khối lượng của tấm cemboard

Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? Tư Vấn Khối Lượng Phù Hợp

Rate this post

Khối lượng tấm cemboard là một yếu tố quan trọng trong những thông số của tấm cemboard. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của thông số này và những yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng của tấm cemboard nhé.

Trọng lượng tấm cemboard là bao nhiêu?

Khối lượng tấm cemboard được đánh giá là khá nhẹ trên mặt bằng những vật liệu xây dựng hiện nay. Tuỳ thuộc vào độ dày cũng như thương hiệu sản xuất mà tấm cemboard sẽ có trọng lượng khác nhau. Bảng tham khảo trọng lượng một vài mẫu cemboard dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cụ thể câu hỏi tấm cemboard nặng bao nhiêu.

Bảng giá và khối lượng tấm cemboard (1220 x 2440 mm)

Loại sản phẩm Trọng lượng Giá thành
Tấm Cemboard SCG 20mm 88kg 860.000đ
Tấm Smartboard 20mm 89kg 860.000đ
Tấm Sheraboard 20mm 91.33kg 920.000
Tấm HLC Smartboard 18mm 94.5kg 470.000
Tấm BKT Cemboard 25mm 130kg 750.000
Tấm Duraflex 20mm 91kg 640.000
Tấm Prima Malaysia 16mm 67kg 450.000
Tấm Ucoflex 18mm 87kg 750.000

Lưu ý:

  • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá tấm cemboard có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm thị trường.
  • Bảng giá trên áp dụng cho tấm cemboard có kích thước 1220 x 2440mm.
khối lượng tấm cemboard
Với trọng lượng và độ dày khác nhau thì giá thành tấm cemboard cũng sẽ thay đổi

Trọng lượng tấm cemboard là thông số đặc biệt trong những thông số quan trọng của tấm cemboard. Yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, chi phí vận chuyển cũng như quá trình thi công.

Thông thương tấm cemboard được sử dụng vì tính chất nhẹ, bền chắc, chi phí thấp, thi công nhanh. Trong những yếu tố đó thì trọng lượng đã ảnh hưởng trực tiếp đến 3 trong số 4 yếu tố đó là tính chất nhẹ, chi phí và thi công.

Rõ ràng là ta có thể thấy rằng nếu lựa chọn sản phẩm tấm cemboard có trọng lượng quá nặng so với nhu cầu sử dụng việc đầu tiên ta phải đối mặt đó là chi phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển thông thường sẽ được tính theo số lượng hàng và trọng lượng hàng. Việc trọng lượng nặng hơn đồng nghĩa với việc sẽ có chi phí cao hơn.

trọng lượng tấm cemboard
Chi phí vận chuyển sẽ được tính theo số lượng và trọng lượng hàng hoá.

Tiếp đến là vấn đề thi công, tấm cemboard có trọng lượng nặng hơn thông thường sẽ dẫn đến tăng thời gian thi công tấm cemboard. Với những tấm cemboard nặng hơn sẽ khiến mất thời gian di chuyển vật liệu từ điểm tập kết đến vị trí lắp đặt, chưa kể đến sức người sử dụng vận chuyển cũng mất nhiều hơn.

khối lượng cemboard
Việc tấm cemboard có trọng lượng quá nặng sẽ khiến quá trình thi công chậm

Cuối cùng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình đó là nhẹ. Một vài công trình lựa chọn tấm cemboard để thi công không phải vì rẻ hay thi công nhanh mà thứ họ cần là nhẹ. Với một số công trình sửa đổi hoặc kết cấu nền móng yếu thì yếu tố vật liệu nhẹ là vô cùng cần thiết nhất là với những vị trí chịu lực như làm vách, tường hay sàn cemboard.

trong luong tam cemboard
Trọng lượng tấm cemboard ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của nền móng công trình

Chúng ta thấy rằng tầm quan trọng rõ rệt mà chỉ số này đem lại cho chúng ta trong quá trình thi công tấm cemboard. Vì vậy việc tìm hiểu trước thông tin về khối lượng tấm cemboard là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là bảng trọng lượng của loại vật liệu này để bạn tham khảo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng tấm cemboard

Tấm cemboard được đánh giá là một trong những loại vật liệu nhẹ. Tuy vậy nhưng trọng lượng hay mẫu mã của cemboard rất đa dạng. Cùng điểm qua một vài yếu tố trọng lượng tấm cemboard lại có nhiều loại như vậy nhé:

  • Độ dày: Độ dày rõ ràng sẽ gây ra thay đổi trọng lượng tấm cemboard. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà có những tấm cemboard có độ dày khác dẫn đến trọng lượng cũng thay đổi.
  • Thành phần cấu tạo: Thành phần cấu tạo khác nhau cũng dẫn đến trọng lượng cũng thay đổi.
  • Công nghệ sản xuất: Công nghệ sản xuất hiện nay có nhiều loại hình khác nhau. Mỗi loại hình công nghệ sản xuất lại tạo ra một loại sản phẩm khác nhau đồng nghĩa với việc trọng lượng cũng sẽ thay đổi.
  • Thương hiệu: Mỗi thương hiệu lại có những thành phần sản xuất cũng như công nghệ áp dụng khác nhau nên việc trọng lượng khác nhau là điều không thể tránh khỏi.
trọng lượng cemboard
Tuỳ vào công nghệ sản xuất khác nhau mà trọng lượng tấm cemboard có thể thay đổi

Ứng dụng của tấm cemboard theo trọng lượng

Tấm cemboard có nhiều nhiều ứng dụng khác nhau trong xây dựng. Tuỳ theo độ dày, trọng lượng khác nhau mà tấm cemboard sẽ được sử dụng vào mục đích tương ứng. Cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Tấm cemboard 4 – 20kg (độ dày 3.5 – 4.5mm)

Thông thường với trọng lượng và độ dày này tấm cemboard sẽ ít được sử dụng ở những vị trí chịu lực. Vì vậy ứng dụng hợp lý nhất cho độ dày này đó là làm trần cemboard. Do các vị trí này không cần chịu nhiều lực và đồng thời không gây nhiều áp lực cho kết cấu nền móng công trình nhưng vẫn cần đảm bảo những tính năng như chống thấm,chống ẩm và cách nhiệt.

Tấm cemboard 20 – 50kg (độ dày 6 – 10mm)

Với độ dày này thì phù hợp nhất để làm tường hoặc vách cemboard trong nhà hoặc ngoài trời. Bằng độ dày vừa phải vừa giúp vách, tường vững chắc vừa giúp cho việc thi công dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều so với những phương pháp xây dựng truyền thống. Chưa kể đến những tính năng vượt trội mà cemboard đem lại như chống cháy, chống ẩm và cách nhiệt.

Tấm cemboard 50 trở lên (độ dày 12mm trở lên)

Độ dày và trọng lượng này giúp tấm cemboard đã có khả năng chịu lực nhất định vì vậy sẽ được chọn làm lót sàn hay sàn gác lửng. Tấm cemboard ở độ dày này vừa có thể chịu lực vượt trội vừa đem lại hiệu quả thi công cũng như tính năng sử dụng.

tấm cemboard nặng bao nhiêu
Mỗi trọng lượng và độ dày khác nhau sẽ đem lại khả năng ứng dụng khác nhau

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về yếu tố quan trọng của tấm cemboard trọng lượng, những yếu tố ảnh hưởng đến yếu tố này cũng như ứng dụng của cemboard dựa trên trọng lượng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm cemboard phù hợp cho công trình của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *