tấm cemboard làm nhà

Xây Nhà Bằng Tấm Cemboard: Chi Phí, Ưu Điểm, Cách Thi Công

Rate this post

Nhà bằng tấm cemboard sẽ dao động từ 3.500.000 VNĐ/m2 chi phí hoàn thiện đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy loại nhà lắp ghép này có đáng để sử dụng lâu dài hay không? Khách hàng hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết về nhà lắp ghép tấm cemboard dưới đây nhé!

Nhà bằng tấm cemboard là gì?

Nhà bằng tấm cemboard hay nhà lắp ghép tấm cemboard là một kiểu hình xây dựng nhà ở được ứng dụng vật liệu nhẹ là tấm bê tông xi măng, sắt, thép,… Xây nhà bằng tấm cemboard cũng có các bước tương tự như xây dựng nhà truyền thống, tuy nhiên thời gian thi công và độ phức tạp thì không bằng.

Kết cấu nhà bằng tấm cemboard bao gồm 2 phần chính giống như nhà ở được xây dựng theo cách truyền thống:

 • Nền móng: Trên thực tế, phần nền móng chiếm ít nhất là 20% chi phí thi công nhà ở nói chung. Tuy nhiên, chi phí làm móng cho nhà có thể được giảm tối đa nhờ thi công nhà bằng tấm cemboard. Với khung sắt bằng vật liệu nhẹ, chi phí cho phần nền móng chỉ còn khoảng 10%.
 • Khung nhà: Khung nhà lắp ghép tấm cemboard không nặng nề như nhà ở truyền thống mà sẽ giảm thiểu 70% trọng lượng phần thân nhà đè ép xuống phần móng do các loại vật liệu có trọng lượng tương đối nhẹ. Tuy vậy, khung nhà cemboard vẫn vô cùng chắc chắn và chịu lực tốt.
nhà bằng tấm cemboard
Kết cấu khung xương nhà lắp ghép tấm cemboard được làm bằng gỗ chắc chắn

Nhìn chung, so với nhà ở truyền thống thì nhà bằng tấm cemboard giống như một phiên bản được thu gọn như về thời gian xây dựng, chi phí và nguyên vật liệu. Nhà lắp ghép tấm cemboard được đánh giá là vẫn có thể ở trong một thời gian dài với giá trị sử dụng cao.

Chi phí xây nhà bằng tấm cemboard hiện nay

Trung bình giá hoàn thiện mỗi mét vuông nhà bằng tấm cemboard sẽ rơi vào khoảng 3.500.000 VNĐ. Với trọng lượng nhẹ về kết cấu, chi phí xây nhà bằng tấm cemboard cũng rẻ hơn rất nhiều. Giá tiền ấy sẽ nhân với tổng số mét vuông mặt sàn để ra tổng tiền xây nhà lắp ghép tấm cemboard.

Tuy giá nhà cemboard không thể ước lượng chính xác khi chưa bắt đầu xây dựng nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể chi phí tấm xi măng bê tông nhẹ để xây nhà bằng tấm cemboard nhé! Theo khảo sát, loại xi măng cemboard được sử dụng nhiều để làm nhà lắp ghép là tấm xi măng Thái Lan hoặc cemboard Việt Nam.

Phân loại cemboard sử dụng Độ dày tấm Giá thành cemboard
Tấm cemboard Việt Nam khổ tiêu chuẩn 8mm 255.000 VNĐ – 265.000 VNĐ
10mm 345.000 VNĐ – 355.000 VNĐ
12mm 370.000 VNĐ – 380.000 VNĐ
14mm 400.000 VNĐ – 410.000 VNĐ
16mm 455.000 VNĐ – 465.000 VNĐ
18mm 515.000 VNĐ – 525.000 VNĐ
20mm 595.000 VNĐ – 605.000 VNĐ
24mm 715.000 VNĐ – 725.000 VNĐ
Tấm cemboard Thái Lan khổ tiêu chuẩn 8mm 300.000 VNĐ – 310.000 VNĐ
10mm 395.000 VNĐ – 410.000 VNĐ
12mm 450.000 VNĐ – 460.000 VNĐ
14mm 495.000 VNĐ – 505.000 VNĐ
16mm 545.000 VNĐ – 555.000 VNĐ
18mm 625.000 VNĐ – 635.000 VNĐ
20mm 690.000 VNĐ – 700.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Quy cách tấm cemboard được đề trên là 1220mmx2440mm.
 • Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo trong thời điểm hiện tại và có thể thay đổi theo thời điểm của thị trường.
 • Bảng báo giá chưa bao gồm chi phí các nguyên vật liệu đi kèm khác cũng như chi phí vận chuyển hàng.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng bê tông nhẹ để xây nhà bằng tấm cemboard thì có thể liên hệ với các bên đơn vị để được tư vấn cụ thể nhất!
nhà lắp ghép tấm cemboard
Tấm xi măng dùng làm nhà lắp ghép tấm cemboard dày từ 8mm

Bảng trên mới chỉ đề cập đến giá tấm cemboard – nguyên vật liệu chủ chốt trong quy trình xây nhà. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ cần chuẩn bị thêm chi phí cho các vật tư khác như thanh sắt hộp, vữa bê tông, keo nối mối cemboard, các dụng cụ thi công cần thiết,… với tổng giá hoàn thiện đã được đề cập ở trên.

Ưu điểm của nhà lắp ghép tấm cemboard

Khách hàng có thể tham khảo các ưu điểm của nhà bằng tấm cemboard để cân nhắc thi công sử dụng loại hình nhà tiền chế này.

Sở hữu các tính năng sử dụng vượt trội

Nhà lắp ghép tấm cemboard có khả năng chống cháy lan vượt trội, chịu được mức nhiệt lên tới 600 độ C. Sở dĩ tấm xi măng cemboard là một loại vật liệu không cháy, vì thế nhà bằng tấm cemboard vừa có thể chống cháy, vừa chống nóng hạ nhiệt, đảm bảo không gian thoáng mát cho chủ hộ.

Ngoài ra, xây nhà bằng tấm cemboard còn có thể tận dụng thêm khả năng chống thấm và cách âm của tấm cemboard. Và mặc dù có gỗ trong thành phần nhưng nhà lắp ghép tấm cemboard sẽ không bị nấm mốc hay mối mọt ăn mòn. Vậy nên nhà có thể chịu được tác động mạnh từ thời tiết.

Thời gian thi công tương đối nhanh chóng

Thi công nhà bằng tấm cemboard có thể tiết kiệm được một phần ba thời gian so với xây dựng nhà theo cách truyền thống. Sở dĩ có thể tiết kiệm thời gian là vì các nguyên vật liệu để xây nhà đều có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển mà các giai đoạn đào móng, dựng khung cũng không quá phức tạp.

tường nhà bằng tấm cemboard
Tường nhà bằng tấm cemboard có thể cách nhiệt, chống nóng hiệu quả

Đảm bảo tính thẩm mỹ công trình

Nhà lắp ghép tấm cemboard nhìn từ bên ngoài vẫn đảm bảo chắc chắn như nhà truyền thống. Không những thế, các bản thiết kế nhà bằng tấm cemboard ngày càng hiện đại, đề cao tính thẩm mỹ và theo nhiều lối kiến trúc khác nhau. Khách hàng cũng có thể kết hợp cemboard với các vật liệu khác để tạo ra ngôi nhà của mình.

Tiết kiệm chi phí so với xây nhà truyền thống

Như đã được đề cập ở trên, chi phí thi công nhà bằng tấm cemboard tiết kiệm rất nhiều so với xây dựng một cách truyền thống mà thời gian sử dụng có thể đạt từ 30 năm đến 50 năm. Có thể nói đây là khoản chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận nhiều phân khúc tài chính của khách hàng.

Khả năng chịu lực của tấm cemboard rất tốt

Để đạt được tuổi thọ cao thì nhà bằng tấm cemboard không thể chỉ chống thấm tốt mà phải chịu được va đập tốt. Tuy nhà lắp ghép tấm cemboard có trọng lượng nhẹ nhưng lại có khả năng chịu va chạm đáng ngạc nhiên. Nhà được xây từ các tấm xi măng càng dày như tấm cemboard 10mm trở lên thì càng chịu lực tốt hơn.

thi công nhà bằng tấm cemboard
Nhà lắp ghép tấm cemboard có thiết kế đẹp mắt mà giá thi công không hề đắt đỏ

Có thể thấy nhà lắp ghép tấm cemboard không hề kém cạnh trên thị trường. Kiểu loại nhà này sở hữu giá trị sử dụng cao với nhiều mẫu mã hiện đại sẽ khiến người tiêu dùng hài lòng.

Quy trình thi công nhà bằng tấm cemboard chính xác nhất

Khách hàng đang có ý định thi công tấm xi măng cemboard để dựng nhà bê tông nhẹ thì có thể tham khảo 5 bước xây nhà bằng tấm cemboard chính xác nhất dưới đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nhân công, nguyên vật liệu xây dựng và đồ bảo hộ cần thiết trong quá trình thi công.
 • Bước 2: Sau khi đo đạc, khảo sát địa điểm và có bản thiết kế hoàn chỉnh thì dựng khung xương cho toàn bộ nhà lắp ghép tấm cemboard: sắp xếp các thanh chịu lực sao cho khoảng cách đạt 61mm đến 81mm.
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt các tấm bê tông nhẹ và khung đỡ của nhà lắp ghép. Để cố định tấm cemboard vào khung xương thì thợ thi công sẽ dùng cách bắn vít bắn tấm cemboard với khoảng cách giữa các vít là 20cm.
 • Bước 4: Tiến hành xử lý các kẽ hở của công trình: Lau khô và vệ sinh sạch bề mặt, sau đó sử dụng keo xử lý mối nối tấm cemboard để làm kín bề mặt và tăng sự chắc chắn cho nhà ở.
 • Bước 5: Cứ tiếp tục các bước lắp đặt tấm cemboard cho khung xương tường, trần, sàn,… của công trình nhà lắp ghép tấm cemboard cho tới khi hoàn thiện. Sau đó phủ lớp sơn chống thấm cho tấm cemboard. Thực hiện quá trình kiểm tra, nghiệm thu chất lượng công trình và bàn giao cho khách hàng.
thi công nhà bằng cemboard
Đội ngũ thợ lành nghề đang thực hiện thi công nhà bằng tấm cemboard

Dựa trên 5 bước quy trình tổng quan ấy, khách hàng sẽ phần nào hình dung được cách xây nhà bằng tấm cemboard. Các bạn nên chọn các đội ngũ công ty xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo xuyên suốt quá trình thi công được suôn sẻ và nếu có vấn đề xảy ra thì họ sẽ giúp khách hàng xử lý.

Giới thiệu 3 mẫu nhà bằng tấm cemboard cực kỳ đẹp mắt

Khách hàng hãy thử tham khảo những hình ảnh dưới đây để có thêm sự cân nhắc cho bản thiết kế nhà lắp ghép tấm cemboard của mình nhé!

Mẫu nhà cấp 4 lắp ghép bằng tấm cemboard

Nhà lắp ghép tấm cemboard dạng cấp 4 được xây dựng nhiều rất bởi chi phí bỏ ra khá rẻ và thời gian thi công nhanh. Loại nhà này được dùng để làm dãy phòng trọ cho người có thu nhập thấp, kho chứa đồ lặt vặt hoặc nhà phụ ở tạm thời khi công trình chính đang cải tạo, nâng cấp.

xây nhà bằng tấm cemboard
Nhà bằng tấm cemboard có một tầng nhỏ nhắn được sử dụng nhiều
xây nhà bằng cemboard
Mẫu nhà lắp ghép tấm cemboard khá dễ thi công mà lại đẹp mắt

Nhà cao tầng bằng tấm cemboard

Nhà bằng tấm cemboard có nhiều tầng với khả năng chống nóng, chống cháy ưu việt được trưng dụng để làm dãy nhà học tạm thời hoặc kí túc xá cho nhân viên rất tiện dụng. Nhà cao tầng cemboard đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và độ tiện lợi khi sử dụng. Đồng thời, loại nhà này có thể làm văn phòng làm việc nữa đấy.

nhà lắp ghép tấm cemboard đẹp
Nhà lắp ghép tấm cemboard cao tầng để làm nhà ở hay văn phòng đều hợp lý

Nhà dịch vụ bằng tấm cemboard

Thi công nhà bằng tấm cemboard để làm biệt thự, bungalow cho các khu nghỉ dưỡng hay quán cà phê cũng là lựa chọn không tồi nếu các bạn muốn khởi nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh. Các mẫu nhà này có độ thẩm mỹ cao, thiết kế và trang trí cầu kỳ, đảm bảo hài lòng cho chủ sở hữu và các khách hàng ghé thăm.

nhà bằng tấm cemboard
Nhà lắp ghép tấm cemboard hoạt động theo mô hình quán cà phê hiện đại
nhà xây bằng cemboard
Trưng dụng nhà bằng tấm cemboard làm nơi nghỉ dưỡng tiện dụng và hiện đại
nhà hộp lắp ghép bằng cemboard
Mẫu nhà hộp lắp ghép tấm cemboard nhỏ xinh dành cho khách du lịch nghỉ dưỡng

Bài viết trên đã tổng hợp nhiều thông tin về nhà bằng tấm cemboard để giúp ích cho khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Không chỉ riêng tấm xi măng cemboard mà nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các loại vật liệu xây dựng thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *