làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard uy tín

Kỹ Thuật Làm Nhà Vệ Sinh Bằng Tấm Cemboard Bền Đẹp, Giá Rẻ

5/5 – (1 bình chọn)

Ứng dụng của việc thi công tấm cemboard vô cùng đa dạng, trong đó có làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình thực hiện thi công nhà vệ sinh bằng tấm cemboard và báo giá nguyên vật liệu tới khách hàng nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard

Để làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard hoàn chỉnh, các bạn sẽ cần thực hiện làm sàn cemboard và làm vách bao xung quanh. Cụ thể kỹ thuật làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard sẽ được đề cập sau đây.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard

Các vật liệu xây dựng cần thiết cho quá trình làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard bao gồm:

 • Tấm cemboard làm sàn có kích thước 1220mmx2440mm và độ dày từ 12mm đến 20mm.
 • Tấm cemboard làm vách ngăn có kích thước 1220mmx2440mm và độ dày từ 8mm đến 14mm.
 • Thanh sắt ngang, thanh sắt đứng
 • Vít xà gồ, vít nhám
 • Lưới thép
 • Keo xử lý mối nối tấm cemboard
 • Keo dán gạch
 • Gạch lát bề mặt
làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard
Làm nhà vệ sinh cần độ dày cemboard xi măng nhẹ khác nhau giữa sàn và vách

Quy trình làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard

Khách hàng có thể tham khảo kỹ thuật làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard chuẩn nhất như sau:

 • Bước 1: Khảo sát và đo đạc vị trí lắp đặt: Thợ thi công sẽ dùng máy đo laser chuyên dụng để đo chiều cao, chiều rộng, chiều dài để xác định chính xác vị trí lắp đặt các thanh sắt.
 • Bước 2: Lắp đặt khung xương chịu lực cho công trình nhà vệ sinh: Tùy vào diện tích thi công mà thợ sẽ căn chỉnh khoảng cách các thanh sắt để tạo khung chịu lực chắc chắn và phù hợp nhất với công trình.
 • Bước 3: Tiến hành thi công dẫn đường ống nước và lắp đặt các thiết bị ngầm cần thiết cho nhà vệ sinh.
 • Bước 4: Đưa các tấm cemboard vào hệ thống khung xương sắt, cố định bằng vít và xử lý nối mối cho kín các khe hở, đảm bảo không bị rỏ nước bề mặt. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm một số cách để gia tăng hiệu quả chống thấm cho nhà vệ sinh cemboard như phủ sơn chống thấm lên bề mặt.
 • Bước 5: Hoàn thiện bề mặt nhà vệ sinh bằng tấm cemboard và nghiệm thu công trình: Tiến hành lát gạch trên tấm cemboard cho vách ngăn và sàn nhà vệ sinh. Nếu như không thích ốp gạch thì khách hàng có thể lựa chọn sơn trực tiếp bề mặt cemboard, tuy nhiên độ thẩm mỹ sẽ không tốt như lát gạch.
làm nhà vệ sinh bằng cemboard
Quy trình làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard khá đơn giản và nhanh chóng

Như vậy, sau khi lát gạch hoàn thiện và chờ keo dán gạch khô hoàn toàn là khách hàng có thể sắm sửa các vật dụng cần thiết và sử dụng nhà vệ sinh bằng tấm cemboard. Quá trình thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard nên được thực hiện bởi đội ngũ thợ xây dựng lành nghề và chuyên nghiệp.

Báo giá nguyên vật liệu làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá nguyên vật liệu làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard dưới đây để cân nhắc thi công:

Nguyên vật liệu Độ dày/Phân loại Giá thành (VNĐ/ đơn vị sản phẩm)
Tấm cemboard làm sàn 12mm 580.000 VNĐ – 680.000 VNĐ
14mm 630.000 VNĐ – 700.000 VNĐ
16mm 680.000 VNĐ – 750.000 VNĐ
18mm 800.000 VNĐ – 900.000 VNĐ
20mm 860.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ
Tấm cemboard làm vách 8mm 370.000 VNĐ – 450.000 VNĐ
10mm 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ
12mm 580.000 VNĐ – 680.000 VNĐ
14mm 630.000 VNĐ – 700.000 VNĐ
Thanh sắt hộp C76 42.000 VNĐ – 45.000 VNĐ
C75 45.000 VNĐ – 48.000 VNĐ
Ốc vít 56.000 VNĐ – 59.000 VNĐ
Keo dán 220.000 VNĐ – 260.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Bảng báo giá nguyên vật liệu làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard chỉ mang tính chất tham khảo và ảnh hưởng nhiều nhất bởi giá tấm cemboard.
 • Chi phí nguyên vật liệu chưa bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí nhân công.
 • Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard thì có thể liên hệ với các bên dịch vụ để nhận tư vấn kỹ lưỡng nhất!
tấm cemboard làm nhà vệ sinh
Tấm cemboard là một trong những vật liệu quan trọng để thi công nhà vệ sinh

Như vậy, nếu tính thêm chi phí thuê nhân công thì giá hoàn thiện làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard sẽ rơi vào 850.000 VNĐ đến 950.000 VNĐ. So với phương pháp xây dựng nhà vệ sinh truyền thông thì giá thành làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard vẫn rẻ hơn một chút.

Ưu điểm khi làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard

Với mức giá thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard như vậy, thành quả công trình thi công có rất nhiều ưu điểm để khách hàng yên lòng.

Khả năng chống thấm hiệu quả:

Tấm cemboard chống thấm tương đối tốt, hơn nữa trong quá trình thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard có phủ thêm một lớp sơn chống thấm nên các bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề bị rò rỉ nước. Bề mặt nhà vệ sinh cemboard cũng bốc hơi nước khá nhanh, không để lại nước tồn đọng bề mặt.

Hạn chế nấm mốc do ẩm ướt:

Chính bởi vì chống thấm và kháng nước tốt nên làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard sẽ không bị mọc rêu hay nấm mốc khi sử dụng thời gian dài. Trong thành phần tấm cemboard chủ yếu là xi măng trắng nên khả năng chống mối mọt và nấm mốc càng hiệu quả hơn nữa.

Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công:

Vì có trọng lượng nhẹ nên chi phí lẫn thời gian vận chuyển thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp xây dựng truyền thống. Mức giá ấy sẽ phù hợp với nhiều điều kiện tài chính của khách hàng khác nhau, hoặc phù hợp với các công trình nhà vệ sinh công cộng.

dùng cemboard làm nhà vệ sinh
Làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard cho các công trình công cộng khá tiết kiệm

Đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ:

Sơn tấm cemboard hoặc ốp gạch trên tấm cemboard đều làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình. Các thiết kế làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard càng ngày càng đa dạng, nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau nhằm thỏa mãn sở thích của người tiêu dùng.

Độ bền và tuổi thọ dài:

Tuy là vật liệu nhẹ có giá thành không cao nhưng giá trị sử dụng của nhà vệ sinh bằng tấm cemboard rất cao. Chính bởi thành phần xi măng trắng cao cấp và khung chịu lực được thi công chắc chắn, công trình sẽ sử dụng được đến vài chục năm mà không cần gia cố hay cải tạo.

thi công nhà vệ sinh bằng tấm cemboard
Phong cách thiết kế làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard cho nhà ở dân dụng

Ngoài những ưu điểm kể trên, làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác đang chờ khách hàng trải nghiệm và khám phá. Các bạn có thể thử xây dựng nhà vệ sinh cho không gian nhà ở của mình bằng tấm cemboard nhé!

Hy vọng thông qua bài viết trên, khách hàng sẽ có thể tham khảo thi công làm nhà vệ sinh bằng tấm cemboard để trải nghiệm giá trị sử dụng của công trình mang lại. Và nếu các bạn cần tìm một nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín thì có thể thử liên hệ với chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *