tấm làm sàn gác xép

Làm Gác Lửng Bằng Tấm Cemboard Giá Bao Nhiêu? Lưu Ý Gì?

Rate this post

Làm gác lửng bằng tấm cemboard là lựa chọn phổ biến của nhiều người bởi vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, làm thế nào để thi công tấm cemboard an toàn và hiệu quả nhất cũng được nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công gác lửng bằng tấm cemboard, hãy theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm gác lửng bằng tấm cemboard chi tiết

Cách làm gác lửng bằng tấm cemboard đơn giản hơn các loại vật liệu truyền thống khá nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn vẫn nên tuân thủ theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bản thiết kế gác lửng

Trước khi xây dựng gác lửng bằng tấm cemboard bạn cần chuẩn bị bản thiết kế chi tiết để đảm bảo công trình được thi công chính xác, không xảy ra sai sót. Ngoài ra, bạn nên đo đạc các vị trí cần lắp đặt để xác định kích thước, hình dạng và số lượng tấm cemboard.

Bản thiết kế phác theo có thể được vẽ tay trên giấy hoặc vẽ bằng phần mềm máy tính. Tuy nhiên, bạn nên thiết kế chính xác để công trình được hoàn thiện tốt nhất.

tấm sàn gác xép
Xác định trước mẫu thiết kế để quá trình thi công diễn ra thuận lợi

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Để quá trình làm gác lửng bằng tấm cemboard diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật liệu như tấm cemboard, keo dán tấm cemboard, dụng cụ và phụ kiện,… Cần xác định loại phụ kiện phù hợp để đảm bảo sự chính xác và độ bền cho công trình.

tấm lót sàn gác
Chuẩn bị đầy đủ vật liệu và các dụng cụ, phụ kiện quan trọng

Bước 3: Lắp đặt khung thép chịu lực

Thông thường, khi làm sàn bằng tấm cemboard sẽ phải sử dụng khung sắt hoặc thép để tăng khả năng chịu lực. Khung thép cần thiết kế chắc chắn, lắp đặt với độ rộng hợp lý để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.

Khung thép chịu lực được gắn cố định vào tường, trần nhà hoặc các cột chịu lực để tạo thành bộ khung cho gác lửng. Hãy sử dụng khoan, ốc vít hoặc thanh nẹp để cố định các thanh thép chắc chắn nhất. Ngoài ra, nên kiểm tra độ bằng phẳng của khung thép bằng dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo gác lửng không bị nghiêng.

thi công gác lửng bằng tấm cemboard
Lắp đặt khung thép chịu lực chắc chắn để đảm bảo an toàn cho công trình

Bước 4: Lắp đặt tấm cemboard

Sau khi lắp đặt khung thép chịu lực, bước tiếp theo bạn cần làm chỉ là lắp các tấm cemboard sao cho chính xác. Trước khi lắp cần đo đạc và cắt tấm cemboard nếu cần thiết. Mỗi tấm cemboard cần rộng hơn khung thép khoảng 10cm để phần sàn được chắc chắn.

Sau khi đặt các tấm cemboard vào đúng vị trí, việc quan trọng tiếp theo là gắn kết các mối nối giữa các tấm cemboard. Thường thì quá trình làm gác lửng bằng tấm cemboard sẽ sử dụng keo dán chuyên dụng để gắn các mối nối.

làm gác lửng bằng tấm xi măng
Lắp các tấm làm sàn gác xép sao cho chính xác, chắc chắn

Bước 5: Hoàn thiện công trình

Bước hoàn thiện công trình cũng khá quan trọng, bạn cần kiểm tra toàn bộ các mối nối, các vị trí tiếp giáp tấm cemboard để đảm bảo không có lỗi. Nếu phát hiện ra lỗi, hãy xử lý ngay để công trình được hoàn thiện tốt nhất. Có thể sơn gác lửng bằng màu sắc theo ý thích hoặc để nguyên màu cho tấm cemboard.

Sau khi hoàn thiện phần sàn gác lửng, bước cuối cùng là lắp đặt cầu thang và lan can để đảm bảo an toàn. Hãy thiết kế mẫu cầu thang và lan can phù hợp để công trình hài hoàn nhất.

giá tấm lót sàn gác lửng
Lắp đặt cầu thang và lan can để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Báo giá thi công gác bằng tấm cemboard

Nếu không thể tự làm gác bằng tấm cemboard thì bạn có thể thuê các đơn vị thi công với mức giá từ 315,000đ – 445,000đ/m2 chưa bao gồm giá tấm lót sàn gác lửng. Tuy nhiên, giá thi công tấm cemboard làm gác lửng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy bạn có thể tham khảo báo giá dưới đây:

Hạng mục thi công Đơn giá (VNĐ/m2)
Tấm Cemboard độ dày 12mm 315,000đ
Tấm Cemboard độ dày 14mm 350,000đ
Tấm Cemboard độ dày 16mm 375,000đ
Tấm Cemboard độ dày 18mm 415,000đ
Tấm Cemboard độ dày 20mm 445,000đ

Lưu ý: Báo giá trên chưa bao gồm giá tấm lót sàn gác lửng, nếu tính cả giá tấm cemboard thì chi phí thi công trọn gói có thể lên đến 1,500,000đ – 1,600,000đ mỗi tấm. Tuy nhiên, với từng loại cemboard mức giá sẽ khác nhau, do đó bạn cần liên hệ với đơn vị thi công để tham khảo giá chính xác.

sàn gác lửng tấm cemboard
Nên thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo công trình đảm bảo chất lượng

Ưu điểm khi thi công gác lửng bằng tấm cemboard

Làm gác lửng bằng tấm cemboard là phương pháp đem lại nhiều lợi ích và và có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Giúp mở rộng không gian trên cao, tận dụng để tạo không gian riêng biệt như phòng ngủ, phòng làm việc hoặc không gian vui chơi cho trẻ nhỏ,… Phương pháp này giúp tiết kiệm không gian trong nhà một cách hiệu quả.
  • Tiết kiệm thời gian thi công, lắp đặt bởi các tấm xi măng làm gác lửng có kích thước lớn, dễ dàng lắp ghép.
  • Dễ dàng thiết kế và thi công với mẫu mã đa dạng, đáp ứng được nhu cầu và sở thích từng người. Ngoài ra, vật liệu này cũng dễ dàng sơn phủ hoặc ốp gạch, dán giấy để tăng tính thẩm mỹ.
  • Đảm bảo độ bền cao cho công trình, tăng khả năng chịu lực, chịu tải trọng lớn. Ngoài ra, vật liệu này cũng không bị cong vênh, nứt vỡ, biến dạng trong quá trình sử dụng.
  • Tấm cemboard được sản xuất với công nghệ hiện đại, không chứa các chất độc hại như amiang nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, vật liệu này cũng không bị nấm mốc, mối mọt nên đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, an toàn.
làm gác bằng tấm cemboard
Tấm cemboard có kích thước lớn, dễ dàng thi công lắp đặt, tiết kiệm thời gian tối đa

Lưu ý khi thi công gác lửng bằng tấm cemboard

Để thi công gác lửng bằng tấm cemboard một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ sử dụng tấm cemboard chịu lực để đảm bảo an toàn cho gác lửng. Đặc biệt, cần chọn khung thép và tấm cemboard có độ bền cao để tăng khả năng chịu lực và tăng tuổi thọ cho công trình.
  • Quá trình làm gác lửng bằng tấm cemboard cần đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật về kích thước, chiều cao, chiều rộng, hình dạng,… Nên cắt và lắp đặt sao cho các tấm cemboard vừa vặn với bộ khung, giúp đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.
  • Thi công đúng trình tự các bước và kiểm tra để phát hiện các sai sót và khắc phục kịp thời.
  • Tuân thủ các biện pháp an an toàn lao động, sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ,…
gác giả bê tông
Chọn khung thép và tấm cemboard có độ bền cao để tăng khả năng chịu lực cho công trình

Một số mẫu gác lửng bằng tấm cemboard đẹp

Dưới đây là một số mẫu gác lửng bằng tấm cemboard đẹp mà bạn có thể tham khảo:

tấm xi măng làm gác
Mẫu tấm sàn gác xép cemboard làm phòng ngủ
tấm xi măng làm gác lửng
Mẫu gác lửng độc đáo, rộng rãi bằng tấm cemboard
tấm sàn gác lửng
Thiết kế gác lửng bằng tấm cemboard và cầu thang tối giản
miếng lót gác lửng
Sàn gác lửng tấm cemboard làm phòng thờ hiện đại
tấm làm gác lửng
Mẫu tấm lót gác lửng cemboard cho phòng trọ nhỏ
tấm lót gác lửng
Mẫu tấm làm gác lửng tiết kiệm không gian cho căn hộ bằng tấm cemboard
sàn gác lửng tấm cemboard
Sử dụng miếng lót gác lửng cemboard làm phòng ngủ
làm gác lửng bằng tấm cemboard
Mẫu phòng ngủ gác lửng tận dụng không gian bằng tấm cemboard
tấm cemboard làm gác lửng
Mẫu thiết kế hiện đại bằng tấm sàn gác lửng cemboard
tấm lót sàn gác
Làm gác lửng bằng tấm xi măng có cầu thang gấp gọn

Trên đây là các bước hướng dẫn làm gác lửng bằng tấm cemboard cực kỳ chi tiết và đơn giản. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế và thi công gác lửng cho căn nhà của mình. Nếu cần tư vấn thêm về giá hoặc các loại vật liệu cemboard, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *