nhà lắp ghép bằng panel

Làm Nhà Tiền Chế Lắp Ghép Tấm Panel: Báo Giá, Ưu Nhược

5/5 – (1 bình chọn)

Nhà lắp ghép tấm panel đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng trong đời sống. Nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết thi công nhà lắp ghép bằng tấm panel như thế nào thì hãy thử tham khảo bài viết về nhà panel tôn xốp của chúng tôi nhé!

Báo giá nhà tiền chế bằng tấm panel mới nhất hiện nay

Lắp đặt tấm panel để xây dựng nhà tiền chế tấm panel có lẽ còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu thi công tấm panel để làm nhà tôn xốp thì khách hàng có thể tham khảo bảng giá tổng quan các loại nhà dưới đây:

Phân loại nhà lắp ghép tấm panel Đơn vị tính tấm ghép panel Giá thành nhà tấm panel (VNĐ)
Nhà lắp ghép dân dụng 1 tầng m2 sàn 1.500.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ
Nhà lắp ghép dân dụng trên 1 tầng m2 sàn 1.700.000 VNĐ – 2.900.000 VNĐ
Nhà lắp ghép biệt thự m2 sàn 2.000.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ
Nhà lắp ghép văn phòng m2 sàn 1.800.000 VNĐ – 2.800.000 VNĐ
Nhà lắp ghép di động m2 sàn 1.700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ
Nhà lắp ghép làm nhà trọ m2 sàn 1.300.000 VNĐ – 2.900.000 VNĐ
Nhà lắp ghép làm quán m2 sàn 1.600.000 VNĐ – 2.900.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Báo giá xây nhà bằng tấm panel chỉ mang tính chất tham khảo và có thể bị thay đổi do nhiều yếu tố trên thị trường.
 • Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí thi công nhà lắp ghép tấm panel và chi phí vận chuyển tấm ghép panel.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng nhà bằng tấm panel, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn kỹ lưỡng nhất!
nhà lắp ghép tấm panel
Mẫu nhà lắp ghép tấm panel 1 tầng dân dụng hiện nay có chi phí khá hợp lý

Nếu như lúc trước, người ta chỉ thi công nhà lắp ghép bằng tấm panel để dùng tạm thời trong thời gian ngắn thì những năm gần đây, nhà lắp ghép tấm panel càng được thiết kế và xây dựng thẩm mỹ hơn, phát triển nhiều loại nhà để làm hài lòng nhu cầu người sử dụng.

Chi phí làm nhà bằng tấm panel ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Từ bảng giá tham khảo, chúng ta có thể thấy giá thành của nhà ghép chênh lệch nhau và có khá nhiều yếu tố tác động. Vậy những yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà bằng tấm panel là gì?

Giá nguyên vật liệu để xây nhà panel tôn xốp:

Tuy nguyên liệu chính vẫn là tấm panel nhà lắp ghép nhưng để hoàn thiện một ngôi nhà thì chúng ta không thể thiếu các vật liệu nhẹ như sắt, thép, bê tông nhẹ, tấm cyclepan,…

Tùy vào thời điểm trong năm mà giá của nguyên vật liệu xây dựng có thể thay đổi. Ví dụ, vào mùa cao điểm xây dựng, giá tấm panel và các vật tư khác sẽ cao hơn do khan hiếm vật liệu cho các công trình. Ngược lại, vào mùa mưa thì giá vật liệu giá thấp.

Diện tích muốn thi công nhà lắp ghép tấm panel:

Chắc chắn diện tích xây dựng, số tầng và cả kiểu dáng của nhà lắp ghép tấm panel khách hàng muốn xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí. Diện tích thi công càng lớn sẽ dẫn đến thời gian lâu và tiêu tốn vật tư xây dựng nhiều hơn.

nhà tấm panel
Diện tích thi công nhà tôn xốp nhỏ hơn sẽ giúp tối ưu chi phí

Vị trí địa lý của địa điểm thi công nhà panel:

Xây nhà ở địa điểm bằng phẳng hay gần nội thành, các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng thì chi phí phải bỏ ra sẽ rẻ hơn. Điều này có lẽ khách hàng cũng phần nào hiểu được do điều kiện vận chuyển và tuyến đường sẽ ảnh hưởng tới khoản kinh tế của công trình.

Độ phức tạp của công trình nhà tiền chế tấm panel:

Với các công trình xây nhà bằng tấm panel đơn giản như nhà ở 1 tầng, hay nhà trọ thì sẽ không khó để thực hiện, vì vậy chi phí thi công sẽ mềm hơn các bản thiết kế nhà lắp ghép tấm panel phức tạp, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như xây nhà bằng tấm panel 3D, nhà lắp ghép biệt thự hay các quán cà phê,…

làm nhà bằng tấm panel
Nhà bằng tấm panel thẩm mỹ mà thiết kế đơn giản, dễ thi công

Nhà tiền chế tấm panel là gì?

Nhà tiền chế tấm panel hay gọi một cách dễ hiểu hơn là nhà lắp ghép tấm panel là một trong những công trình xây dựng ứng dụng lắp tấm panel trong đời sống con người. Cách làm tấm panel để dùng cho nhà ghép cũng tương tự quy trình sản xuất thông thường với kích thước tấm panel lớn.

Nhà bằng tấm panel có thể thiết kế đa dạng mẫu mã khác nhau, phục vụ nhu cầu ở tạm thời hoặc lâu dài của khách hàng. Tuy nhiên, thời gian thi công và chi phí đầu tư lại tối ưu hơn xây nhà theo cách truyền thống vì thế nên trong những năm gần đây nhà tôn xốp rất phổ biến.

xây nhà bằng tấm panel
Một mẫu nhà lắp ghép tấm panel trong thực tế khá ấn tượng

Tổng quan 8 bước thi công nhà bằng tấm panel

8 bước thi công nhà bằng tấm panel ngắn gọn nhất mà khách hàng có thể tham khảo để hiểu rõ hơn cách dựng nhà ghép:

 • Bước 1: Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng về diện tích, số phòng, kiểu dáng của nhà lắp ghép tấm panel. Từ đó, tạo các bản vẽ kỹ thuật và mô phỏng 3D để khách hàng hình dung rõ ràng hơn về thiết kế.
 • Bước 2: Xác định vị trí địa lý của công trình dự án
 • Bước 3: Tiến hành chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu cần thiết như tấm panel lắp ghép, tấm cyclepan, tấm 3D panel đúc sẵn, vật liệu nhẹ như bê tông, thép, sắt và các máy móc,…
 • Bước 4: Tiến hành đào móng và xử lý nền.
 • Bước 5: Lắp ráp các phần theo bản vẽ kỹ thuật.
 • Bước 6: Lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước và hệ thống điều hòa không khí.
 • Bước 7: Hoàn thiện lắp đặt các công trình phụ trợ của ngôi nhà như cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà, tường, trần nhà,…
 • Bước 8: Kiểm định chất lượng công trình đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Bước 9: Tiến hành bàn giao nhà tiền chế tấm panel đã hoàn thiện cho khách hàng.
nhà bằng tấm panel
Cách lắp tấm panel cho nhà tiền chế lắp ghép panel trong quy trình thi công

Ưu nhược điểm của nhà tấm panel khi đưa vào sử dụng

Để khách hàng cân nhắc có nên sử dụng nhà bằng tấm panel, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của loại nhà này nhé!

Ưu điểm khi dựng nhà bằng tấm panel

Chi phí đầu tư và thi công thấp:

So với cách xây nhà truyền thống thì hiển nhiên chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để sở hữu một căn nhà lắp ghép tấm panel thấp hơn rất nhiều. Không chỉ có chi phí thi công rẻ hơn mà chi phí nguyên vật liệu cũng được tối ưu.

Thời gian thi công nhanh chóng:

Vì là nhà lắp ghép nên thời gian thi công một công trình không dài như các dự án xây dựng truyền thống. Tùy theo diện tích ngôi nhà, số tầng hay vị trí địa lý xây dựng mà bên dịch vụ xây dựng sẽ ước chừng thời gian với khách hàng.

Có thể tái sử dụng nếu di dời:

Tấm panel lắp ghép có thể tái sử dụng, hiện nay có rất nhiều địa điểm thanh lý tấm panel cũ trên thị trường. Vì nhà lắp ghép panel có thể di động, dễ dàng tháo rời và thi công lại nên đây được coi là điểm đặc biệt của loại hình xây dựng nhà ở này.

nhà tiền chế bằng tấm panel
Xây dựng nhà tiền chế tấm panel có thể di dời

Khả năng cách nhiệt, chống ồn hiệu quả:

Tấm ghép panel thường được làm từ panel cách nhiệt vì vậy thi công nhà lắp ghép bằng tấm panel vẫn có thể giữ được toàn bộ những tính năng của tôn xốp panel. Nếu khách hàng làm nhà ghép từ panel lõi Rockwool hay Glasswool thì nhà tiền chế còn có thể chống cháy lan hiệu quả.

Thậm chí, loại hình nhà này còn chống thấm nước khá tốt, khắc phục được điểm hạn chế khi ứng dụng tấm panel tôn xốp vào đời sống. Nhờ vậy mà ngôi nhà mới có thể trụ vững trước thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa.

Độ bền cao, có khả năng chịu lực:

Mặc dù chỉ là nhà bằng tấm panel tôn xốp thôi nhưng không thể coi thường khả năng chịu lực, chịu bền của loại hình này. Nhà tiền chế tấm panel có thể sử dụng trong thời gian dài, bám trụ được đa số các kiểu hình địa lý và điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão,…

cách lắp tấm panel
Thi công nhà bằng tấm panel cực kỳ chắc chắn

Nhược điểm khi dựng nhà bằng tấm panel

Bên cạnh những ưu điểm được nhiều người công nhận thì nhà lắp ghép tấm panel vẫn còn một số hạn chế.

Chưa được phổ biến như xây dựng nhà truyền thống:

Tuy loại hình nhà ghép panel khá nổi bật và phổ biến trong lĩnh vực thi công panel nhưng lại chưa thật sự được tin dùng và ứng dụng trong các công trình nhà ở dân dụng so với xây dựng nhà theo các truyền thống.

Nhưng ít nhiều thì nhà tấm panel đã được dùng nhiều khi thi công, xây dựng nhà nghỉ, dãy phòng trọ nhà ở giá rẻ. Trong tương lai, chắc hẳn nhà tiền chế tấm panel sẽ còn được phổ biến hơn nữa.

Tuổi thọ chưa được người tiêu dùng đề cao:

Nhà lắp ghép tấm panel có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm. Với khoản chi phí đầu tư phải bỏ ra thì loại hình này có tuổi thọ khá dài. Thế nhưng, từ tâm lý của người tiêu dùng, họ vẫn chưa thật sự thỏa mãn và lo ngại về tuổi thọ và độ bền của nhà panel tôn xốp.

thi công nhà bằng tấm panel
Xây dựng nhà tấm panel nhà xưởng tiền chế trong thực tế

Với những ưu và nhược điểm được kể trên, liệu trong tương lai nhà lắp ghép tấm panel có được người tiêu dùng tin tưởng hơn nữa hay không? Hiện nay có không ít các dịch vụ thi công nhà lắp ghép panel chuyên nghiệp, uy tín để khách hàng tham khảo.

Giới thiệu các mẫu nhà lắp ghép tấm panel đẹp trên thị trường

Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài hình ảnh công trình nhà tiền chế bằng tấm panel tuyệt đẹp đang có mặt trên thị trường nhé!

Làm nhà bằng tấm panel đa dạng mẫu mã, kiểu dáng

Có rất nhiều loại nhà đã được thực hiện thi công bằng tấm tôn xốp panel. Khách hàng có thể chiêm ngưỡng một số mẫu dưới đây:

dựng nhà bằng tấm panel
Nhà tấm panel làm dãy nhà ở tập thể
nhà panel tôn xốp
Nhà lắp ghép tấm panel trong khu nghỉ dưỡng
xây nhà bằng tấm panel 3d
Nhà container lắp ghép bằng tấm panel cách nhiệt
thi công nhà lắp ghép tấm panel
Nhà tập thể 2 tầng lắp ghép tấm panel vô cùng chắc chắn
tấm panel làm nhà
Biệt thự lắp tấm panel được thiết kế đẹp mắt hiện đại

Làm phòng bằng tấm panel cho văn phòng hoặc dãy trọ

Không chỉ làm nhà ở mà nhà lắp ghép tấm panel còn có thể dùng làm văn phòng, tòa điều hành, vách panel chống cháy,…

làm phòng bằng tấm panel
Làm phòng bằng tấm panel cho dãy nhà trọ tiết kiệm
lắp ghép tấm panel
Làm phòng bằng tấm panel cho văn phòng công ty hoặc doanh nghiệp

Bài viết trên đã trình bày tổng quan nhất về nhà lắp ghép tấm panel. Vậy có nên làm nhà bằng tấm panel hay không? Hy vọng các bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng sau khi theo dõi bài viết. Nếu có nhu cầu sử dụng tấm panel lắp ghép, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *