keo dán xử lý mối nối tấm cemboard

Top 6 Keo Xử Lý Mối Nối Tấm Cemboard Hiệu Quả, Dễ Sử Dụng

5/5 – (1 bình chọn)

Keo xử lý mối nối tấm cemboard có vai trò hoàn thiện bề mặt của tấm cemboard khi ứng dụng thi công công trình. Khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 6 loại keo xử lý mối nối mang lại hiệu quả tốt nhất trên thị trường trong bài viết ngày hôm nay.

Giới thiệu 6 loại keo xử lý mối nối tấm cemboard phổ biến

Nếu như để lựa chọn ra các loại keo xử lý mối nối tấm cemboard dễ mua và đảm bảo chất lượng tốt nhất thì khách hàng có thể tham khảo 6 thương hiệu keo dán tấm cemboard sau:

1. Keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade Joint FC

 • Màu sắc: Trắng
 • Kết cấu sản phẩm: bột nhão
 • Thời gian khô: 15 – 20 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Giá thành sản phẩm: 75.000 VNĐ – 300.000 VNĐ

Keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade Joint FC là một sản phẩm do tập đoàn Jade’s Solution nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm có nhiệm vụ kết nối các kẽ hở trong quá trình lắp đặt tấm cemboard lên khung chịu lực. Keo xử lý mối nối Jade Joint FC có dạng bột nhão với nguyên liệu thành phần chính là gốc acrylic kết hợp chất phụ gia.

Ưu điểm lớn nhất của keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade Joint FC chính là khó bị bong tróc và gia tăng khả năng chống thấm cho xi măng do Cellulose Fiber có trong sản phẩm. Ngoài ra, thương hiệu keo này có độ nhớt khá cao nên sẽ che phủ được hoàn toàn các kẽ hở của tấm cemboard trong quá trình thi công.

keo xử lý mối nối tấm cemboard
Keo xử lý mối nối tấm cemboard thương hiệu Jade Joint FC có giá thành bình dân

Keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade Joint FC hiện đang là loại keo phổ biến nhất nhì trong lĩnh vực thi công tấm cemboard. Sản phẩm thích hợp để sử dụng cho cả công trình trong nhà và ngoài trời, không bị ảnh hưởng bởi bức xạ mặt trời hay các nhân tố thời tiết khác trong thời gian dài.

2. Keo xử lý mối nối tấm cemboard Durafiller

 • Màu sắc: Trắng
 • Kết cấu sản phẩm: bột – keo
 • Thời gian khô: 30 – 50 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Bộ sản phẩm: Thành phần A + Thành phần B
 • Giá thành sản phẩm: 250.000 VNĐ – 270.000 VNĐ/ thùng 5kg

Keo xử lý mối nối tấm cemboard Durafiller là sản phẩm bột keo do thương hiệu Duraflex sản xuất. Thành phần cấu tạo của sản phẩm này là keo kết hợp với cát mịn và các chất phụ gia, tạo thành công dụng hạn chế vết nứt cho sàn cemboard, bức tường thạch cao hay trên tấm xi măng nhẹ.

Keo xử lý mối nối tấm cemboard Durafiller có độ bám dính tốt, dễ dàng chà nhám bề mặt sau khi khô và hạn chế vết nứt về sau. Tuy nhiên, thời gian khô mỗi lớp của keo dán tấm cemboard này khá lâu so với một số loại keo khác và số lượng lớp keo cần phải xử lý tối thiểu là 3 lớp.

keo nối tấm cemboard
Sử dụng keo xử lý mối nối tấm cemboard Durafiller giúp hoàn thiện thi công hiệu quả

Ứng dụng chủ yếu của keo xử lý mối nối tấm cemboard Durafiller đó là xử lý mối nối tấm cemboard cho các vị trí thi công bên trong của công trình như trần, vách và sàn nhà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng keo Durafiller ở các không gian ẩm ướt như nhà vệ sinh mà không sợ bị ảnh hưởng đến chất lượng keo.

3. Keo xử lý mối nối tấm cemboard VFLEX

 • Màu sắc: Xám
 • Kết cấu sản phẩm: Keo
 • Thời gian khô: 20 – 30 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Giá thành sản phẩm: 65.000 VNĐ – 300.000 VNĐ

Giống như keo xử lý mối nối tấm cemboard Jade Joint FC và Durafiller, dòng sản phẩm keo dán tấm cemboard VFLEX của tập đoàn LB Chemistry phát triển có giá thành tương đối rẻ nhưng đem lại hiệu quả tốt. Nhìn chung, keo xử lý mối nối tấm cemboard VFLEX là sản phẩm bình dân chất lượng cao mà các bạn nên tham khảo.

Ưu điểm lớn nhất của dòng keo xử lý mối nối VFLEX đó là khả năng co giãn tốt, dễ dàng tương thích với nhiều dạng công trình cũng như độ ẩm và thời tiết của Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng loại keo này bởi sản phẩm không gây kích ứng cho con người và không gây ô nhiễm môi trường.

keo dán nối tấm cemboard
Keo xử lý mối nối tấm cemboard VFLEX có thể co giãn hiệu quả theo môi trường

Keo xử lý mối nối tấm cemboard VFLEX có thể ứng dụng cho cả nội thất và ngoại thất nhà ở như trần cemboard hay dán cửa, cửa sổ của công trình. Bên cạnh tấm cemboard, keo VFLEX còn hoạt động tốt trên bề mặt của một số vật tư khác như gỗ hay kim loại,…

4. Keo xử lý mối nối tấm cemboard MATER 2

 • Màu sắc: Trắng
 • Kết cấu sản phẩm: keo
 • Thời gian khô: 30 – 50 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Bộ sản phẩm: Thành phần A + Thành phần B
 • Giá thành sản phẩm: 590.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/ bộ keo 10kg

Keo xử lý mối nối tấm cemboard MATER 2 có thể nói là dòng keo dán tấm cemboard chất lượng cao nhưng lại có mức giá khá mềm so với các hãng tương tự. Bên cạnh xử lý mối nối tấm cemboard, keo MATER 2 còn có thể sử dụng trên tấm bê tông khí chưng áp, tấm panel EPS và tấm trần thạch cao,…

Ưu điểm của loại keo này chính là khả năng triệt tiêu hoàn toàn các kẽ hở trên bề mặt vật liệu mà không bị cộm dày. Với khả năng chống thấm nước hiệu quả, keo xử lý mối nối tấm cemboard MATER 2 có thể chịu được môi trường ẩm ướt trong thời gian dài hoặc ảnh hưởng đến từ nhân tốt thời tiết.

keo xử lý mối nối cemboard
Sản phẩm keo xử lý mối nối tấm cemboard MATER 2 thuộc dòng keo cao cấp

Ngoài dùng để dán tấm cemboard thì loại keo này còn được ứng dụng trong lĩnh vực điện tử và y tế như gắn linh kiện thiết bị y tế, đóng gói các chai, bình,… Vậy nên khách hàng có thể an tâm sử dụng keo xử lý mối nối tấm cemboard MATER 2 mà không cần lo ngại về các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

5. Keo xử lý mối nối tấm cemboard RF134

 • Màu sắc: Trắng và đen
 • Kết cấu sản phẩm: Sơn Epoxy cải tiến và keo PU
 • Thời gian khô: 15 – 20 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Bộ sản phẩm: Thành phần A + Thành phần B
 • Giá thành sản phẩm: 1.700.000 VNĐ – 1.850.000 VNĐ/ hộp 4 kg

Tương tự như keo MATER 2, keo xử lý mối nối tấm cemboard RF134 cũng là một dòng sản phẩm cao cấp do công ty Rhinoz International của Thái Lan phát hành. Một bộ keo RF134 Thái Lan gồm hai thành phần: Thành phần A là Epoxy gốc keo cải tiến và thành phần B là keo PU. Hai thành phần sẽ tạo ra liên kết bền chắc.

Keo xử lý mối nối tấm cemboard RF134 có rất nhiều ưu điểm, trong đó khả năng chịu nhiệt vượt trội là thế mạnh lớn nhất của sản phẩm. Chính vì thế mà lớp thành phẩm keo có tính đàn hồi rất tốt, bám dính cực đỉnh ngay cả trong những tình huống thiên tai như động đất, sóng thần hay bão lốc,…

keo dán mối nối cemboard
Keo xử lý mối nối tấm cemboard RF134 mang lại hiệu quả rất tốt khi sử dụng

Tuy nhiên, giá thành của dòng keo xử lý mối nối tấm cemboard này khá cao trên thị trường và được sử dụng nhiều nhất ở các công trình xây dựng lớn, yêu cầu độ tỉ mỉ và hoàn thiện cực cao. Nếu các bạn chỉ sử dụng cho nhà ở của mình thì có thể tham khảo các thương hiệu keo dán tấm cemboard khác.

6. Keo xử lý mối nối tấm cemboard FX55

 • Màu sắc: Trắng và đen
 • Kết cấu sản phẩm: Sơn Epoxy cải tiến và keo PU
 • Thời gian khô: 20 – 30 phút/ lớp
 • Nhiệt độ sử dụng: 20 – 40 độ C
 • Bộ sản phẩm: Thành phần A + Thành phần B
 • Giá thành sản phẩm: 1.600.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ/ hộp 4.5 kg

Có thể nói keo xử lý mối nối tấm cemboard FX55 là người anh em của keo RF134 bởi cả hai loại này đều nằm trong phân khúc giá cao và đến từ công ty sản xuất là Rhinoz International. Tuy nhiên, so với RF134 thì giá thành của FX55 rẻ hơn một chút và ứng dụng trên bề mặt vật liệu đúc sẵn tốt hơn.

Keo xử lý mối nối tấm cemboard FX55 cũng gồm hai thành phần A và B kết hợp và sau khi sử dụng thì sẽ khô hoàn toàn trong vòng 24 giờ. Thế nhưng, để công trình đạt cường độ sử dụng tốt nhất thì các bạn nên đợi sau 7 ngày mới có thể thoải mái tác động lực lên bề mặt của vách cemboard, sàn tấm cemboard,…

keo xử lý nối tấm cemboard
Thành phần A của keo xử lý mối nối tấm cemboard FX55 hạn chế ăn mòn bề mặt tốt

Ngoài ra, keo xử lý mối nối tấm cemboard FX55 cũng mang đầy đủ các ưu điểm tương tự như keo RF134, đặc biệt sản phẩm không chứa dung môi nên sẽ không bị loang màu sau khi sơn tấm cemboard. Điều này sẽ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho các công trình xây dựng thương mại.

Keo xử lý mối nối tấm cemboard có thể tăng khả năng chịu lực của tấm cemboard. Khách hàng hãy cân nhắc sử dụng thương hiệu keo phù hợp nhất với công trình và tài chính cá nhân trong danh sách 6 loại keo xử lý mối nối tấm cemboard được kể trên nhé!

Lưu ý cho các bạn khi sử dụng keo mối nối tấm cemboard

Tuy xử lý mối nối tấm cemboard không phải hành động quá khó để hoàn thành nhưng khi sử dụng keo trong quá trình này, người thực hiện nên lưu tâm tới một số điểm sau đây.

 • Chọn loại keo phù hợp: Có rất nhiều thương hiệu keo xử lý mối nối tấm cemboard trên thị trường nhưng có loại thì phù hợp với công trình dân dụng, có loại lại chỉ tương thích với công trình thương mại nên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về keo dán tấm cemboard để chọn có đúng.
 • Hãy kiên nhẫn chờ đợi thời gian keo khô: Dù xử lý mối nối không phải một phương pháp khó nhưng lại mất nhiều thời gian vì cần thời gian khô giữa các lớp keo để tăng độ bền tấm cemboard. Ngoài ra, sau khi phủ tối thiểu các lớp keo thì các bạn cần giữ bề mặt công trình khô hoàn toàn trong vòng 24 giờ.
 • Chỉ lấy lượng keo đủ dùng cho mỗi lớp: Như đã biết, mỗi lớp keo xử lý mối nối tấm cemboard cần thời gian để khô nên nếu trộn quá nhiều keo cùng lúc sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa và chưa kịp sử dụng thì phần keo đó đã bị khô bề mặt và không thể dùng được nữa.
 • Đảm bảo an toàn khi thực hiện: Tốt nhất người thực hiện nên trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ cần thiết để tránh da và mắt bị tiếp xúc trực tiếp với keo. Ngoài ra, các bạn cũng hạn chế ngửi mùi keo nhiều và ở khoảng cách gần.
keo xử lý mối nối tấm cemboard dễ dàng
Sử dụng keo xử lý mối nối tấm cemboard cần sự kiên nhẫn và chỉn chu khi thực hiện

Xử lý mối nối tấm cemboard có thể tự thực hiện tại nhà đối với các công trình cải tạo, sửa chữa nhà ở dân dụng cá nhân nhưng để cho đảm bảo an toàn và hiệu quả của sản phẩm nhất thì các bạn nên nhờ đến đội ngũ thi công xi măng nhẹ chuyên nghiệp. Nếu có vấn đề phát sinh, họ cũng sẽ giúp các bạn xử lý nhanh nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp 6 loại keo xử lý mối nối tấm cemboard để cho khách hàng tham khảo lựa chọn. Nếu như các bạn có nhu cầu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về vật tư nhẹ cemboard, các bạn đừng ngần ngại truy cập vào trang của chúng tôi nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *