ốp tấm cemboard uy tín

Hướng Dẫn Ốp Tấm Cemboard Chuẩn Kỹ Thuật, Tư Vấn Thi Công

Rate this post

Ốp tấm cemboard là ứng dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp thi công ốp tấm cemboard cũng như báo giá thi công trong bài viết dưới đây nhé.

Các bước thi công ốp tấm cemboard

Việc ốp tấm cemboard đã và đang là ứng dụng nổi bật trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết cách thi công tấm cemboard hiệu quả. Dưới đây là các bước để thực hiện lắp đặt ốp tấm cemboard mời bạn đọc tham khảo:

  • Dựng Khung: Bước đầu tiên thực hiện tiến hành lắp đặt hệ thống khung xương thép cố định tấm cemboard
  • Lắp tấm cemboard: Bước tiếp theo ta tiến hành lắp tấm cemboard lên khung sắt. Lưu ý rằng nếu tấm cemboard có độ dày từ 6mm trở lên cần sử dụng đinh xoắn để cố định.
  • Hoàn thiện: Bước cuối cùng là xử lý các mối nối bằng keo và băng gia cố chuyên dụng. Sau đó có thể sơn để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
ốp tấm cemboard
Ốp tấm cemboard đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt cho căn nhà.

Báo giá thi công ốp tấm cemboard

Tấm cemboard có giá thành thi công dao động trong khoảng từ 600.000 – 800.000 VNĐ/m2. Giá thi công ốp tường cemboard cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của tấm cemboard, mặt sàn thi công và đơn vị thi công. Dưới đây là bảng giá cụ thể

Độ dày (mm) Giá thi công 1 mặt (VNĐ/m2) Giá thi công 2 mặt (VNĐ/m2)
3.5 590.000đ 690.000đ
4 595.000đ 695.000đ
4.5 600.000đ 700.000đ
6 613.000đ 713.000đ
8 638.000đ 738.000đ
9 646.000đ 746.000đ
10 666.000đ 766.000đ

Lưu ý:

  • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá thi công ốp tấm cemboard nói riêng hay giá tấm cemboard nói chung đều có thể thay đổi theo từng thời điểm thị trường, đơn vị thi công cũng như địa điểm thi công.
  • Kích thước tấm cemboard ốp tường trong bảng 1220 x 2440mm
ốp cemboard
Giá thi công ốp tấm cemboard phụ thuộc nhiều vào đơn vị thi công

Ưu điểm sử dụng ốp tấm cemboard

Tấm cemboard là vật liệu rất được ưa chuộng trong thi công xây dựng hiện nay. Những ưu điểm của vật liệu này như sau:

Chống cháy

Với thành phần chủ yếu là xi măng, cát mịn, đá vôi. Đây đều là những thành phần có khả năng chống cháy hiệu quả cho nên việc tấm cemboard chống cháy là điều hiển nhiên.

tấm cemboard để ốp
Tấm cemboard chống cháy nhờ thành phần cấu tạo đặc biệt.

Chống ẩm

Điều này là một trong những ưu điểm hàng đầu giúp cho vật liệu này được lựa chọn nhiều. Với cấu tạo đặc biệt nếu gặp trời mưa tấm cemboard sẽ hút nước và bốc hơi khi trời tạnh. Cùng với đó thì tấm cemboard hầu như không giãn nở khi gặp nước.

tấm cemboard ốp tường
Tấm cemboard được sử dụng làm ốp tường nhà tắm hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Cách âm, cách nhiệt

Tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố khá quan trọng trong xây dựng hiện nay. Tương tư như nhiều loại vật liệu khác như tấm panel, tấm mica,… thì tấm cemboard cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội. Với cấu tạo sợi cellulose và xi măng mà tấm cemboard đạt được khả năng cách âm như vậy.

ốp tấm xi măng cemboard
Tấm cemboard có tính ứng dụng cao nhờ khả năng cách âm, cách nhiệt và thẩm mỹ cao.

Trọng lượng nhẹ, dễ thi công và tiết kiệm chi phí

Trọng lượng nhẹ và dễ thi công là đặc điểm khá nổi tiếng của vật liệu này. Ngoài ra tấm cemboard chịu lực cũng được đánh giá cao và có tuổi thọ lên đến 30 năm cho nên việc sửa chữa hay thi công cũng sẽ giảm bớt chi phí hơn rất nhiều các vật liệu khác.

ốp tấm cemboard
Quá trình thi công ốp tấm cemboard trở nên nhanh chóng, đơn giản khi sử dụng tấm cemboard.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin báo giá thi công ốp tấm cũng như những lưu ý trong thi công tấm cemboard và ưu điểm của tấm cemboard khi thi công ốp tường. Mong rằng với những thông tin đó sẽ đem lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Cuối cùng nếu bạn đọc có góp ý hai thắc mắc vui lòng để lại dưới bình luận để được hỗ trợ nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *