tấm mica

Mica Có Chịu Được Nhiệt Không? Tối Đa Là Bao Nhiêu Độ?

Rate this post

Tấm mica có khả năng chịu được nhiệt độ rất tốt, có thể lên đến 180 – 200 độ C mà không bị biến dạng và tối đa 460 độ C để không bị cháy. Hãy cùng tìm hiểu tấm mica chịu nhiệt có đặc điểm khác biệt gì so với các loại vật liệu thông thường nhé!

Tấm mica có chịu được nhiệt không?

Tấm mica có khả năng chịu được nhiệt tốt. Hiệu quả chịu nhiệt của mica tốt hơn so với tấm polycarbonate, mức nhiệt có thể lên đến 460 độ C. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao trong ngưỡng này mà không bị cháy. Đây là một mức nhiệt rất cao và khó có thể xảy ra trong điều kiện bình thường.

Nguyên nhân là do mica có cấu trúc phân tử lớp, trong đó các lớp mica được liên kết với nhau bởi các liên kết yếu. Khi nhiệt độ tăng lên, các lớp mica có thể trượt qua nhau mà không bị phá vỡ, điều này giúp mica giữ được độ bền và đàn hồi ở nhiệt độ cao.

tấm mica
Tấm mica có khả năng chịu tốt, cách nhiệt hiệu quả

Ngoài ra, vật liệu này còn có khả năng cách nhiệt tốt, do đó không dẫn nhiệt qua các lớp mica. Tấm mica cách nhiệt còn giúp giảm thiểu sự mất nhiệt và bảo vệ các vật liệu khác khỏi bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Nhiệt độ tối đa tấm mica có thể chịu được

Như đã chia sẻ ở trên, mica có thể chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 460 độ C mà không bị cháy. Tuy nhiên, đây là mức nhiệt mà tấm mica có thể chịu được trong thời gian ngắn, nếu thời gian tiếp xúc dài hơn, độ bền và tính năng của mica vẫn sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù khả năng chịu nhiệt tốt, tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho vật liệu thì bạn nên duy trì nhiệt độ trong mức phù hợp. Không nên lắp đặt tấm mica trong những môi trường có nhiệt độ quá cao bởi sau thời gian dài nhiệt độ sẽ làm giảm độ bền của vật liệu.

tấm mica chịu nhiệt
Mica có thể chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 460 độ C

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu nhiệt của mica
Tấm mica có thể chịu nhiệt độ cao tốt, tuy nhiên mức độ chịu nhiệt của loại vật liệu này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Độ dày tấm mica: Độ dày tấm mica càng lớn thì khả năng chịu nhiệt càng cao. Nguyên nhân là do mica có độ dày lớn sẽ có độ cứng và bền hơn, hạn chế bị tác động bởi nguồn nhiệt.
 • Chất lượng của mica: Mica có chất lượng cao sẽ có độ bền và độ cứng cao hơn các sản phẩm thông thường, do đó hiệu quả chịu nhiệt cũng sẽ tốt hơn.
 • Cách sử dụng và bảo quản mica: Để mica tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt như bếp gas, bếp điện,… sẽ khiến mica dễ bị biến dạng hoặc cháy. Ngoài ra, nếu sử dụng mica trong môi trường có nhiệt độ cao và thời gian dài cũng sẽ khiến khả năng chịu nhiệt của vật liệu giảm.

Có thể thấy, khả năng chịu nhiệt của mica có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, nếu muốn công trình của bạn luôn bền và có khả năng chịu nhiệt tốt nhất, hãy lựa chọn tấm mica có chất lượng cao, độ dày phù hợp và sử dụng mica đúng cách.

Ứng dụng của mica trong môi trường nhiệt độ cao

Bởi vì có khả năng chịu nhiệt tốt, tấm mica được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp có yêu cầu về nhiệt độ cao như:

 • Làm mái che trong các công trình nhà ở, trung tâm thương mại, mái che ngoài trời.
 • Làm bộ phận cách nhiệt cho các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện gia dụng,…
 • Cách nhiệt cho các phương tiện giao thông, như xe hơi, xe máy,…
 • Làm biển hiệu, biển quảng cáo có đèn led, khắc chữ nổi,…
 • Làm kệ trưng bày, kệ bán hàng tại trung tâm thương mại, các cửa hàng.
 • Thiết kế vách ngăn văn phòng, nhà ở, nhà bếp.
 • Làm cửa, cửa sổ chống nóng, cách nhiệt cho ngôi nhà.
mica chịu nhiệt
Tấm mica cách nhiệt làm vách ngăn văn phòng

Lưu ý cần biết khi lắp đặt tấm mica chịu nhiệt

Mica chịu nhiệt là vật liệu có độ bền cao, có nhiều ứng dụng thực tế, tuy nhiên khi lắp đặt cũng cần lưu ý để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất. Một vài lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt mica chịu nhiệt gồm:

 • Lắp đặt tấm mica cần tuân thủ theo đúng quy trình, đảm bảo tính toán các thông số giãn nở do tác dụng của nhiệt để tấm nhựa không bị cong, vênh.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của tấm mica, nhất là trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc thay đổi thất thường. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu nứt, vỡ, chảy, biến dạng,… cần thay thế kịp thời.
 • Nếu không có kinh nghiệm thi công lắp đặt tấm mica, hãy thuê các đơn vị thi công trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất.
mica chịu nhiệt
Thường xuyên kiểm tra tình trạng của tấm mica để đảm bảo an toàn

Như vậy, bài viết này đã giải đáp câu hỏi mica có chịu được nhiệt không, các bạn có thể tham khảo thông tin để có sự lựa chọn thông thái nhất. Với mức nhiệt tối đa lên đến 460 độ C, mica là loại vật liệu hoàn hảo cho các công trình ngoài trời, tiếp xúc với các điều kiện nhiệt độ phức tạp. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *