cầu thang bằng tấm cemboard

Báo Giá Làm Cầu Thang Bằng Tấm Cemboard, 8 Mẫu Tham Khảo

Rate this post

Làm cầu thang bằng tấm cemboard là giải pháp đơn giản để tăng thẩm mỹ cho công trình và giúp tiết kiệm chi phí hơn các loại vật liệu như gỗ tự nhiên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các mẫu cầu thang bằng tấm cemboard đẹp và hiện đại nhất, hãy tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp nhất nhé!

Báo giá làm cầu thang bằng tấm cemboard chi tiết

Hiện nay chi phí làm cầu thang bằng tấm cemboard bao gồm rất nhiều yếu tố, khi tổng hợp lại có thể dao động từ 650,000đ – 895,000đ. Các chi phí này đã bao gồm giá tấm cemboard, phụ kiện, keo dán, chi phí nhân công, vận chuyển,… Các bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

Nội dung Chi phí (VNĐ)
Tấm xi măng giả gỗ 245,000đ – 395,000đ/m2
Đinh vít cố định tấm xi măng 95,000đ – 195,000đ
Sơn giả gỗ 195,000đ – 275,000đ
Keo xử lý đầu đinh – mối nối 45,000đ – 145,000đ
Chi phí vận chuyển 95,000đ – 195,000đ
Chi phí nhân công 145,000đ – 295,000đ
Chi phí khác 45,000đ – 95,000đ

Lưu ý: Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, các chi phí có thể thay đổi bởi các đơn vị thi công. Nếu muốn biết giá thi công chính xác, hãy liên hệ với đơn vị thi công để được tư vấn cụ thể.

cầu thang bằng tấm xi măng
Báo giá làm cầu thang bằng tấm cemboard sẽ bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau

Hướng dẫn thi công cầu thang bằng tấm cemboard

Thi công cầu thang bằng tấm cemboard là giải pháp được nhiều người lựa chọn cho công trình của mình. Để công trình thi công tấm cemboard được trọn vẹn nhất, hãy chuẩn bị đầy đủ vật liệu, dụng cụ và tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Những vật liệu và dụng cụ quan trọng cần chuẩn bị khi làm cầu thang bằng tấm cemboard bao gồm:

 • Chuẩn bị vật liệu: Hãy lựa chọn mẫu tấm cemboard có màu sắc và độ dày phù hợp với công trình. Tùy thuộc vào từng thiết kế mà yêu cầu về độ dày sẽ khác nhau. Nếu chỉ sử dụng để ốp bề mặt thì bạn có thể dùng loại mỏng, tuy nhiên nếu các bậc cầu thang làm trực tiếp từ tấm cemboard thì nên chọn tấm cemboard chịu lực.
 • Chuẩn bị dụng cụ: Các dụng cụ cần có khi thi công tấm cemboard bao gồm máy cắt, máy bắn vít, keo dán,… Nếu là cầu thang kiểu khung sắt, bạn sẽ cần chuẩn bị khung sắt có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt để đảm bảo an toàn cho công trình. Cần chuẩn bị dụng cụ phù hợp để quá trình thi công thuận lợi nhất.
tấm cemboard vân gỗ
Lựa chọn mẫu tấm cemboard có màu sắc và độ dày phù hợp với công trình

Các bước thi công chi tiết

Làm cầu thang bằng tấm cemboard không hề khó, bạn chỉ cần tuân thủ các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Xây dựng bản thiết kế cầu thang theo yêu cầu, mục đích sử dụng. Chú ý các kích thước, hình dạng, kiểu dáng và màu sắc cầu thang sao cho hài hòa, đẹp mắt. Nếu chưa có ý tưởng các bạn có thể tham khảo từ các nguồn để đưa ra một mẫu thiết kế phù hợp nhất.
 • Bước 2: Thi công phần cơ bản của cầu thang hoặc lắp đặt khung sắt tùy theo thiết kế. Cần thi công đúng thiết kế để không làm ảnh hưởng đến tính năng, kết cấu công trình.
 • Bước 3: Đo đạc kích thước các vị trí cần lắp tấm cemboard và cắt tấm cemboard theo hình dạng, kích thước phù hợp. Sử dụng keo dán tấm cemboard để cố định vật liệu với bề mặt cầu thang. Nếu làm cầu thang khung sắt, hãy dùng máy bắn vít để cố định tấm cemboard với khung sắt chắc chắn nhất.
 • Bước 4: Sau khi lắp các tấm cemboard đúng vị trí, hãy tiến hành hoàn thiện bề mặt bằng cách sơn màu sắc thích hợp. Nếu sử dụng loại có họa tiết như tấm cemboard vân gỗ, vân đá,… thì không cần phải sơn hoàn thiện.
 • Bước 5: Kiểm tra toàn bộ công trình để phát hiện các lỗi có thể xuất hiện.
cầu thang bằng tấm xi măng nhẹ
Thi công đúng theo thiết kế để đảm bảo chất lượng công trình

Ưu điểm khi làm cầu thang bằng tấm cemboard

Làm cầu thang bằng tấm cemboard có nhiều ưu điểm so với các loại vật liệu khác. Khi sử dụng tấm cemboard làm cầu thang sẽ có những ưu điểm như:

 • Độ bền cao, đảm bảo an toàn: Làm cầu thang bằng tấm cemboard giúp đảm bảo độ bền cho công trình. Cemboard có nhiều ưu điểm như chống cháy, chịu va đập, chống nước,… nên có thể duy trì tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí: So với các vật liệu truyền thống như gỗ tự nhiên, tấm cemboard có mức giá rẻ hơn khá nhiều. Do đó, khi thi công với số lượng lớn vật liệu, bạn có thể tiết kiệm chi phí khá hiệu quả.
 • Dễ dàng thi công: Các tấm cemboard được sản xuất với kích thước phù hợp, khi thi công không cần sử dụng nhiều dụng cụ, máy móc. Bạn hoàn toàn có thể tự thi công hoặc thuê các đơn vị thi công để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.
 • Mẫu mã đa dạng: Hiện nay các loại cemboard được sản xuất với mẫu mã, màu sắc đa dạng, vì vậy có thể ứng dụng làm cầu thang với nhiều kiểu dáng, phong cách.

Có thể thấy, lựa chọn làm cầu thang bằng tấm cemboard đem đến rất nhiều lợi ích, vừa đảm bảo các yêu cầu cần thiết, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn loại vật liệu này để làm cầu thang.

cầu thang giả gỗ
Tấm cemboard có độ bền cao, đảm bảo an toàn khi làm cầu thang

Lưu ý an toàn khi làm cầu thang bằng tấm cemboard

Thi công cầu thang bằng tấm cemboard không quá phức tạp, tuy nhiên nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Sử dụng loại cemboard chất lượng, thương hiệu uy tín như tấm cemboard SCG, tấm Shera Board,… để đảm bảo độ bền cao, kéo dài tuổi thọ công trình. Không nên sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền để tránh gây các vấn đề về an toàn và thẩm mỹ.
 • Thiết kế kiểu dáng cầu thang ngoài phù hợp với công trình còn phải đảm bảo yếu tố về độ bền, tính ứng dụng và khả năng chịu lực. Nếu lắp khung sắt cần chọn loại có độ dày phù hợp với tải trọng. Tránh lắp khung sắt quá mỏng sẽ không đảm bảo độ bền, sự chắc chắn cho cầu thang.
 • Kiểm tra các vị trí gắn kết bằng keo dán, ốc vít để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn. Nên chọn loại vít bắn tấm cemboard không bị ăn mòn bởi độ ẩm hoặc thời tiết.
 • Quá trình làm cầu thang bằng tấm cemboard cần tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn để tránh những sai sót, ảnh hưởng để chất lượng và an toàn của công trình.
tấm cemboard làm cầu thang
Sử dụng tấm cemboard chất lượng để tăng thẩm mỹ và tuổi thọ cho cầu thang

Tổng hợp 8 mẫu cầu thang bằng tấm cemboard ấn tượng

Các mẫu thiết kế cầu thang từ tấm cemboard rất đa dạng, do đó bạn có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích và nhu cầu. Nếu bạn chưa biết nên làm cầu thang bằng tấm cemboard theo cách nào, hãy tham khảo ngay những mẫu được gợi ý dưới đây:

cầu thang cemboard
Cầu thang bằng tấm cemboard giả gỗ màu sáng
cầu thang
Làm cầu thang bằng tấm cemboard đơn giản
cầu thang màu gỗ
Cầu thang bằng tấm cemboard giả gỗ tối màu
tấm cemboard giả gỗ
Mẫu cầu thang ốp tấm cemboard giả gỗ đẹp, hiện đại nhất
tấm cemboard vân gỗ đẹp
Thiết kế cầu thang ốp tấm cemboard giả gỗ đẹp, cao cấp nhất
thiết kế cầu thang bằng tấm xi măng
Mẫu cầu thang đơn giản, ốp bề mặt bằng tấm cemboard
cầu thang giả đá
Ốp bề mặt cầu thang bằng tấm cemboard giả đá
thi công cầu thang
Thiết kế cầu thang ốp tấm cemboard giả đá và lan can gỗ

Toàn bộ những thông tin về báo giá và các hướng dẫn làm cầu thang bằng tấm cemboard đã được tổng hợp trong bài viết này. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế đẹp và thi công cầu thang hiệu quả nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu cần tư vấn thêm những thông tin liên quan khác nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *