Rate this post

Panel EPS là loại vật tư xây dựng có mức độ phổ biến cao. Vậy tính năng ưu việt gì khiến tấm panel EPS tôn xốp tôn cách nhiệt chống cháy này được ưa chuộng đến như vậy? Khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về báo giá tấm panel EPS cách nhiệt chống cháy mới nhất trong bài viết hôm nay nhé!

Báo giá tấm panel EPS cách nhiệt mới nhất 2024

Dưới đây là bảng báo giá tấm panel EPS cách nhiệt chống cháy tổng quan nhất dành cho khách hàng tham khảo.

Bảng giá tấm panel EPS dày 50mm có mặt trên thị trường hiện nay:

Phân loại panel EPS Độ dày lớp tôn (mm) Giá cả panel EPS (VNĐ/ tấm)
Tấm cách nhiệt panel EPS có khả năng chống cháy độ dày 50mm 0.35mm 200.000 VNĐ – 215.000 VNĐ
0.4mm 220.000 VNĐ – 230.000 VNĐ
0.45mm 235.000 VNĐ – 245.000 VNĐ
0.5mm 250.000 VNĐ – 260.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Báo giá tấm panel EPS cách nhiệt trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Giá của sản phẩm tấm panel EPS chưa tính 10% VAT và có thể thay đổi tùy theo thời điểm của thị trường.
 • Nếu như khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về panel EPS có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất!
panel eps
Tấm panel EPS có độ dày 50mm nhiều ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Bảng giá tấm panel EPS dày 100mm có mặt trên thị trường hiện nay:

Phân loại panel EPS Độ dày lớp tôn (mm) Giá cả panel EPS (VNĐ/ tấm)
Tấm cách nhiệt panel EPS có khả năng chống cháy độ dày 100mm 0.28mm 190.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
0.3mm 205.000 VNĐ – 210.000 VNĐ
0.35mm 225.000 VNĐ – 235.000 VNĐ
0.4mm 240.000 VNĐ – 245.000 VNĐ
0.45mm 250.000 VNĐ – 260.000 VNĐ
0.5mm 270.000 VNĐ – 275.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Báo giá tấm panel EPS cách nhiệt trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Giá của sản phẩm tấm panel EPS chưa tính 10% VAT và có thể thay đổi tùy theo thời điểm của thị trường.
 • Nếu như khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về panel EPS có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất!
tấm panel eps
Tấm panel EPS chống cháy dày 100mm với tính năng ưu việt

Giữa các loại tấm panel hiện có trên thị trường sẽ chênh lệch về giá thành do đặc tính có sự khác biệt. Tấm panel xốp EPS nhìn chung khá đa dạng về màu sắc, mẫu mã và kích cỡ. Nhưng về tiêu chí độ dày của panel cách nhiệt EPS, panel EPS 50mm và panel EPS 100mm được ứng dụng vào cuộc sống nhiều hơn hẳn.

Và có thể thấy báo giá tấm panel EPS cách nhiệt không hề đắt và khá phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số các công trình. Tuy nhiên, tôn cách nhiệt panel EPS có thể gặp tình trạng chênh lệch giá cả bởi những nguyên nhân sau nên khách hàng đừng quá lăn tăn:

 • Giá vật tư xây dựng lên cao vào mùa khô – mùa cao điểm xây dựng do khan hiếm.
 • Giá sản phẩm chênh lệch giữa các đơn vị phân phối và báo giá thi công tấm panel EPS do nguồn nhập khẩu đầu vào.
 • Giá panel cách nhiệt EPS ảnh hưởng do giá thành đầu vào của nguyên liệu lõi là xốp hạt.

Tấm panel EPS là gì?

Tấm panel xốp EPS là một loại vật tư xây dựng khá phổ biến có khả năng cách nhiệt, chống thấm. Nó là một phân loại cơ bản của tôn xốp panel bên cạnh panel PU, panel XPS, panel Rockwool và panel Glasswool. Sản phẩm này có tính ứng dụng cao trên thị trường và trong các loại panel thì được sử dụng nhiều nhất.

Hiện nay, có thể phân tấm panel xốp EPS thành hai loại cơ bản như sau:

 • Tấm panel EPS cách nhiệt thông thường có lõi xốp trắng
 • Tấm panel EPS cách nhiệt chống cháy có lõi xốp ngả xám
panel eps là gì
Tấm panel EPS tôn xốp tôn thông thường có lõi màu trắng

Điểm khác nhau giữa hai loại panel EPS này chính là màu sắc của lớp lõi panel. Tấm panel xốp EPS thông thường sẽ có lõi màu trắng muốt hoặc trắng đục. Đây là màu gốc của xốp hạt. Còn panel EPS chống cháy vì phần lõi có gia tăng thêm một vài hợp chất trong khi sản xuất nên sẽ có màu ngả xám.

tấm eps
Tấm panel EPS chống cháy sẽ có lõi xốp ngả màu xám

Ngoài ra, tấm panel EPS chống cháy còn chia làm các loại tôn xốp dựa trên ứng dụng của nó trong đời sống như: Tấm panel EPS cách nhiệt chống cháy vách trong, Tấm cách nhiệt chống cháy EPS vách ngoài, Panel EPS cách nhiệt lợp mái, trần chống cháy lan panel EPS,…

Đặc điểm nổi bật của tấm panel xốp EPS trên thị trường

Đặc điểm về cấu tạo của tấm panel EPS gồm 2 phần tạo thành một khối thống nhất theo kết cấu 3 lớp:

 • Phần vỏ: Lớp vỏ của tấm panel EPS có hai mặt trong và ngoài. Cả hai mặt đều được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc mạ nhôm, trên bề mặt phủ lớp sơn chống tĩnh điện để gia tăng độ bền và tránh tình trạng bị ăn mòn của tấm tôn xốp.
 • Phần lõi: Lõi panel có thể cách nhiệt và chống cháy là nhờ xốp hạt EPS. Để tạo thành một tấm xốp phẳng, bền chặt làm lớp lõi của panel, người ta đã cho bung nở các hạt xốp EPS tạo độ kết dính. Chính vì thế, dù co giãn và có trọng lượng nhẹ nhưng panel EPS lại cách nhiệt tốt.
tấm panel xốp eps
Cấu tạo thống nhất của tấm cách nhiệt EPS trên thị trường

Đặc điểm về một số thông số kỹ thuật cơ bản của panel EPS thông thường, panel EPS chống cháy và cách nhiệt:

 • Chất liệu vỏ tôn: tôn mạ kẽm hoặc tôn mạ nhôm
 • Chất liệu lớp lõi: Expand Polystyrene
 • Độ dày panel: 50mm – 100 mm
 • Tỷ trọng tiêu chuẩn: 8 – 20kg/m3
 • Bề mặt panel: bề mặt tôn xốp phẳng, tôn xốp sóng, tôn xốp ngả ngói

Tôn panel EPS có tính năng ưu việt như thế nào?

Nếu khách hàng còn chưa biết các tính năng ưu việt của panel EPS thì có thể tìm hiểu ngay sau đây.

Khả năng cách nhiệt vượt trội: Panel EPS là tấm tôn cách nhiệt tương đối hiệu quả. Chính vì vậy, tôn panel EPS còn có thể sử dụng như một thiết bị chống nóng, hạ nhiệt cho công trình. Nếu như vào mùa hè, các hộ gia đình muốn tiết kiệm điện năng thì có thể dùng tấm cách nhiệt EPS để chống nóng.

Chính bởi tính năng cách nhiệt này mà tấm xốp cách nhiệt EPS còn thường được sử dụng để làm vách phòng lạnh, kho dự trữ thực phẩm,… Thậm chí, trên tàu thuyền đi biển cũng được sử dụng loại panel tôn xốp này với mục đích lót sàn chịu nhiệt, chống nóng.

tấm panel eps cách nhiệt
Tấm cách nhiệt EPS kích thước lớn dùng trong xây dựng

Khả năng chống cháy hiệu quả: Có thể nói, tính năng ưu việt nhất của tấm panel EPS tôn xốp tôn là chống cháy. Với lớp lõi Expand Polystyrene, panel EPS tuy không thể chống cháy lan tới vài giờ như tấm panel Rockwool nhưng vẫn được nhiều đánh giá cao và khá tương xứng với giá tiền.

Người ta còn gọi tấm panel EPS chống cháy là panel EPS chống cháy lan. Theo như các thí nghiệm được thực hiện trong quá trình kiểm định, phân loại panel này có thể chống cháy lan lên đến 15 phút. Đặc điểm của panel EPS chống cháy là độ dày 100mm, lõi xốp ngả màu xám và nồng mùi phụ gia.

tấm panel xốp eps
Màu sắc của lõi panel EPS chống cháy khá dễ nhận biết

Khả năng ngăn cách tiếng ồn tốt: Không chỉ ưu việt về tính năng cách nhiệt, chống cháy, tấm panel xốp EPS cũng thường xuyên được sử dụng như một tấm cách âm, ứng dụng vào làm vách ngăn phòng panel, tường ngoài, trần nhà cách âm hoặc các địa điểm công cộng như quán karaoke, nhà hát,…

Tôn cách nhiệt panel EPS có thể cách âm là nhờ cấu trúc của phần lõi xốp hạt EPS. Trong nhiệt độ cao, các hạt xốp kết dính thành khối thống nhất vô cùng dẻo dai và kín khí, âm thanh khó có thể lọt qua được. Ngoài sử dụng xốp hạt EPS trong vật tư tôn panel, người ta còn dùng để chế tạo xốp cách âm chuyên dụng cho quán hát.

Khả năng chống thấm nước: Nếu như sử dụng panel EPS cách nhiệt để làm sàn hay vách tường thì người tiêu dùng có thể an tâm bởi trong các phân loại tấm panel cách nhiệt thì tấm EPS có khả năng chống thấm hiệu quả nhất nhì trên thị trường. Lõi xốp EPS khó bị ngấm nước hay biến dạng do sử dụng công nghệ ép tiên tiến.

panel cách nhiệt eps
Tấm cách nhiệt panel EPS còn có thể cách âm rất tốt

Ngoài những ưu điểm về tính năng, tấm cách nhiệt panel EPS còn có những ưu điểm khác về giá trị sử dụng như:

 • Chi phí hợp lý, giá thành rẻ, dễ tiếp cận với nhiều người tiêu dùng
 • Tuổi thọ sử dụng kéo dài, có thể lên đến 20 năm
 • Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong khâu vận chuyển và thi công
 • Có khả năng tái sử dụng
 • Ứng dụng được đa lĩnh vực trong đời sống

Lưu ý khi sử dụng tôn cách nhiệt panel EPS

Nếu như người tiêu dùng đang có mong muốn sử dụng phân loại tôn panel EPS cho các công trình của mình thì có thể lưu tâm tới những ý kiến lưu ý sau:

Lựa chọn tôn panel EPS phù hợp: Mỗi công trình dù lớn hay nhỏ thì đều có một tiêu chuẩn riêng. Việc lựa chọn tôn xốp panel thích hợp để đảm bảo tối đa tính tương thích hay độ hoàn thiện của dự án. Ngoài phân loại, các bạn cũng nên lưu ý tới màu sắc, mẫu mã, độ dày và kích thước khổ tấm panel.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp chính hãng: Panel là một loại vật tư khá phổ biến, vậy nên không khó để tìm chỗ mua. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ bán tấm panel cách nhiệt ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Các thành phố lớn nhỏ đều có đơn vị cung cấp tấm panel cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm kiếm và mua trực tuyến ở trên các trang web chuyên bán vật tư. Tuy nhiên cần chọn địa chỉ uy tín, xem trước các đánh giá hoặc so sánh giá thành để lựa chọn được địa điểm uy tín, chính hãng và phù hợp với mong muốn nhất.

tấm cách nhiệt eps
Xưởng sản xuất panel cách nhiệt EPS chính hãng thường có lượng hàng lớn

Chuẩn bị chi phí để thi công và lắp đặt: Tình hình kinh tế cũng là một yếu tố quan trọng khi khách hàng có bất cứ nhu cầu mua bán vật liệu nào. Có thể báo giá tấm panel EPS cách nhiệt không đắt, nhưng chi phí thi công, vận chuyển và lắp đặt cũng khá tốn kém nên các bạn cần tính toán trước.

tấm cách nhiệt panel eps
Thi công tấm xốp cách nhiệt EPS không tốn quá nhiều nhân công

Tổng kết lại, tấm panel xốp EPS có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chí mà khách hàng yêu cầu, vì vậy nói loại tôn xốp này đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay cũng không ngoa. Tuy vậy, khách hàng vẫn có thể tham khảo các loại tôn panel khác để tìm được phân loại đúng ý nhất với mình.

Hy vọng thông qua bài viết trên, khách hàng đã hiểu rõ hơn về panel EPS và các tính năng cách nhiệt, chống cháy ưu việt của nó. Nếu như có mong muốn tìm hiểu thêm về các loại vật tư xây dựng đang phổ biến hay các phân loại panel tôn xốp khác, các bạn hãy ghé thăm trang của chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *