nhựa acrylic và mica

Nhựa Acrylic Và Mica Có Giống Nhau Không? Đặc Điểm Ra Sao?

Rate this post

Nhựa acrylic và mica đều là tên gọi của một loại vật liệu có độ trong suốt cao, được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến tấm nhựa acrylic, hãy tham khảo ngay để cập nhật những thông tin hữu ích nhất!

Nhựa acrylic và mica liệu có giống nhau?

Mặc dù có tên gọi khác nhau là nhựa acrylic và mica, tuy nhiên cả hai đều dùng để chỉ sản phẩm tấm nhựa trong suốt, có thành phần chính là acrylic. Ngoài ra, vật liệu này còn có tên gọi khác là plexiglass hoặc PMMA, thường được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Tên gọi tấm mica chủ yếu được sử dụng tại Việt Nam, thực chất đây là tên gọi của một thương hiệu chuyên sản xuất vật liệu acrylic. Do thói quen sử dụng lâu ngày nên chúng ta vẫn gọi chung là vật liệu mica.

nhựa acrylic
Tấm nhựa acrylic và mica là cùng một loại vật liệu

Ngoài ra, cũng có một số người dùng tên gọi mica để chỉ loại vật liệu có thành phần acrylic và nhiều phụ gia khác. Trong khi đó nhựa acrylic sẽ chủ yếu được tạo nên từ acrylic và chứa ít phụ gia hơn.

Do đó, có thể hiểu nhựa acrylic và mica là loại vật liệu giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi và một số đặc tính nhỏ. Khi tìm hiểu về loại vật liệu này bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 tên gọi.

Đặc trưng của nhựa acrylic và mica

Mica có nhiều đặc trưng nổi bật, vì vậy nó trở thành một loại vật liệu phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số đặc trưng của vật liệu mica:

 • Mica có khả năng xuyên sáng tốt, khoảng 92%, gần bằng kính trong suốt, nhưng có trọng lượng nhẹ hơn và bền hơn kính.
 • Mica là chất liệu không dẫn điện và cách nhiệt an toàn.
 • Tấm mica không thấm nước, không bám bụi nên dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Là loại vật liệu có khả năng uốn cong, tạo hình, cắt ghép, dễ dàng thi công.
 • Tấm mica có màu sắc vô cùng đa dạng, vượt trội hơn so với tấm poly, ngoài những màu cơ bản còn có thêm màu vân gỗ, màu kim loại,…
 • Giá tấm mica không quá cao, rẻ hơn so với tấm polycarbonate khá nhiều.
 • Khi tấm mica vỡ không gây ra các mảnh vụn sắc nhọn mà tạo thành các miếng to, không gây nguy hiểm cho người dùng.
tấm mica
Mica có khả năng xuyên sáng lên đến 92% so với kính trong suốt

Ứng dụng của nhựa acrylic trong xây dựng

Với những đặc trưng nổi bật của mình, mica có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực sau:

 • Tấm mica làm cửa kính, cửa sổ: Với khả năng xuyên sáng và cách nhiệt tốt, tấm mica trong suốt hoặc mica màu thường được sử dụng làm cửa, đem lại không gian thông thoáng và đẹp mắt.
 • Tấm mica lợp mái: Trong một số trường hợp tấm mica vẫn được sử dụng làm mái lợp nhà, mái hiên nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên cho công trình và chống nóng. Đây là vật liệu lợp mái có khả năng chịu lực tốt, có khả năng chống tia cực tím.
 • Sử dụng tấm mica làm vách ngăn: Mica có nhiều loại với độ xuyên sáng khác nhau, do đó thường được lựa chọn làm vách ngăn cho các công trình như nhà tắm, văn phòng làm việc, bếp ăn,…
 • Làm nội thất: Mica là loại vật liệu khá hiện đại và đẹp mắt nên có thể sử dụng để làm tủ trưng bày, kệ, bàn,… Do tính chất xuyên sáng tốt, dễ lau chùi nên nội thất mica cũng khá phổ biến.

Ngoài những ứng dụng ở trên, tấm mica còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như quảng cáo, làm đồ trang trí hoặc sử dụng làm linh kiện các thiết bị điện tử,… Mica vẫn là một loại vật liệu có tính ứng dụng cao, phù hợp với rất nhiều lĩnh vực đời sống.

tấm mica làm vách ngăn
Mica trong được sử dụng làm vách ngăn tại văn phòng

Như vậy, nhựa acrylic và mica đều là tên gọi dùng cho một loại vật liệu, tuy nhiên ở Việt Nam mica sẽ phổ biến và quen thuộc hơn. Mica có rất nhiều đặc điểm hữu ích, phù hợp làm vật liệu xây dựng với độ bền cao, đẹp mắt và an toàn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay,


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *