống nước đạt tiêu chuẩn ASTM C1185 của tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Bên cạnh đó là khả năng chống mối mọt, nấm mốc ưu việt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải lo lắng về vấn đề vật liệu bị nứt hay biến dạng do nấm mốc, mối mọt. Với kết cấu đặc biệt mà việc bị nấm mốc, mối mọt là điều không thể với tấm cemboard nói chung và tấm cemboard 8mm nói riêng.

cemboard 8mm
Khả năng chống ẩm, chống thấm giúp tấm cemboard là lựa chọn hàng đầu trong xây dựng vách tường

Chống cháy

Việc chống cháy cũng là một yếu tố được quan tâm khá nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Với vấn đề này thì bạn không hề phải bận tâm vì tấm cemboard chống cháy là điều được nhiều người công nhận. Với thành phần cấu tạo gồm những chất chống cháy như xi măng Portland, cát siêu mịn, sợi Cellulose, Perlite,…

Ở nhiệt độ 600 độ C tấm cemboard có thể chịu được trong 150 phút với tỷ lệ co ngót vô cùng ít 0.04%. Ngoài ra thì chỉ số dẫn nhiệt của vật liệu này cũng rất thấp chỉ có 0.084W/M2c. Theo tiêu chuẩn ISO 11925-2:2020 thì tấm cemboard có hệ số bắt lửa bằng 0 nên được đánh giá là một trong những vật liệu chống cháy hàng đầu

tấm cemboard uy tín
Tấm cemboard được đánh giá đạt tiêu chuẩn ISO 11925-2:2020 về khả năng chống bắt lửa

Trọng lượng nhẹ, dễ thi công

Trọng lượng tấm cemboard còn gọi là tấm xi măng nhẹ được đánh giá là nhẹ trong đa phần những vật liệu hiện nay trên thị trường. Với trọng lượng nhẹ tấm cemboard giúp cho quá trình thi công dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều

cemboard 8mm đẹp
Thời gian thi công tấm cemboard ngắn hơn so với vật liệu xây dựng thông thường

Tiết kiệm chi phí, độ bền cao

Mặc dù trọng lượng tấm cemboard được đánh giá là nhẹ nhưng tấm cemboard lại có độ bền và tuổi thọ cao lên đến 20 năm. Cùng với đó là giá thành của tấm cemboard khá rẻ. Kết hợp cùng độ bền và tuổi thọ sẽ giảm thiểu rất nhiều chi phí kể cả xây dựng hay bảo dưỡng cho công trình.

tấm cemboard 8mm bền
Tấm cemboard có độ bền và tuổi thọ cao giúp giảm bớt chi phí bảo dưỡng và xây dựng

Đánh giá tấm cemboard 8mm và tấm cemboard 4mm

Tấm cemboard 8mm sẽ có những ưu điểm giống tấm cemboard nói chung và tấm cemboard 4mm nói riêng.Tuy nhiên sẽ có một vài điểm khác biệt trong đó. Cùng so sánh 2 loại độ dày này của tấm cemboard nhé.

  • Chịu lực: Với độ dày lớn hơn thì tất nhiên tấm cemboard 8mm sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn tấm cemboard 4mm.
  • Trọng lượng: Trọng lượng tấm cemboard 8mm sẽ lớn hơn gấp đôi so với tấm cemboard 4mm.
  • Cách âm, cách nhiệt: Chỉ số tương tự nhau nhưng sẽ chênh lệch về sự ưu việt vì chênh lệch độ dày.
  • Chống cháy, chống ẩm: Chỉ số tương tự nhau nhưng sẽ chênh lệch về sự ưu việt vì chênh lệch độ dày.

Như đã thấy, tấm cemboard 8mm và tấm cemboard 4mm có tính năng tương tự nhau chỉ khác về trọng lượng, độ dày, khả năng chịu lực và sự ưu việt tính năng hơn do chênh lệch độ dày. Tuy nhiên với những thông số về cách âm, cách nhiệt, chống cháy hay chống ẩm thì sự ưu việt hơn không quá nhiều nên ở đây chúng ta chỉ nói về 2 yếu tố là trọng lượng, chịu lực.

Hai yếu tố trọng lượng và chịu lượng sẽ đi cùng với nhau đối với tấm cemboard. Trọng lượng tăng thì độ dày tăng đồng nghĩa với khả năng chịu lực tăng. Từ đó lựa chọn ra ứng dụng phù hợp nhất cho từng độ dày khác nhau.

Ví dụ với độ dày 4mm sẽ phù hợp làm trần vì vị trí này không phải chịu lực nhưng cần trọng lượng nhẹ. Tương tự với tấm cemboard 8mm cũng vậy, trọng lượng tấm cemboard sẽ cao hơn nhưng khả năng chịu lực cũng tăng hơn nhiều nên sẽ phù hợp để làm vách ngăn.

Đánh giá tấm cemboard 8mm và tường gạch

Quá rõ ràng khi nói về việc tấm cemboard 8mm ngày nay đang thay thế dần gạch trong xây dựng tường hay vách ngăn trong thi công những công trình lớn. Để đạt được sự ưa thích này tấm cemboard đã thể hiện được những tính năng vượt trội mà tường gạch thông thường không có được. Cùng so sánh những điểm này bằng bảng dưới đây nhé:

Tiêu chí Tấm cemboard 8mm Tường gạch
Thời gian thi công Thời gian thi công ngắn Thời gian thi công gấp 3 lần cemboard
Tải trọng Là vật liệu nhẹ Nặng hơn tấm cemboard 15% với cùng diện tích
Thẩm mỹ Bề mặt mịn, phẳng, có tính thẩm mỹ cao Bề mặt nhám, tính thẩm mỹ kém
Giá thành Chi phí thi công thấp Chi phí thi công cao gấp đôi so với tấm cemboard
Chống cháy Có thể chống cháy và không bắt lửa Khả năng chống cháy bình thường
Cách âm, cách nhiệt Khả năng cách âm và cách nhiệt vượt trội Khả năng cách âm và nhiệt thấp
Chống thấm, ẩm mốc Chống thấm, ẩm mốc hiệu quả Khả năng chống thấm và ẩm mốc kém

Với những thông số ở trên càng thêm khẳng định rằng việc sử dụng tấm cemboard thay thế tường gạch là sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất.

tấm cemboard 8mm
Tấm cemboard có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với gạch

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ đến bạn về báo giá tấm cemboard 8mm cũng như ưu điểm và đánh giá giữa tường gạch và vật liệu này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Nếu bạn đọc có thêm góp ý hay thắc mắc vui lòng để lại ở bình luận để được hỗ trợ và tư vấn nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *